Chuyên mục


Ô tô chết máy hàng loạt ở Hải Phòng, Quảng Ninh

09/06/2024 18:00 (GMT +7)

Một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây lụt cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn 2 địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh khiến cho người tham gia giao thông di chuyển khó khăn, nhiều phương tiện ô tô, mô tô chết máy.

Trận mưa lớn bắt đầu từ đêm ngày 9/6 kéo dài đến chiều cùng ngày trên địa bàn thành phố Hải Phòng khiến hàng loạt tuyến phố thuộc các quận trung tâm rơi vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Ghi nhận của PV Banduong.vn tại một số khu vực các phố Lê Hồng Phong, Trung Lực của quận Hải An; ngã 3 Bốt Tròn (các phố Đình Đông – Hàng Kênh), phố Cầu Đất của quận Lê Chân … giao thông bị ngưng trệ, nhiều phương tiện như xe máy, xe đạp điện bị chết máy hoặc bị xô ngã giữa “biển” nước. Những hộ gia đình có nền nhà thấp, mỗi khi có các phương tiện chạy qua, khiến nước dềnh lên, tràn vào nhà, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt.

1
02

Đến giữa trưa, triều cường đạt đỉnh kèm theo lũ về khiến mực nước các sông lên cao. Ảnh: Đinh Huyền.

Theo báo cáo của Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hải Phòng cho biết, lượng mưa đo được tại thời điểm 11 giờ ngày 9/6 là 290 mm, vượt nhiều lần so với khả năng tiêu thoát nước đô thị của Hải Phòng. Đáng nói, mưa lớn kéo dài, kết hợp triều cường đã gây nên tình trạng ngập lụt tại nhiều nơi. Có khu vực nước ngập sâu từ 70 đến 80 cm như phố Tô Hiệu (đoạn Ngã 4 Trại Lính đến Hồ Sen; ngã 3 Lâm Tường – Tô Hiệu), ngã 3 Lương Khánh Thiện – Nguyễn Khuyến)…

Clip do người dân ghi lại tình trạng ngập lụt tại địa bàn phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, Hải Phòng. 

Ngoài ra, còn một số xóm ngõ, khu dân cư khác bị ngập lụt, đặc biệt tại các khu vực có cốt san nền thấp, các khu vực chịu ảnh hưởng của các dự án đang thi công hoặc chưa hoàn thiện việc đấu nối thoát nước, nhất là khu vực quận Hải An, nơi mà hệ thống thoát nước còn nhiều hạn chế.

3
2

.Theo đánh giá của công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng, đây là đợt ngập lụt nghiêm trọng nhất trong mấy năm nay tại Hải Phòng.

Do đó, ngay khi bắt đầu có mưa, đơn vị đã huy động toàn bộ lực lượng của các cống ứng trực 100% để điều tiết mực nước tại các cánh cống. Từ 4 giờ sáng ngày 09/6/2024 Công ty đã bố trí công nhân khơi thông cửa xả, mở các miệng thu... Đến khi bắt đầu mưa lớn, đơn vị thực hiện bơm tại các trạm bơm nước mưa: Ba Tổng, Vĩnh Niệm, Máy Đèn, Nam Sông Cấm, Thượng Lý, Trại Chuối và hầm chui Bạch Đằng, hầm chui cầu Rào để tăng cường tiêu thoát nước cho thành phố. Đồng thời, hạ thấp mực nước trong các mương hồ điều hòa xuống mức thấp nhất có thể (trước khi mưa và trong suốt quá trình về sau). Bố trí nhân viên trực vớt rác tại các cửa thu, miệng ga hàm ếch để nước rút nhanh. Mở ga thoát nước tại các vị trí xung yếu để tăng cường khả năng tiêu thoát nước. Kiểm tra, chốt trực tại các điểm nóng ngập lụt như: An Đà, Đình Đông, Bốt Tròn, Tô Hiệu, Lê Lợi, Cầu Đất, đường 5, chân cầu Bính. Điều tiết mở các cánh cống ngăn triều, cánh phai ra cửa sông. Khơi thông dòng chảy tại các mương hồ điều hòa… 

Tương tự Hải Phòng, mưa lớn kéo dài cũng gây ngập lụt tại nhiều địa phương của Quảng Ninh như TP Uông Bí, TP Cẩm Phả, Tiên Yên, Đầm Hà, huyện Đông Triều…

5

Mưa lớn kéo dài khiến nước sông dâng cao tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo quan sát của PV, tại huyện Tiên Yên, mưa lớn đã gây ngập một số căn nhà. Lực lượng chức năng đã phối hợp di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

6

Trận mưa kết thúc khoảng 14 giờ cùng ngày.

Một số khu vực ngập úng cục bộ như thôn 2, xã Quảng Long, huyện Hải Hà, thôn 7 xã Quảng Chính, huyện Hải Hà; cầu Khe Mắm, xã Dực Yên, huyện Đầm Hà; phường Thanh Sơn, TP Uông Bí...

Trong khi đó, tại huyện Đầm Hà, mưa lớn gây ngập hầu hết các ngầm tràn và khu vực sinh sống của các hộ dân tại xã Quảng Lâm. Lực lượng chức năng đã cử người túc trực tại các điểm ngập úng, tiến hành lập barie cảnh báo, không cho các phương tiện lưu thông qua khu vực nguy hiểm.

Tại TP. Uông Bí, mưa lớn gây ngập nhiều tuyến phố chính. Nhiều ô tô bị ngập nước dẫn đến chết máy, giao thông trên tuyến ùn tắc kéo dài. Nước mưa tràn vào nhà, khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn.

7

Tại khu vực ngoại thành, tình trạng ngập lụt diễn ra nhiều địa phương, cảnh đồng lúa, hoa màu.. do nước sông dâng cao, hệ thống kênh mương thuỷ lợi không kịp tiêu thoát nước.

Thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ninh, qua theo dõi ảnh rada thời tiết, toàn tỉnh vẫn đang tồn tại mây đối lưu phát triển gây mưa, mưa rào và dông, rải rác có mưa vừa đến mưa to, dông. Trong những giờ tới, vùng mây đối lưu phát triển tiếp tục gây mưa, mưa vừa đến mưa to và dông cho toàn tỉnh. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét, gió giật mạnh.

Lê Dũng - Đinh Huyền
Ô tô chết máy hàng loạt ở Hải Phòng, Quảng Ninh
Một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây lụt cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn 2 địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh khiến cho người tham gia giao thông di chuyển khó khăn, nhiều phương tiện ô tô, mô tô chết máy.

Quảng Ninh: Bất ngờ xuất hiện “hố tử thần”, 1 người mất tích
Trong lúc một nhóm thợ của công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ gia cố, sửa chữa băng tải B23 tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì xảy ra sự cố sụt lún đất, nghi vấn khiến một công nhân mất tích.

Ông Đỗ Tuấn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Từ Sơn 
Mới đây, HĐND thành phố Từ Sơn khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề), Ông Đỗ Tuấn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Lương mới sẽ tăng bao nhiêu?
Chính sách cải cách tiền lương mới sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ, tác động tích cực đến đời sống của hàng triệu cán bộ, công chức, viên chức. Nhiều thông tin quan trọng vừa được Bộ Nội vụ cho biết về lộ trình và những điểm đáng chú ý trong chính sách tiền lương sắp tới.

NovaWorld Phan Thiet chào hè với chuỗi sự kiện ấn tượng
Nhạc hội tối ngày 1/6 với sự góp mặt của Phạm Quỳnh Anh, Lê Hiếu đã mở màn cho chuỗi sự kiện Summer Fest tưng bừng và sôi động diễn ra xuyên suốt 90 ngày tại NovaWorld Phan Thiet.

Thành phố Bắc Ninh có tân Chủ tịch UBND
Ngày 4/6, tại kỳ họp lần thứ 14 HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, ông Nguyễn Mạnh Hiếu được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh.

Bắc Ninh xin lùi thời gian gửi Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã
Để Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2023 - 2025 đảm bảo đúng trình tự, thủ tục quy định, tỉnh Bắc Ninh xin Bộ Nội vụ cho lùi thời gian gửi hồ sơ Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.