Chuyên mục


Điều khiển Bugatti Chiron tới 417km/h, triệu phú đối mặt án tù

08/02/2022 08:29 (GMT +7)

Theo video đăng ngày 10/1 trên tài khoản YouTube của triệu phú 58 tuổi Radim Passer cho thấy ông đã lái chiếc siêu xe Bugatti Chiron có lúc đạt tốc độ tới 417 km/h trên đường Autobahn đoạn giữa Berlin và Hannover.

Sau khi chạy xe với tốc độ 417km/h trên cao tốc Autobahn, triệu phú người Cộng Hòa Czech đã bị cảnh sát nộp hồ sơ lên công tố viên.

Siêu xe Bugatti Chiron đạt tốc độ đến 417 km/h trên cao tốc Autobahn | Video: Radim Passer

Mức 417 km/h thực tế chỉ thấp hơn 3km/h so với tốc độ giới hạn điện tử 420 km/h của Bugatti Chiron. Siêu xe dùng máy 8.0 turbo W16 cho công suất 1.500 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm, nặng 1.995 kg.

Sau đó, Passim đã nhận nhiều chỉ trích bởi màn lái xe tốc độ cao, dù đường Autobahn của Đức vốn nổi tiếng với việc không hạn chế tốc độ. Bộ Giao thông nước này nêu trong thông báo hôm 19/1, rằng "không chấp nhận bất cứ hành vi giao thông nào dẫn tới hoặc có thể dẫn tới việc gây nguy hiểm cho người đi đường".

Triệu phú Radim Passer bên cạnh siêu xe Bugatti Chiron

Triệu phú Radim Passer bên cạnh siêu xe Bugatti Chiron

"Tất cả người tham gia giao thông phải tôn trọng các quy định trong luật giao thông", bộ Giao thông thông báo thêm, đồng thời nêu điều khoản đầu tiên, rằng "bất cứ ai tham gia giao thông phải hành động theo cách mà không người nào khác bị đe dọa, gây nguy hiểm hoặc bị cản trở hoặc bị gây phiền phức".

Bộ này cũng nhấn mạnh rằng luật yêu cầu các tài xế "chỉ lái xe nhanh đến mức mà chiếc xe luôn trong tầm kiểm soát".

VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.

VinFast nhận đặt cọc xe máy điện Evo200
Ngày 21/09/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200.

Siêu phẩm Pagani Utopia 'trình làng' sau 6 năm hoàn thiện
Pagani chỉ sản xuất giới hạn 99 chiếc xe Utopia và toàn bộ đã tìm thấy chủ nhân ngay từ khi còn trên bản vẽ. Giá bán mỗi chiếc từ 2,5 triệu đô la, Utopia được hãng siêu xe Ý nhấn mạnh 3 tiêu chí sự đơn giản, nhẹ nhàng và niềm vui khi lái xe.

Thu hồi xe máy điện DatBike Weaver do lỗi khung
Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa ban hành Chương trình triệu hồi số THSP/2022/12 về việc kiểm tra, khắc phục lỗi liên quan kết cấu khung xe mô tô hai bánh điện DatBike Weaver 200 và DatBike Weaver 200A. Nguyên nhân là do hệ thống khung xe không được sản xuất đúng thiết kế ban đầu dẫn đến nguy cơ nứt khung.

10 điều thú vị khá bất ngờ của xe ô tô
Mỗi chiếc xe đều được trang bị kỹ thuật cũng như công nghệ khác nhau nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chiếc xe của mình, có những điều khá thú vị về xe ô tô mà nhiều người chưa biết đến.

Volkswagen định giá 75 tỷ USD trong kế hoạch IPO của Porsche
Volkswagen đang nhắm mục tiêu định giá từ hơn 70 tỷ USD đến hơn 75 tỷ USD cho thương hiệu xe thể thao hạng sang Porsche.