Chuyên mục


Tăng cường quán triệt cán bộ, công chức viên chức, chiến sỹ LLVT Bắc Giang chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT 

22/10/2023 10:49 (GMT +7)

Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Theo Công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong tỉnh chấp hành nghiêm pháp luật về TTATGT.

Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Kế hoạch của Trung ương và của tỉnh về công tác đảm bảo TTATGT. Trong đó gắn trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị, địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác bảo đảm TTATGT, xem xét trách nhiệm liên đới nếu để cán bộ, công chức, viên chức thuộc đơn vị quản lý vi phạm TTATGT. 

Các cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị quán triệt, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, người lao động của ngành, đơn vị mình ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về TTATGT; gương mẫu đi đầu trong chấp hành pháp luật về TTATGT. Nghiêm cấm việc điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu, bia; không can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng. Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp công chức viên chức, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của đơn vị vi phạm nội dung cam kết, vi phạm TTATGT. Trưởng Ban ATGT tỉnh  giao Ban ATGT các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn triển khai công tác ký cam kết xong trước ngày 30/10/2023. 

CSGT kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông (Ảnh minh họa)    

CSGT kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông (Ảnh minh họa)    

Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, đảm bảo phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền qua các trang mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng; Tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại địa bàn cơ sở; Tập trung tuyên truyền về vi phạm nồng độ cồn, tốc độ, mức xử phạt vi phạm. 

Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân, đoàn viên, hội viên tích cực, tự giác gương mẫu trong chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, lồng ghép với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, khu dân cư” và các phong trào thi đua của từng tổ chức chính trị xã hội. Các tổ chức chính trị-xã hội đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT vào sinh hoạt định kỳ, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức đoàn thể và coi việc chấp hành pháp luật về TTATGT là một trong những tiêu chí bình xét thi đua. 

Các lực lượng chức năng trong tỉnh huy động lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên trực tiếp gây ra tai nạn giao thông với tinh thần "Không có vùng cấm, không có ngoại lệ”; thực hiện quyết liệt việc kiểm soát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện có nồng độ cồn, tiến tới hình thành văn hóa “Đã uống rượu, bia không lái xe”, trước hết trong đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, lực lượng vũ trang đến nhân dân.

                                                                                                 

Thanh Tuyền
Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.