Chuyên mục


Tạm giữ tài xế vượt khung nồng độ cồn, chống người thi hành công vụ

01/01/2024 17:31 (GMT +7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Bắc Giang đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Tâm về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Nguyễn Thanh Tâm

Nguyễn Thanh Tâm

Ngày 1/1, đại diện Cục CSGT cho biết, khoảng 20h ngày 31/12/2023, Nguyễn Thanh Tâm điều khiển xe ô tô biển số 29K-055.41 chở con trai từ nhà bố vợ tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang để về nhà bố đẻ ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Khi Tâm điều khiển xe lưu thông trên đường Hoàng Hoa Thám (thành phố Bắc Giang) hướng từ thành phố Bắc Giang đi huyện Tân Yên thì tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Bắc Giang ra hiệu dừng xe. Tuy nhiên, Tâm không chấp hành mà điều khiển xe quay đầu bỏ chạy, đâm vào xe mô tô của tổ công tác làm xe mô tô hư hỏng.

Tổ công tác tiếp tục ra hiệu lệnh cho Tâm dừng xe nhưng Tâm tiếp tục không chấp hành mà nhấn ga lùi, tiến xe lách khỏi các vật cản để bỏ chạy. Khi bị chặn bởi hai xe tải của tổ công tác, Tâm không thể bỏ chạy được nhưng không xuống xe xuất trình giấy tờ.

Tổ công tác đã phải phá kính chắn gió bên lái để mở cửa xe, khống chế Tâm. Kết quả kiểm tra, Tâm vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,595 mg/L khí thở.

Công an thành phố Bắc Giang đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Tâm. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tâm đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Bắc Giang cũng ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Tâm về hành vi Chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330 Bộ luật hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Hiện đang tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Mạnh
Hà Nội: Xe đầu kéo vượt tốc độ 1.000 lần/tháng
Phương tiện vi phạm tốc độ ít nhất là 6 lần và nhiều nhất là 1.063 lần, trong đó có xe đầu kéo thuộc quản lý của Hợp tác xã Thương mại dịch vụ B.C vi phạm 1.063 lần/90,58472km.

Khởi tố thanh niên cho bạn nhậu mượn xe gây tai nạn chết người
Bùi Văn Tuyến biết rõ B.C.T. đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao chìa khóa xe máy cho anh T. đi và dẫn đến tai nạn giao thông.

Vụ án cô gái 21 tuổi bị sát hại, bị can rất ít về nhà
Trước thông tin nghi phạm sát hại cô gái trong phòng trọ hôm mùng 7 Tết, người dân tổ dân phố Đồng 2 ở thị trấn Kép (Lạng Giang, Bắc Giang) vô cùng bàng hoàng, vì nghi phạm ở địa phương được đánh giá là lễ phép, không tụ tập chơi bời.

Bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không rõ nguồn gốc
Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng tiến hành bắt giữ phương tiện chở 250 can xăng không hóa đơn, chứng từ.

Điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng yêu cầu khẩn trương rà soát, điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn và nâng cao an toàn trên tuyến.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh bị kiểm điểm
Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh cùng tập thể và cá nhân liên quan bị kiểm điểm do dùng xe công, bật đèn và còi ưu tiên để đón con tại sân bay.

Xử phạt tài xế xe khách vượt ẩu trên đường Hồ Chí Minh
Phòng CSGT tỉnh Đắk Nông đã xác minh và xử phạt tài xế L.V.N. điều khiển xe khách, vượt ẩu trên đường Hồ Chí Minh.