Chuyên mục


Quảng Bình: Người dân “khổ” vì tuyến đường tỉnh lộ 567 xuống cấp

06/08/2022 07:18 (GMT +7)

Không chỉ có vai trò để người dân địa phương lưu thông, đường tỉnh lộ 567 còn góp phần vào phát triển du lịch biển Quảng Bình. Nhưng nhiều năm nay, tuyến đường này đoạn từ xã Lý Trạch (huyện Bố Trạch) vào xã Quảng Phú (TP. Đồng Hới) có hiện tượng xuống cấp.

Theo phản ánh của người dân tại xã Lý Trạch - huyện Bố Trạch, đường tỉnh lộ 567 qua địa bàn xã Lý Trạch đi xã Nhân Trạch vào Quang Phú (thành phố Đồng Hới) có nhiều xe trọng tải lớn lưu thông nên mặt đường đã rất xuống cấp. Đặc biệt có hiện tượng sụt lún, đọng nước mùa mưa tại khu vực Cầu chui (đường tránh TP. Đồng Hới).

Empty
Mặt đường tỉnh lộ 567 đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tại nạn giao thông

Mặt đường tỉnh lộ 567 đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tại nạn giao thông

Ông Nguyễn Văn Lý, một người dân tại xã Lý Trạch cho biết: “Đây là trục đường chính để người dân đi lại, nhưng hiện có nhiều ổ gà rất nguy hiểm. Đường lại nhỏ hẹp, nhiều đoạn cua khuất tầm nhìn nên nếu ai không thông thuộc sẽ dễ xảy ra tai nạn. Gần đây, tai nạn giao thông cũng diễn ra thường xuyên. Người dân cũng nhiều lần có ý kiến lên xã, huyện nhưng không rõ vì lý do gì đến nay con đường vẫn chưa được làm lại”.

Empty
Khu vực Cầu chui (đường tránh TP. Đồng Hới) đã xuống cấp cấp nghiêm trọng, sụt lún, đọng nước về mùa mưa

Khu vực Cầu chui (đường tránh TP. Đồng Hới) đã xuống cấp cấp nghiêm trọng, sụt lún, đọng nước về mùa mưa

Đường tỉnh lộ 567 có tổng chiều dài 15 km; điểm đầu giao với Quốc lộ 1A tại Cầu Dài, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới. Điểm cuối giao với Quốc lộ 1A tại xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch. Trong năm 2013, Sở Giao thông vận tải Quảng Bình đã đầu tư nâng cấp hoàn thiện mặt đường bê tông nhựa đoạn từ Cầu Dài đến xã Quang Phú, TP. Đồng Hới(Km 9+00).

Riêng đoạn từ xã Quang Phú, đi qua xã Nhân Trạch đến xã Lý Trạch - huyện Bố Trạch khoảng hơn gần 7km (Km9+00 - Km15+00) vẫn là mặt đường láng nhựa. Đoạn đường này cũng xuống cấp tương tự. Trong khi, lưu lượng các tuyến xe khách du lịch bãi biển Nhật Lệ và đồi cát Quang Phú qua lại rất lớn. 

Empty
Xuất hiện nhiều “ổ gà”, mặt đường bong tróc tại nhiều vị trí

Xuất hiện nhiều “ổ gà”, mặt đường bong tróc tại nhiều vị trí

“Hiện tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà đọng nước vào mùa mưa gây ảnh hưởng đến giao thông, đặc biệt là tại vị trí cầu chui đường tránh TP. Đồng Hới nhỏ hẹp nên rất nguy hiểm. Tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên hơn gần đây nhưng rất may là chưa có vụ nào bị nghiêm trọng. Người dân cũng có nhiều ý kiến về việc đường xuống cấp, UBND xã cũng đã có văn bản gửi huyện và Sở GTVT. Địa phương và người dân mong muốn các cấp huyện, tỉnh quan tâm sớm đầu tư nâng cấp, mở rộng lại tuyến đường để người dân đi lại được an toàn hơn”, ông Lê Văn Uyên – Chủ tịch UBND xã Lý Trạch trao đổi với PV.

Phương tiện giao thông đi qua tuyến đường này khá lớn, đặc biệt là các tuyến xe khách du lịch bãi biển Nhật Lệ và đồi cát Quang Phú

Phương tiện giao thông đi qua tuyến đường này khá lớn, đặc biệt là các tuyến xe khách du lịch bãi biển Nhật Lệ và đồi cát Quang Phú

Đường tỉnh lộ 567 đi qua địa phận xã Nhân Trạch khoảng chừng 3km. Trong đó, địa phương này giáp với biển nên có nhiều khu vực được quy hoạch làm khu du lịch sinh thái. Đặc biệt tại đây còn có các đồi cát trắng thu hút du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Văn Nghị - Chủ tịch UBND xã Nhân Trạch cho hay, đường tỉnh lộ 567 là trục đường chính lưu thông qua địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, phát triển du lịch biển. Theo đó, địa phương mong các cấp, ngành quan tâm tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường.

Hạ tầng giao thông tốt sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch biển tỉnh Quảng Bình

Hạ tầng giao thông tốt sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch biển tỉnh Quảng Bình

Thiết nghĩ, trước thực trạng đường tỉnh lộ 567 ngày càng xuống cấp nghiệm trọng thì việc nâng cấp, mở rộng là cần thiết; vì không chỉ giúp người dân lưu thông an toàn mà còn góp phần vào quy hoạch, phát triển du lịch biển của tỉnh Quảng Bình.

Bình Tĩnh - Linh Giang
Tags:
Yên Bái đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay
Cảng hàng không Yên Bái được đề xuất là sân bay cấp 4C (theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II; vị trí chức năng trong mạng Cảng hàng không dân dụng toàn quốc là Cảng hàng không nội địa.

Đường lên Cửa khẩu Cầu Treo sạt lở
Chiều 5/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, tại Quốc lộ 8A giao thông bị ách tắc.

Đường Vành đai 3 TPHCM sẽ là dự án kiểu mẫu về bồi thường
TPHCM sẽ lắng nghe, tôn trọng, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con ổn định cuộc sống sau khi di dời. Chính sách bồi thường sẽ cân bằng giữa lợi ích của người dân và Nhà nước và việc bồi thường bảo đảm công khai, minh bạch.

Thủ tướng khảo sát một số dự án trọng điểm tại Bạc Liêu
Sáng 4/12, trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát một số dự án hạ tầng trọng điểm.

Thủ tướng khảo sát dự án giao thông trọng điểm tại Bình Dương
Sáng 3/12, trong chương trình chuyến công tác tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã khảo sát, kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trên địa bàn.

Quảng Bình sẽ có tuyến đường du lịch 2.800 tỷ đồng
Theo đề xuất của Tập đoàn Đèo Cả, tuyến đường du lịch kết nối TP. Đồng Hới và Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng có quy mô 6 làn xe, chiều dài 20km.

Né trạm BOT, xe quá tải ùn ùn phá đê
Dù đã có biển cấm trọng tải 12 tấn từ cầu Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh) rẽ trái nhưng nhiều xe container, xe trọng tải lớn vẫn ngang nhiên lưu thông để không phải qua trạm thu phí BOT trên QL38.