Chuyên mục


Sơn La: QL 6 nhếch nhác, xe có biểu hiện quá khổ quá tải tung hoành

07/09/2022 13:35 (GMT +7)

Trên Quốc lộ 6 (đoạn qua huyện Yên Châu và huyện Mai Sơn - Sơn La) vẫn còn xuất hiện tình trạng nhiều xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoạt động, thậm chí nhiều xe chở đất không được che phủ cẩn thận, vương vãi khắp mặt đường.

Theo phản ánh của người dân, đoạn đường trên đang xuất hiện rất nhiều xe có dấu hiệu quá khổ quá tải hoạt động ngày đêm mà không bị lực lượng chức năng xử lý.

Để làm rõ phản ánh của bạn đọc, sáng ngày 7/9, PV trực tiếp có mặt tại thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La để tìm hiểu. Chỉ vưa mới đến, PV đã ghi nhận đoàn xe “hổ vồ” mang BKS 26C-101.68, 34C-244.72,… “cõng” đất xuôi dọc Quốc lộ 6 về hướng TP. Sơn La. Các xe này có dấu hiệu chở quá tải che chắn sơ sài, ngang nhiên dừng đỗ, quay đầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xe có dấu hiệu quá tải hoạt động trên QL.6

Xe có dấu hiệu quá tải hoạt động trên QL.6

Đặc biệt, tại Tiểu khu 6, thị trấn Yên Châu, việc chở đất của đoàn xe “hổ vồ” không được che chắn cẩn thận khiến đất rơi vãi khắp mặt đường. Một người dân thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này cho biết, tình trạng các xe chở đất vương vãi ra đường đã diễn ra được vài ngày, nên mỗi lần di chuyển qua khu vực này đều cảm thấy bất an….

Mặc dù cao điểm xử lý xe quá khổ quá tải theo chỉ đạo của Bộ Công an còn gần nửa tháng nữa mới kết thúc. Ấy thế nhưng những xe chở đất phủ bạt sơ sài vẫn mặc sức lộng hành, bất chấp quy định.

Bụi bặm và nhếch nhác

Bụi bặm và nhếch nhác

Hay tại khu vực chốt xử lý vi phạm của tổ công tác Đội 2 thuộc Phòng CSGT tỉnh Sơn La (đầu thị trấn Yên Châu), một số xe có dấu hiệu chở quá khổ quá tải khi đi qua thì đột nhiên dừng lại một cách bất ngờ. Sau đó lái xe đi xuống khu vực của tổ công tác làm việc rồi rời đi nhanh chóng. Không rõ, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử phạt?

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 6 và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Công an về kế hoạch xử lý xe quá khổ, quá tải, đề nghị Phòng CSGT tỉnh Sơn La có phương án xử lý nghiêm các trường hợp chở quá khổ, quá tải.

Nhật Minh - Đức Mạnh
Tags:
Hà Nội rào đường Nguyễn Trãi từ 3/6
Khu vực được quây rào gồm đối diện ngõ 495 Nguyễn Trãi và đối diện các số nhà 493, 489, 481, 477, 475, 459, 445.

Xe máy bốc cháy sau va chạm, 2 thanh niên tử vong
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe container và 2 xe máy đã xảy ra trên cầu vượt Lạch Tray, Hải Phòng.

TP.HCM phát sinh 6 'điểm đen' ùn tắc
Theo Sở GTVT TP.HCM, chỉ trong một năm, trên địa bàn thành phố đã phát sinh thêm 6 điểm mới có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Sản phụ đang chuyển dạ, nhà xe 'đuổi xuống' giữa đường
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa giúp đỡ một sản phụ có biểu hiện chuyển dạ bị nhà xe bỏ lại dọc đường.

Xe chở 6 người lao xuống hồ, 2 người tử vong
Chiều 26/5, thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Đồng Nai tạm dừng cấp, đổi giấy phép lái xe 
Từ ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai tạm thời ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX.

Va chạm xe đầu kéo, 3 người trong gia đình thương vong
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra giữa xe máy và xe đầu kéo đã xảy ra trên quốc lộ 70, đoạn qua huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.