Chuyên mục


Bugatti Chiron tới tay 150 chủ sở hữu vào năm 2021

20/01/2022 15:20 (GMT +7)

Bugatti Chiron đã được bàn giao 150 chiếc xe đến tay khách hàng trong năm 2021 vừa qua.

Báo cáo tài chính mới nhất về năm 2021 vừa qua được Bugatti công bố trong thông cáo báo chí đã cho thấy thương hiệu hypercar của Pháp đạt doanh số 150 chiếc, trong đó những khách hàng lần đầu mua xe của Bugatti chiếm tới 60%. Đây là sự thành công ngoài mong đợi của thương hiệu xứ Molsheim.

Bugatti Chiron - Dòng xe thương hiệu hypercar từ Pháp

Bugatti Chiron - Dòng xe thương hiệu hypercar từ Pháp

Trong số 150 chủ sở hữu Bugatti vào năm 2021, 40 người trong số họ đã chọn Bolide (bản đặc biệt của Chiron hay còn gọi là chiếc Bugatti khủng nhất từ ​​trước đến nay). Mặc dù Bugatti Bolide chỉ dành cho đường đua nhưng chỉ sau một buổi trưng bày, hãng xe Pháp đã bán hết xe trong vài tháng. Những chiếc Bugatti Bolide được bán với giá 4 triệu Euro tương đương hơn 100 tỷ VNĐ.

Phiên bản đặc biệt của Chiron - Bugatti Bolide trị giá 100 tỷ VNĐ

Phiên bản đặc biệt của Chiron - Bugatti Bolide trị giá 100 tỷ VNĐ

Năm 2021 là một năm bận rộn đối với Bugatti, khi hãng xe này bắt đầu bàn giao chiếc Chiron Super Sport 300+ và chuyển chiếc La Voiture Noire trị giá 13,4 triệu USD tương đương hơn 300 tỷ VNĐ duy nhất thế giới cho chủ nhân bí ẩn. Ngoài ra, tất cả những chiếc Divo đã được bàn giao trong 12 tháng qua khi Bugatti khánh thành bốn phòng trưng bày tại Tokyo, Singapore, Riyadh và Manchester.

Siêu phẩm Bugatti La Voiture Noire trị giá 300 tỷ VNĐ

Siêu phẩm Bugatti La Voiture Noire trị giá 300 tỷ VNĐ

Bước sang năm 2022, Bugatti sẽ phải hoàn thiện tất cả 10 chiếc Centos Dieci và chuyển đến tay chủ sở hữu. Việc bàn giao cho khách hàng đặt mua Super Sport 300 sẽ sớm bắt đầu trong kế hoạch lớn hơn của Bugatti, có thể hãng sẽ bàn giao ít nhất 80 xe trong năm nay.

Và tất nhiên, năm 2022 trở nên quan trọng hơn vì một lý do khác – liên doanh siêu xe mới được thành lập giữa Bugatti và Rimac sẽ bắt đầu hoạt động với 435 nhân viên, bao gồm 300 người làm việc tại trụ sở ở Zagreb (Croatia) và 135 người tại Molsheim (Pháp), cùng với 180 người từ trung tâm phát triển của VW Group ở Wolfsburg (Đức).

Rimac Nevera trị giá 2,4 triệu Euro tương đương 62,3 tỷ VNĐ

Rimac Nevera trị giá 2,4 triệu Euro tương đương 62,3 tỷ VNĐ

Ở liên doanh siêu xe này, Tập đoàn Rimac nắm giữ 55% cổ phần trong khi 45% cổ phần còn lại thuộc về Porsche. Mate Rimac – người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rimac Automobili – sẽ là Giám đốc điều hành của liên doanh có trụ sở chính tại Sveta Nedelja. Porsche sẽ đóng vai trò là “cổ đông chiến lược”, với chủ tịch Porsche Oliver Blume là thành viên ban giám sát cùng với Lutz Meschke – phó chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của Porsche.

Tại thị trường Việt Nam, việc tậu một chiếc Bugatti Chiron đeo biển trắng là điều không hề dễ dàng với đại gia Việt khi giá bán của mỗi chiếc Chiron thấp nhất lên tới gần 3 triệu USD tương đương 69 tỷ VNĐ. Nếu đóng đầy đủ các loại thuế phí tại Việt Nam, số tiền mà chủ xe phải bỏ ra lên tới trên 300 tỷ VNĐ.

Volkswagen Việt Nam ưu đãi 100% phí trước bạ cho Tiguan và Teramont
Chỉ trong tháng 6, Volkswagen Việt Nam áp dụng ưu đãi 100% phí trước bạ cho bộ đôi SUV 7 chỗ Tiguan và Teramont.

Những mẫu ô tô điện tầm giá 1 tỷ đồng
Theo thống kê của AutoGuide, đây là những mẫu xe điện rẻ bậc nhất hiện nay.

Volkswagen Golf R 333 'bốc hơi' sau 8 phút
Toàn bộ 333 chiếc hatchback hiệu năng cao bản giới hạn của Volkswagen đã được bán hết chỉ trong vòng 8 phút.

Ô tô Trung Quốc chật vật tìm chỗ đứng ở thị trường Việt
Không thể bán tại Việt Nam một cách đại trà như kỳ vọng, mẫu ô tô Trung Quốc - Dongfeng T5 Evo đang được nhà phân phối "đại hạ giá" những chiếc xe cuối cùng với mức giảm lên tới 250 triệu đồng.

Volkswagen xây dựng nhà máy sản xuất xe điện 5 tỷ USD tại Indonesia
Volkswagen đã xác định địa điểm cho nhà máy, song chưa tiết lộ thông tin chi tiết nhưng cho biết nhà máy được thiết kế để cung cấp thành phần pin cho EV song cũng sẽ trực tiếp sản xuất xe điện.

Không giảm thuế VAT cho ô tô
Với đề xuất đưa ôtô vào diện được giảm thuế VAT 2%, Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc cho rằng đây là đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, không thuộc phạm vi của Nghị quyết 43.

Sun taxi mua 3.000 xe VF 5 Plus
Ngày 01/06/2023, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.