Chuyên mục


Sơn La: QL 6 nhếch nhác, xe có biểu hiện quá khổ quá tải tung hoành

07/09/2022 13:35 (GMT +7)

Trên Quốc lộ 6 (đoạn qua huyện Yên Châu và huyện Mai Sơn - Sơn La) vẫn còn xuất hiện tình trạng nhiều xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoạt động, thậm chí nhiều xe chở đất không được che phủ cẩn thận, vương vãi khắp mặt đường.

Theo phản ánh của người dân, đoạn đường trên đang xuất hiện rất nhiều xe có dấu hiệu quá khổ quá tải hoạt động ngày đêm mà không bị lực lượng chức năng xử lý.

Để làm rõ phản ánh của bạn đọc, sáng ngày 7/9, PV trực tiếp có mặt tại thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La để tìm hiểu. Chỉ vưa mới đến, PV đã ghi nhận đoàn xe “hổ vồ” mang BKS 26C-101.68, 34C-244.72,… “cõng” đất xuôi dọc Quốc lộ 6 về hướng TP. Sơn La. Các xe này có dấu hiệu chở quá tải che chắn sơ sài, ngang nhiên dừng đỗ, quay đầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xe có dấu hiệu quá tải hoạt động trên QL.6

Xe có dấu hiệu quá tải hoạt động trên QL.6

Đặc biệt, tại Tiểu khu 6, thị trấn Yên Châu, việc chở đất của đoàn xe “hổ vồ” không được che chắn cẩn thận khiến đất rơi vãi khắp mặt đường. Một người dân thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này cho biết, tình trạng các xe chở đất vương vãi ra đường đã diễn ra được vài ngày, nên mỗi lần di chuyển qua khu vực này đều cảm thấy bất an….

Mặc dù cao điểm xử lý xe quá khổ quá tải theo chỉ đạo của Bộ Công an còn gần nửa tháng nữa mới kết thúc. Ấy thế nhưng những xe chở đất phủ bạt sơ sài vẫn mặc sức lộng hành, bất chấp quy định.

Bụi bặm và nhếch nhác

Bụi bặm và nhếch nhác

Hay tại khu vực chốt xử lý vi phạm của tổ công tác Đội 2 thuộc Phòng CSGT tỉnh Sơn La (đầu thị trấn Yên Châu), một số xe có dấu hiệu chở quá khổ quá tải khi đi qua thì đột nhiên dừng lại một cách bất ngờ. Sau đó lái xe đi xuống khu vực của tổ công tác làm việc rồi rời đi nhanh chóng. Không rõ, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử phạt?

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 6 và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Công an về kế hoạch xử lý xe quá khổ, quá tải, đề nghị Phòng CSGT tỉnh Sơn La có phương án xử lý nghiêm các trường hợp chở quá khổ, quá tải.

Nhật Minh - Đức Mạnh
Tags:
Nghệ An: Gần 36.000 trường hợp vi phạm giao thông
Sáu tháng đầu năm 2024, Công an tỉnh Nghệ An đã xử phạt 35.624 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó, hơn 10.700 trường hợp sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, thu ngân sách gần 70 tỷ đồng.

Quảng Bình xử phạt hơn 19 tỷ đồng các trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Từ đầu năm 2024 đến nay, công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện, lập biên bản hơn 5.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, dự kiến phạt tiền theo biên bản hơn 19 tỷ đồng.

Xem EURO về muộn, nam thanh niên bị chém, cướp xe máy
Nam thanh niên đang di chuyển về nhà sau khi xem bóng, khi đến khu vực Nhà hát lớn thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng chém thương tích và cướp đi chiếc xe máy.

'Vòi bạch tuộc bến cóc' của Nhà xe Tân Kim Chi
Công ty Vận tải và Dịch vụ du lịch Hải Vân (nhà xe Tân Kim Chi) thiết lập nhiều "bến cóc" trong Thủ đô. Sau phản ánh của Banduong.vn, bất chấp sự kiểm tra, chấn chỉnh từ cơ quan quản lý, lực lượng chức năng, nhà xe tuyến Hà Nội - Đà Nẵng với loạt mánh khoé, sẵn sàng đổi địa điểm...

Giấy tờ lái xe cần mang theo người
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ 1/1/2025 đã quy định chi tiết về các loại giấy tờ mà người điều khiển phương tiện bắt buộc phải mang theo khi tham gia giao thông đường bộ.

Giải toả vi phạm giao thông, tạo thuận lợi cho công tác phòng cháy chữa cháy
Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông vừa phối hợp với Ban chỉ đạo 197 quận ra quân xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đảm bảo cho công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được thuận lợi.

Quảng Ninh: Tạm giữ 2 tài xế taxi “dù” chặn taxi hãng
Liên quan đến vụ việc 3 ô tô nghi là taxi “dù” dàn hàng ngang trên quốc lộ 18 để chèn taxi của một hãng, cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TP Hạ Long đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 2 tài xế.