Chuyên mục


Phát động cuộc thi báo chí và ảnh đẹp về du lịch Hải Phòng năm 2023

27/05/2023 20:46 (GMT +7)

Ngày 26/5, Hiệp hội Du lịch và Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức Cuộc thi báo chí, ảnh đẹp năm 2023 về đề tài “Du lịch Hải Phòng - Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển”.

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá Du lịch Hải Phòng; tìm kiếm các giải pháp mới nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố Hải Phòng sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, mục đích cũng nhằm để tạo điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa những người làm báo, sáng tác ảnh về du lịch Hải Phòng. Những tác phẩm dự thi cần phản ánh được thành tựu nổi bật và đóng góp của ngành du lịch Hải Phòng nói chung, doanh nghiệp du lịch nói riêng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Hay những nét đẹp trong ứng xử văn minh, lịch sự của người dân địa phương, các doanh nghiệp du lịch và du khách khi đến du lịch tại Hải Phòng.

kinh-nghiem-di-vinh-lan-ha-cho-nguoi-di-lan-dau-01-1648494478

Bên cạnh đó, cuộc thi tạo điều kiện cho tác giả giới thiệu, phản ánh được cảm nhận, những ấn tượng đặc biệt về cảnh đẹp, con người, các điểm đến hấp dẫn, các sản phẩm du lịch mới, nghệ thuật ẩm thực độc đáo và những trải nghiệm của du khách. Từ đó, sẽ xuất hiện những đề xuất ý tưởng, giải pháp nhằm thúc đẩy và phát triển ngành du lịch thành phố trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và sức cạnh tranh trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Đối tượng dự thi là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, công dân Việt Nam, người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam có quan tâm đến du lịch thành phố Hải Phòng.

Đối với báo nói và báo hình, mỗi tác phẩm phát trong một kỳ hoặc nhiều kỳ, thời lượng tác phẩm không quá 60 phút. Với báo, tạp chí in, mỗi tác phẩm là một bài hoặc một loạt bài (không quá 05 kỳ) của tác giả hoặc nhóm tác giả. Đối với báo điện tử, tạp chí điện tử phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu, không xét những tác phẩm lấy từ báo in, tạp chí in.

Đối với các tác phẩm ảnh dự thi, tác phẩm phản ánh được nét đặc sắc, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, công trình kiến trúc, các loại hình du lịch, văn hóa, văn nghệ dân gian, lễ hội, làng nghề truyền thống, hóa, ẩm thực và trải nghiệm của du khách tại Hải Phòng.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/10/2023. Các tác phẩm dự thi thuộc thể loại tác phẩm báo chí sẽ gửi trực tiếp về Văn phòng Hội Nhà báo Hải Phòng số 42 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng. Đối với tác phẩm ảnh đẹp về du lịch, tác giả truy cập và gửi vào Website của Ban tổ chức theo địa chỉ: http//www.hpta.vn.

Cơ cấu giải thưởng thể loại báo chí gồm: 2 giải Nhất (mỗi giải 10 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải 7 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải 5 triệu đồng) và 5 giải Khuyến khích (mỗi giải 2 triệu đồng). Đối với thể loại ảnh gồm 1 giải Nhất (7 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải 5 triệu đồng), 3 giải Ba (mỗi giải 3 triệu đồng) và 5 giải Khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng).

  

Vân Lam
Tags:
Hà Nội: Tổ chức lại nút giao Chùa Bộc
Cụ thể, vào các khung giờ cao điểm từ 6h-9h sáng và 16h-19h chiều, cấm các phương tiện trên đường Chùa Bộc (hướng Tây Sơn đi Phạm Ngọc Thạch) rẽ trái vào Học viện Ngân hàng. Thời gian thực hiện thí điểm phân luồng giao thông từ ngày 23/9 - 31/12/2023.

Rút ngắn thời gian từ Hà Nội tới Sa Pa
Mới đây, tỉnh Lào Cai đã chính thức cho thông xe toàn tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới Sa Pa sau 1 tháng vận hành thử.

“Vietnam Airlines Festa – Experience Day” cơ hội vé ưu đãi bay quốc tế
Từ 09h30 đến 21h00 các ngày 23-24/09/2023, sự kiện Vietnam Airlines Festa do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng UBND Thành phố Hà Nội tổ chức định kỳ sẽ trở lại với chủ đề “Experience Day” tại khu vực đường Đinh Tiên Hoàng – Phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Vietnam Airlines chuyển khai thác sang Nhà ga T3 sân bay Changi
Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) hiện đang khai thác với tần suất 35 chuyến bay mỗi tuần giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore.

Quảng Bình phát hiện thêm hang động 1,5km
Người dân xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) vừa phát hiện ra một hang động tráng lệ dài hơn 1,5km và tạm đặt tên là hang Sơn Nữ.

Sun Cosmo Residence Da Nang: Phong cách nghỉ dưỡng giữa tầng không bên sông Hàn
Những căn hộ sang trọng tựa dinh thự giữa tầng không, nơi sở hữu tầm nhìn siêu rộng ngắm trọn mỹ cảnh sông – phố - biển Đà thành đang dẫn dắt phong cách tận hưởng cuộc sống như nghỉ dưỡng bên sông Hàn thơ mộng.

Vietjet mở đường bay thẳng Jakarta - Hà Nội
Với 4 chuyến mỗi tuần giữa Hà Nội và Jakarta bằng tàu bay hiện đại và hơn 4 giờ bay mỗi chặng, Vietjet sẽ nâng tổng số chuyến bay giữa hai nước Việt Nam - Indonesia lên 92 chuyến bay mỗi tuần từ tháng 12 này.