Chuyên mục


KienlongBank Plus - hạt nhân cốt lõi của ngân hàng số

13/12/2022 14:09 (GMT +7)

Ứng dụng KienlongBank Plus của Ngân hàng Kiên Long thắng lớn ở hạng mục “Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp Chuyển đổi số tiêu biểu” tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2022” diễn ra tại Hà Nội vào ngày 09/10/2022.

KienlongBank Plus được vinh danh tại Vietnam Digital Awards năm 2022

Ngày 09/10/2022, ứng dụng Mobile Banking KienlongBank Plus của Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) vinh dự đón nhận giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam” với hạng mục “Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu”. Sự kiện là một hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10 và tháng Tiêu dùng số.

Đại diện KienlongBank nhận giải thưởng vinh danh sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu

Đại diện KienlongBank nhận giải thưởng vinh danh sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu

Nằm trong chiến lược phát triển ngân hàng số hiện đại và toàn diện, KienlongBank đã sớm cho ra mắt ứng dụng KienlongBank Plus. Đây được xem như là một trong số những sản phẩm chiến lược của Ngân hàng trong công cuộc chuyển đổi số. Với mục tiêu lấy khách hàng làm trọng tâm, KienlongBank tập trung xây dựng ứng dụng ngân hàng thông minh, tích hợp các công nghệ hiện đại, hướng tới sự đơn giản, tiết kiệm thời gian và đa dạng tiện ích cho người dùng, qua đó góp phần tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện.

Nhờ việc phát huy tối đa thế mạnh về công nghệ, trên ứng dụng ngân hàng số mới, KienlongBank tích hợp các công nghệ hiện đại như sinh trắc học Face ID; xác thực giao dịch an toàn; bảo mật qua mã Soft OTP… qua đó cho phép người dùng dễ dàng quản lý và kiểm soát thông tin hiệu quả.

Ứng dụng KienlongBank Plus - sản phẩm vinh danh tại giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam”

Ứng dụng KienlongBank Plus - sản phẩm vinh danh tại giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam”

Đặc biệt, với việc đưa eKYC (định danh điện tử khách hàng) vào thay thế quy trình định danh truyền thống, KienlongBank đang góp phần mở ra xu hướng giao dịch ngân hàng số khép kín. Dưới sự trợ lực của eKYC, khách hàng có thể đăng ký mở mới tài khoản trực tuyến và giao dịch ngay trên ứng dụng KienlongBank Plus mọi nơi, mọi lúc mà không phải mất thời gian tới quầy giao dịch của Ngân hàng như trước kia.

Tham gia nhận giải tại sự kiện lần này, đại diện KienlongBank cho biết: “Nằm trong chiến lược chuyển đổi số, ứng dụng KienlongBank Plus được tập trung đầu tư công nghệ hiện đại nhất, cập nhật các xu hướng phát triển sản phẩm tiên tiến nhất trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Chúng tôi đặt mình vào vị trí của khách hàng để nắm bắt nhu cầu, từ đó xây dựng nên một siêu ứng dụng với những trải nghiệm mới mẻ và ưu việt”.

Hệ sinh thái đa dạng và nhiều tiện ích

Không đơn thuần chỉ dừng lại ở các thao tác thông thường như chuyển tiền nhanh 24/7, đặt lịch chuyển tiền, tiết kiệm online, thanh toán hóa đơn điện - nước - viễn thông - y tế - giáo dục – bảo hiểm, thanh toán dịch vụ hành chính công, thanh toán hóa đơn tự động, nạp tiền điện thoại… với KienlongBank Plus, khách hàng sẽ được trải nghiệm mọi tiện ích tài chính hiện đại và nhanh chóng như thực hiện mọi thao tác thông qua mã QR Code hay dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tuyến KLB Support…

KienlongBank Plus mang đến trải nghiệm không giới hạn cho người dùng

KienlongBank Plus mang đến trải nghiệm không giới hạn cho người dùng

Song song với hình thức rút tiền bằng thẻ ATM truyền thống, hiện nay một số ngân hàng đã cho phép thực hiện rút tiền bằng QR Code, thông qua các phương pháp sinh trắc học hoặc bằng CCCD gắn chip… Tuy nhiên, đa phần trong số các phương pháp này hiện chỉ hỗ trợ trên hệ thống máy của riêng ngân hàng phát hành. Với sự kết hợp của ứng dụng KienlongBank Plus và hệ thống máy giao dịch tự động STM, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện mở thẻ lấy ngay hay chuyển/rút tiền liên ngân hàng bằng mã VietQR trên chính ứng dụng KienlongBank Plus hoặc sử dụng ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng khác

Hồng Thơ
Ngân hàng 'ra chiêu' với nạn lừa đảo công nghệ
Từ ngày 1/7/2024, theo quyết định 2345 của Ngân hàng Nhà nước, khách hàng muốn chuyển khoản trên 10 triệu đồng hoặc có tổng giao dịch trị giá trên 20 triệu đồng/ngày sẽ phải trải qua bước xác thực sinh trắc học.

Chuyển đổi số là động lực tăng trưởng logistics
Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà trở thành một yêu cầu tất yếu của sự phát triển Logistics trên toàn thế giới. Logistics Việt nam cần phải có sự thay đổi một cách nhanh nhẹn và linh hoạt để tạo động lực thúc đẩy phát triển.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á và Tổ chức thẻ quốc tế Visa vừa ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Hàng hoá được kiểm tra nhanh bằng máy soi container di động ở cửa khẩu Móng Cái
Đến nay, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã thực hiện soi chiếu trên 600 container. Qua đó, hỗ trợ tích cực công tác phòng, chống buôn lậu, răn đe đối với các đối tượng có ý đồ buôn lậu, vận chuyển hàng cấm cũng như nâng cao tính tự giác tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp.

Hà Nội triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh
UBND thành phố Hà Nội vừa thống nhất với kiến nghị của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thí điểm hệ thống giao thông thông minh trên địa bàn Thành phố trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2024.

Hà Nội: Xe hợp đồng vi phạm tốc độ 1.000 lần/tháng
Trích xuất dữ liệu trên Hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của Cục Đường bộ VN, Hà Nội phát hiện xe hợp đồng của vi phạm tốc độ 1.364 lần trong 1 tháng.

Giải pháp số cho doanh nghiệp của SHB nổi bật tại Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tham gia Sự kiện Chuyển đổi số ngành ngân hàng và mang đến những công nghệ đang được triển khai, ứng dụng trong các hoạt động, dịch vụ và giải pháp số tân tiến cung cấp tới khách hàng.