Chuyên mục


Tăng cường phổ biến pháp luật về giao thông đường sắt

28/06/2022 14:02 (GMT +7)

Vừa qua, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt và phối hợp cơ quan chức năng đóng các lối đi tự mở qua đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Đoàn liên ngành tổ chức đóng các lối đi tự mở

Đoàn liên ngành tổ chức đóng các lối đi tự mở

Cụ thể, Phòng CSGT, Công an tỉnh phối hợp với công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Bình đã tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt cho bà con nhân dân, phổ biến quy định của luật Đường sắt, các hành vi bị nghiêm cấm cũng như quy định về quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt.

Empty

Hai đơn vị đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành làm việc và thống nhất với lãnh đạo chính quyền các địa phương đóng các lối đi tự mở qua đường sắt tại km 544+740 thuộc địa phận xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh; km 548+460 Nông trường Lệ Ninh; km 559+960 thuộc xã Phú Thủy; km 569+750 thuộc xã Thái Thủy. Các lối đi tự mở được đóng bằng các thanh tà vẹt bê tông ngăn lối đi. Thông qua việc làm này nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đi qua các đường ngang, tránh các vụ TNGT đường sắt đáng tiếc xảy ra.

Nâng cao kiến thức về TTATGT cho người dân

Nâng cao kiến thức về TTATGT cho người dân

Qua công tác phối hợp giữa các đơn vị đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân khi tham gia giao thông đồng thời bảo vệ các công trình đường sắt trên địa bàn, đảm bảo TTATGT.

Hoàng Hiệp
Phạt gần 8.000 lái xe trên QL.20 và QL.1
Ngày 1/12, đại diện Cục CSGT cho biết, kết thúc Kế hoạch Tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 20 và quốc lộ 1, Công an các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện 7.983 trường hợp vi phạm.

Đâm đuôi xe tải đang đỗ, 2 người đi xe máy thương vong
Chiếc xe máy lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình bất ngờ đâm vào đuôi xe tải đang dừng đỗ khiến 2 người thương vong.

'Mát ga' do đường thoáng, gần 10 tài xế bị xử phạt
Lấy lý do đường thoáng để đạp thêm chân ga, gần 10 tài xế đã bị đội CSGT số 12 lập biên bản xử phạt vì chạy quá tốc độ cho phép.

Đoàn xe tải “diễu” phố cấm quận Cầu Giấy
Dù chỉ được phép hoạt động từ 21h đêm trong nội đô Hà Nội nhưng rất nhiều xe tải gắn logo riêng vẫn vô tư chạy trong giờ cấm phục vụ xây dựng dự án nằm trên đường Trần Kim Xuyến, quận Cầu Giấy.

Liên tục xử lý xe quá niên hạn
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã và đang liên tục chia sẻ dữ liệu danh sách các xe hết hạn kiểm định, hết niên hạn sử dụng cho lực lượng CSGT, TTGT các địa phương để tăng cường kiểm soát những phương tiện không đủ an toàn vẫn cố tình tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.

Rà soát để nâng tốc độ đường cao tốc
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị phụ trách thực hiện rà soát đường ô tô cao tốc phân kỳ đầu tư được thiết kế với 4 làn xe cơ giới (phần xe chạy 2 làn mỗi bên) để có thể khai thác với vận tốc 90km/h.

Vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay”: Tăng cường công tác xử lý xe vi phạm
Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu (thị trấn Đại Nghĩa) sau loạt bài phản ánh của báo chí.