Chuyên mục


Tay đua người Pháp rao bán 28 chiếc Ferrari hiếm giá hàng chục triệu USD

24/01/2022 19:17 (GMT +7)

Tay đua người Pháp Marcel Petitjean bất ngờ nổi như cồn khi bán đi “bảo tàng riêng” siêu xe của mình với lượng xe gần 100 chiếc đã được bán vào 2 năm trước và tiếp tục bán 28 chiếc Ferrari vào tháng 2 năm nay.

Sự nghiệp đua xe của Marcel Petitjean không có nhiều nổi bật khi còn trẻ trong giai đoạn thập niên 1960. Ông đã bắt đầu tích lũy một bộ sưu tập ấn tượng gồm các mẫu xe cổ điển như một khoản đầu tư tài chính dài hạn sau khi từ giã đường đua. Marcel Petitjean suýt mở một bảo tàng riêng của mình nhưng cuối cùng quyết định từ bỏ ý định này thay vào đó bán đi bộ sưu tập xe khổng lồ.

sieuxe 06

Trong năm 2020, 2 phần 3 bộ sưu tập của tay đua người Pháp đã được bán, tương đương 100 chiếc xe. Hiện tại Marcel Petitjean đang chuẩn bị đưa thêm 28 chiếc xe lên sàn đấu giá vào tháng 2 này. Trong lần đấu giá này, tất cả những chiếc xe được đấu giá đều là xe Ferrari cổ quý hiếm với chất lượng như mới nên sẽ có giá trị khá cao.

sieuxe 01

Cuộc đấu giá được dẫn đầu bởi chiếc Ferrari 288 GTO đời 1985 tuyệt đẹp. Là một trong số 272 chiếc được chế tạo và là dòng xe thứ 2 của hãng dùng tên gọi GTO nên giá trị ước tính của chiếc xe cổ điển thập niên 80 sẽ không dưới 2,8 triệu USD.

Một chiếc xe đáng chú ý khác trong bộ sưu tập là Ferrari 275 GTB/4 đời 1966. Có mặt tại Paris Motor Show 1966, đây là chiếc Ferrari sản xuất đầu tiên có cơ cấu phối khí trục cam đặt trên đỉnh xy-lanh trên động cơ V12. Chiếc xe cổ điển này đã được dựng lại động cơ vào những năm 70 và sau đó thì hoàn toàn chưa qua sử dụng. Giá trị ước tính của chiếc xe này trong cuộc đấu giá là 2,2 triệu USD.

sieuxe 04

Marcel Petitjean sẽ đưa lên sàn rao một số mẫu xe đáng chú ý khác như Ferrari 250 GT mui trần đời 1959 đã được phục chế và từng xuất hiện tại nhiều triển lãm xe hơi hay một chiếc 250 GT/L Berlinetta 1964 cổ điển với màu sơn Argento nguyên bản. Cả hai chiếc xe dự kiến sẽ có giá không dưới 1 triệu USD.

Thành Nam
VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.

Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu doanh số
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 1/2024 với tổng doanh số xe Hyundai đạt 3.569 xe.

Người dùng hài lòng với những chính sách hậu mãi độc quyền chỉ có ở xe điện VinFast
Nhiều khách hàng đánh giá, các chính sách bảo hành, hậu mãi của VinFast đúng nghĩa “chăm sóc khách hàng” bởi những đặc quyền mà hãng xe Việt dành cho “thượng đế”.

Cảnh giác bẫy lừa trực tuyến dịp Tết Nguyên Đán
Bộ TT&TT cho hay người dân cần cảnh giác các chiêu thức lừa đảo thường gặp trên mạng trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đồng thời cung cấp thông tin nhận biết, cách thực hiện, và biện pháp phòng ngừa, nhằm giúp nhân dân nâng cao sự cảnh giác khi tiếp xúc với các tình huống lừa đảo trực tuyến.

Hành trình “từ hoài nghi đến trung thành” của chủ xe điện VinFast
Cuộc thi “Lái xe xanh, Rinh rồng vàng” do VinFast tổ chức đang làm nóng các nền tảng mạng xã hội khi ngày càng nhiều câu chuyện thú vị lần đầu được tiết lộ.

Trên 95% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được tuyển dụng
Trên 95% sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng năm 2023 của trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội đã được các doanh nghiệp tuyển dụng và có thu nhập ổn định.