Chuyên mục


TikTok tiếp tục bị cấm, bị kiện tại Mỹ

12/12/2022 06:19 (GMT +7)

Theo CBS News, Texas vừa trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm các cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị của chính phủ cấp do lo ngại về an ninh mạng.

Trong thông báo gửi đến các cơ quan nhà nước trong bang, ông Greg Abbott - Thống đốc Texas viết: “Mặc dù TikTok tuyên bố họ lưu trữ dữ liệu của người Mỹ tại Mỹ, nhưng công ty này cũng đã thừa nhận rằng các nhân viên ở Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu ở Mỹ. Cũng có thông tin rằng ByteDance công ty mẹ của TikTok đã lên kế hoạch sử dụng thông tin từ TikTok để giám sát công dân Mỹ”.

tiktok

Với lệnh cấm mới của Texas, giới chức bang này sẽ bị cấm tải và sử dụng TikTok trên bất kỳ thiết bị điện tử nào do chính phủ cấp và các thiết bị khác có khả năng kết nối Internet. Mỗi cơ quan sẽ có 1 tháng để thiết lập chính sách riêng về việc sử dụng TikTok trên thiết bị cá nhân của nhân viên.

Theo đó, Texas trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm sử dụng TikTok trong các cơ quan nhà nước sau Maryland, South Dakota, South Carolina và Nebraska.

Ngoài ra, Tổng chưởng lý bang Indiana đã kiện TikTok, cáo buộc nền tảng chia sẻ video này đánh lừa người dùng, đặc biệt là trẻ em cũng như nội dung không phù hợp và tính bảo mật thông tin. Nhiều thượng nghị sĩ bang Wisconsin tại Quốc hội cũng kêu gọi Thống đốc của bang này xóa TikTok khỏi tất cả các thiết bị của chính quyền bang.

Đáp lại, TikTok nói rằng hàng loạt lệnh cấm gần đây phần lớn được thúc đẩy bởi thông tin sai lệch. Công ty này sẵn sàng đối thoại với các bang của Mỹ để thảo luận về bảo mật và quyền riêng tư. 

Thanh Bình
Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online
Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Xóa “điểm nghẽn” Đề án 06
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử
4 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thực hiện 9.753 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 12,2% kế hoạch năm 2023 và bằng 111,5% so với cùng kỳ năm 2022

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) phiên bản 2.0.7 đã cho phép tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

ChatGPT miễn phí trên iOS
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT vừa được cung cấp miễn phí trên iOS mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Hơn 2,8 triệu thuê bao chuẩn hóa thông tin
Đã có hơn 2,8 triệu thuê bao (chiếm 74,21%) đã thực hiện chuẩn hóa theo quy định trong tổng số 3,84 triệu thuê bao di động cần phải chuẩn hóa thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Singapore sẽ thông quan không hộ chiếu
Người dân Singapore và du khách sẽ không phải sử dụng hộ chiếu khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh tại nước này kể từ quý I/2024.