Chuyên mục


Sơn La: QL 6 nhếch nhác, xe có biểu hiện quá khổ quá tải tung hoành

07/09/2022 13:35 (GMT +7)

Trên Quốc lộ 6 (đoạn qua huyện Yên Châu và huyện Mai Sơn - Sơn La) vẫn còn xuất hiện tình trạng nhiều xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải hoạt động, thậm chí nhiều xe chở đất không được che phủ cẩn thận, vương vãi khắp mặt đường.

Theo phản ánh của người dân, đoạn đường trên đang xuất hiện rất nhiều xe có dấu hiệu quá khổ quá tải hoạt động ngày đêm mà không bị lực lượng chức năng xử lý.

Để làm rõ phản ánh của bạn đọc, sáng ngày 7/9, PV trực tiếp có mặt tại thị trấn Yên Châu, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La để tìm hiểu. Chỉ vưa mới đến, PV đã ghi nhận đoàn xe “hổ vồ” mang BKS 26C-101.68, 34C-244.72,… “cõng” đất xuôi dọc Quốc lộ 6 về hướng TP. Sơn La. Các xe này có dấu hiệu chở quá tải che chắn sơ sài, ngang nhiên dừng đỗ, quay đầu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xe có dấu hiệu quá tải hoạt động trên QL.6

Xe có dấu hiệu quá tải hoạt động trên QL.6

Đặc biệt, tại Tiểu khu 6, thị trấn Yên Châu, việc chở đất của đoàn xe “hổ vồ” không được che chắn cẩn thận khiến đất rơi vãi khắp mặt đường. Một người dân thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này cho biết, tình trạng các xe chở đất vương vãi ra đường đã diễn ra được vài ngày, nên mỗi lần di chuyển qua khu vực này đều cảm thấy bất an….

Mặc dù cao điểm xử lý xe quá khổ quá tải theo chỉ đạo của Bộ Công an còn gần nửa tháng nữa mới kết thúc. Ấy thế nhưng những xe chở đất phủ bạt sơ sài vẫn mặc sức lộng hành, bất chấp quy định.

Bụi bặm và nhếch nhác

Bụi bặm và nhếch nhác

Hay tại khu vực chốt xử lý vi phạm của tổ công tác Đội 2 thuộc Phòng CSGT tỉnh Sơn La (đầu thị trấn Yên Châu), một số xe có dấu hiệu chở quá khổ quá tải khi đi qua thì đột nhiên dừng lại một cách bất ngờ. Sau đó lái xe đi xuống khu vực của tổ công tác làm việc rồi rời đi nhanh chóng. Không rõ, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử phạt?

Để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông trên Quốc lộ 6 và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng và Bộ Công an về kế hoạch xử lý xe quá khổ, quá tải, đề nghị Phòng CSGT tỉnh Sơn La có phương án xử lý nghiêm các trường hợp chở quá khổ, quá tải.

Nhật Minh - Đức Mạnh
Tags:
Cục CSGT triển khai tổng đài tiếp nhận phản ánh của người dân
Cục CSGT sẽ triển khai tổng đài tiếp nhận thông tin phản ánh tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông hoặc cần hỗ trợ để xử lý các sự cố phát sinh khi lưu thông trên các tuyến cao tốc qua số điện thoại 1900 8099.

Khuyến cáo giao thông Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Cục Cảnh sát giao thông vừa đưa ra khuyến cáo giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Tìm cách vận hành đèn tín hiệu hợp lý ở ngã 3 Đặng Kinh - Chùa Vẽ
Hệ thống đèn giao thông tại ngã 3 liên phường, quận Hải An, Hải Phòng đã được chuyển hẳn sang tín hiệu màu vàng nhấp nháy. So với trước đây thì tình trạng ách tắc trên tuyến đường đã thuyên giảm. Tuy vậy, các tài xế container ra vào cảng lại thấp thỏm hơn...

Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

TT.Huế: Đảm bảo ATGT trên quốc lộ và cao tốc
Chiều 22/4, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn giao thông các Quốc lộ và phân luồng tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.