Chuyên mục


Quảng Ninh: Bất ngờ xuất hiện “hố tử thần”, 1 người mất tích

08/06/2024 17:01 (GMT +7)

Trong lúc một nhóm thợ của công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ gia cố, sửa chữa băng tải B23 tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì xảy ra sự cố sụt lún đất, nghi vấn khiến một công nhân mất tích.

Sáng ngày 8/6, trao đổi với PV Banduong.vn, lãnh đạo UBND thị xã Đông Triều xác nhận, chính quyền thị xã đã nhận được báo cáo của Công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) về việc một công nhân của đơn vị này mất tích.

Cụ thể, theo báo cáo của công ty này, sự việc xảy ra sáng ngày 3/6. Thời điểm trên, một nhóm thợ của COVILA đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ gia cố, sửa chữa băng tải vận chuyển than vào nhà máy B23 tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê (thuộc hệ thống bang tải cấp than cho nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê) thì xảy ra sự cố sụt lún đất.

image0

Vụ sụt lún mạnh, tạo thành một “hố tử thần” với miệng rộng khoảng 4m, sâu 10m.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhóm công nhân kiểm tra quân số thì thấy thiếu một người. Danh tính của người công nhân này là N.V.Q (33 tuổi, trú tại phường Hoàng Quế, thị xã Đông Triều). Nghi ngờ có công nhân bị vùi lấp dưới “hố tử thần”, nhóm người còn lại đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo công ty.

Nhận thông tin, lực lượng cứu hộ cứu nạn tại chỗ đã triển khai các biện pháp ứng cứu. đồng thời báo cáo đến các cơ quan chức năng có liên quan đến hiện trường hỗ trợ. Mặc dù đã triển khai các biện pháp ứng cứu nhưng đến sáng nay 8/6, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

Các cơ quan chức năng đang lên phương án mở thêm đường hầm vào khu vực hố sâu tìm kiếm. Ngoài ra, đội cứu hộ của công ty Than Mạo Khê (TKV) cũng được huy động đến hiện trường để tham gia tìm kiếm công nhân nghi mất tích.

Lê Dũng
'Thủ phủ' giấy Phong Khê bức tử môi trường
Mặc dù những xưởng sản xuất giấy tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh đang làm thay da đổi thịt bộ mặt đô thị phường và góp phần vào công cuộc thoát nghèo, phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không thể chỉ vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ việc chấp hành pháp luật về môi trường.

Điểm tựa cho người hoàn lương
Quá trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời mới, ổn định cuộc sống, mưu sinh, phát triển kinh tế của những người từng lầm lỡ giờ không còn đơn độc, nhờ có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng rất nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Gần 1.000 CBNV SeABank làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh thành
Hoạt động nằm trong chương trình Let’s Go Green with SeABank - Ocean Cleanup của SeABank nhằm giữ gìn vệ sinh các bờ biển, bảo vệ đại dương hướng tới phát triển bền vững, góp phần tạo giá trị cho cộng đồng phù hợp với một trong năm giá trị cốt lõi của ngân hàng - Vì Cộng đồng.

Phật giáo đồng hành cùng Festival Huế 2024
Tối 9/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế 2024 tổ chức Lễ hội Hoa đăng tại bến Nghinh Lương Đình - Sông Hương, khu vực từ cầu Giã Viên đến cầu Phú Xuân.

Ô tô chết máy hàng loạt ở Hải Phòng, Quảng Ninh
Một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây lụt cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn 2 địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh khiến cho người tham gia giao thông di chuyển khó khăn, nhiều phương tiện ô tô, mô tô chết máy.

Quảng Ninh: Bất ngờ xuất hiện “hố tử thần”, 1 người mất tích
Trong lúc một nhóm thợ của công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ gia cố, sửa chữa băng tải B23 tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì xảy ra sự cố sụt lún đất, nghi vấn khiến một công nhân mất tích.

Ông Đỗ Tuấn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Từ Sơn 
Mới đây, HĐND thành phố Từ Sơn khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề), Ông Đỗ Tuấn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh