Chuyên mục


Sắp ứng dụng công nghệ chìa khóa kỹ thuật số, cho phép mở khóa xe bằng iPhone

27/01/2022 19:40 (GMT +7)

Công nghệ sử dụng smartphone (hỗ trợ cả 2 hệ thống iOS và Android) làm chìa khóa xe phụ sắp được các hãng xe Hyundai, Kia và Genesis trang bị cho một số dòng xe cao cấp trong năm nay.

Hiện tính năng này mới chỉ được Genesis ứng dụng trên 2 dòng xe GV60 và G90 đời mới giới hạn tại thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, các hãng xe Hàn Quốc vừa khẳng định sẽ tiến tới việc ứng dụng đài trà công nghệ trên ở phạm vi toàn cầu, bắt đầu với Apple CarKey tương thích với toàn bộ thiết bị của Apple như iPhone hay Apple Watch.

apple-carkey-200122-2

Công nghệ này sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai cao cấp và toàn bộ dòng sản phẩm của thương hiệu con Genesis trên toàn cầu. Trước đó, công nghệ tương tự Apple CarKey đã từng được BMW thử nghiệm vào năm 2020 và mới đây thì Apple mới chính thức hoàn chỉnh hệ thống thông minh này.

Ngoài Apple CarKey, Genesis hiện đang cung cấp chức năng chìa khóa kỹ thuật số tương tự trên GV70, GV80 và G80, có tên gọi Genesis Digital Key. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện chỉ có mặt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Ngoài Hyundai và Genesis, Kia cũng được cho là sẽ sớm ứng dụng công nghệ chìa khóa kỹ thuật số cho cả iPhone và Android ở nhiều thị trường vào cuối năm nay. Điểm nổi bật khác của công nghệ Apple CarKey là khả năng chia sẻ “chìa khóa” với tối đa 5 người dùng Apple khác thông qua iMessage. Các thiết bị này sẽ được gọi là “khóa phụ”, cho phép người dùng tiếp tục điều khiển xe trong 5 tiếng kế tiếp ngay cả khi kết nối 2 bên bị gián đoạn.

Hải Hậu
Cuộc “rượt đuổi cân não” trên thị trường xe ô tô
Nửa đầu năm 2024, doanh thu bán hàng của các hãng đi xuống đáng kể, giá nhiều dòng xe hạ tới hàng trăm triệu đồng… cho thấy nhu cầu mua xe của người tiêu dùng đã thay đổi. Luồng xe nhập khẩu về trong nước cũng đã có thêm nhiều nhân tố mới.

VinFast động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
Ngày 15-7, VinFast Auto chính thức tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

Xe điện VinFast khuấy động tại Fun Wheels Festival Hạ Long
Lái thử VinFast VF 7, trình diễn “đốt lốp” VF 7 trên đường đua gymkhana, trưng bày mẫu bán tải ý tưởng VF Wild và dàn SUV điện đầy đủ từ VF 5 tới VF 9 – là những hoạt động đáng chờ đợi của VinFast tại lễ hội xe Fun Wheels Festival (Hạ Long, Quảng Ninh).

Xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2024
Nửa đầu năm 2024 khép lại với mẫu xe đứng đầu toàn thị trường là Mitsubishi Xpander. Xếp vị trí tiếp theo là Ford Ranger và những cái tên quen thuộc Mazda CX-5 và Hyundai Accent...

THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.