Chuyên mục


Tay đua người Pháp rao bán 28 chiếc Ferrari hiếm giá hàng chục triệu USD

24/01/2022 19:17 (GMT +7)

Tay đua người Pháp Marcel Petitjean bất ngờ nổi như cồn khi bán đi “bảo tàng riêng” siêu xe của mình với lượng xe gần 100 chiếc đã được bán vào 2 năm trước và tiếp tục bán 28 chiếc Ferrari vào tháng 2 năm nay.

Sự nghiệp đua xe của Marcel Petitjean không có nhiều nổi bật khi còn trẻ trong giai đoạn thập niên 1960. Ông đã bắt đầu tích lũy một bộ sưu tập ấn tượng gồm các mẫu xe cổ điển như một khoản đầu tư tài chính dài hạn sau khi từ giã đường đua. Marcel Petitjean suýt mở một bảo tàng riêng của mình nhưng cuối cùng quyết định từ bỏ ý định này thay vào đó bán đi bộ sưu tập xe khổng lồ.

sieuxe 06

Trong năm 2020, 2 phần 3 bộ sưu tập của tay đua người Pháp đã được bán, tương đương 100 chiếc xe. Hiện tại Marcel Petitjean đang chuẩn bị đưa thêm 28 chiếc xe lên sàn đấu giá vào tháng 2 này. Trong lần đấu giá này, tất cả những chiếc xe được đấu giá đều là xe Ferrari cổ quý hiếm với chất lượng như mới nên sẽ có giá trị khá cao.

sieuxe 01

Cuộc đấu giá được dẫn đầu bởi chiếc Ferrari 288 GTO đời 1985 tuyệt đẹp. Là một trong số 272 chiếc được chế tạo và là dòng xe thứ 2 của hãng dùng tên gọi GTO nên giá trị ước tính của chiếc xe cổ điển thập niên 80 sẽ không dưới 2,8 triệu USD.

Một chiếc xe đáng chú ý khác trong bộ sưu tập là Ferrari 275 GTB/4 đời 1966. Có mặt tại Paris Motor Show 1966, đây là chiếc Ferrari sản xuất đầu tiên có cơ cấu phối khí trục cam đặt trên đỉnh xy-lanh trên động cơ V12. Chiếc xe cổ điển này đã được dựng lại động cơ vào những năm 70 và sau đó thì hoàn toàn chưa qua sử dụng. Giá trị ước tính của chiếc xe này trong cuộc đấu giá là 2,2 triệu USD.

sieuxe 04

Marcel Petitjean sẽ đưa lên sàn rao một số mẫu xe đáng chú ý khác như Ferrari 250 GT mui trần đời 1959 đã được phục chế và từng xuất hiện tại nhiều triển lãm xe hơi hay một chiếc 250 GT/L Berlinetta 1964 cổ điển với màu sơn Argento nguyên bản. Cả hai chiếc xe dự kiến sẽ có giá không dưới 1 triệu USD.

Thành Nam
VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.

VinFast nhận đặt cọc xe máy điện Evo200
Ngày 21/09/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200.

Siêu phẩm Pagani Utopia 'trình làng' sau 6 năm hoàn thiện
Pagani chỉ sản xuất giới hạn 99 chiếc xe Utopia và toàn bộ đã tìm thấy chủ nhân ngay từ khi còn trên bản vẽ. Giá bán mỗi chiếc từ 2,5 triệu đô la, Utopia được hãng siêu xe Ý nhấn mạnh 3 tiêu chí sự đơn giản, nhẹ nhàng và niềm vui khi lái xe.

Thu hồi xe máy điện DatBike Weaver do lỗi khung
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành Chương trình triệu hồi số THSP/2022/12 về việc kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan kết cấu khung xe mô tô hai bánh điện DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A. Nguyên nhân là do hệ thống khung xe không được sản xuất đúng thiết kế ban đầu dẫn đến nguy cơ nứt khung.

10 điều thú vị khá bất ngờ của xe ô tô
Mỗi chiếc xe đều được trang bị kỹ thuật cũng như công nghệ khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chiếc xe của mình, có những điều khá thú vị về xe ô tô mà nhiều người chưa biết đến.

Volkswagen định giá 75 tỷ USD trong kế hoạch IPO của Porsche
Volkswagen đang nhắm mục tiêu định giá từ hơn 70 tỷ USD đến hơn 75 tỷ USD cho thương hiệu xe thể thao hạng sang Porsche.