Chuyên mục


Nhiều cán bộ Trường Trung cấp nghề GTVT Bắc Giang bị khai trừ Đảng

13/08/2022 11:40 (GMT +7)

Hai hiệu phó và một cán bộ Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang vi phạm trong ký duyệt, xác nhận chứng từ thanh toán xăng dầu, gây thiệt hại 900 triệu đồng.

Nội dung được nêu tại kỳ họp thứ 17 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bắc Giang ngày 12/8. Qua cuộc họp, UBKT tỉnh đã quyết định kỷ luật hình thức khai trừ ra khỏi Đảng với 3 cán bộ thuộc Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang, gồm: Nguyễn Văn Tới - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thân Minh Ước - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thân Văn Xuyên - Trưởng ban Nghề lái xe cơ giới đường bộ.

Năm 2021, cả 3 người đã bị Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" theo Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Sau khi xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy, giai đoạn 2016 - 2020, các cán bộ trên đã "thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao, không kiểm tra, đối chiếu chứng từ khi ký duyệt, xác nhận các chứng từ thanh toán xăng, dầu phục vụ đào tạo, tập lái xe ô tô do Phòng Tài chính - Kế hoạch lập để thanh quyết toán xăng, dầu đối với 22 xe ô tô không đưa vào đào tạo, giảng dạy, gây thiệt hại cho Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang với số tiền trên 900 triệu đồng".

Hai hiệu phó và một cán bộ Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang bị khai trừ Đảng do có vi phạm trong ký duyệt, xác nhận chứng từ thanh toán xăng dầu, gây thiệt hại 900 triệu đồng

Hai hiệu phó và một cán bộ Trường Trung cấp nghề Giao thông Vận tải Bắc Giang bị khai trừ Đảng do có vi phạm trong ký duyệt, xác nhận chứng từ thanh toán xăng dầu, gây thiệt hại 900 triệu đồng

UBKT cho hay, 3 người đã bị khởi tố nhưng Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang kỷ luật họ một cách "chưa tương xứng với nội dung vi phạm" dẫn đến hình thức kỷ luật hành chính của Sở Giao thông Vận tải cũng chưa tương xứng.

Để giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Bắc Giang xem xét lại và ra quyết định khai trừ ra khỏi Đảng với 3 người trên.

Đồng thời, UBKT Tỉnh ủy kiến nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải thay đổi hình thức kỷ luật hành chính với các ông Nguyễn Văn Tới, Thân Minh Ước và Thân Văn Xuyên tương xứng với hình thức kỷ luật của Đảng.

UBKT Tỉnh ủy cho rằng: Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan tỉnh; Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy các cơ quan tỉnh nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm về việc thi hành kỷ luật chưa bảo đảm nguyên tắc, hình thức kỷ luật chưa tương xứng với nội dung vi phạm.

Thanh Tuyền
Gánh nặng trên đôi vai doanh nhân Chu Thị Thành
Suốt 2 thập kỷ, TMD Group cùng hệ thống công ty thành viên khiến tỉnh nhà Nghệ An "nở mặt nở mày" khi trong top những doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất, rồi bứt phá đầu tư trong nam ngoài bắc,...cho đến khoảng thời gian hợp tác với đại gia ngành nhựa Plaschem thì khó khăn lại bộn bề.

Sun Life khiến khách hàng TPBank kêu cứu
Lợi dụng chiêu lãi suất cao và niềm tin khách hàng lâu năm dành cho TPBank, Tập đoàn chuyên sâu về tài chính - bảo hiểm Sun Life, Manulife đã thuyết phục nhân sự ngân hàng chuyển sổ tiết kiệm của khách hàng thành hợp đồng bảo hiểm.

Phí qua Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum cao bất thường?
Công ty TNHH Giao Nhận Vận Chuyển Quốc Tế Trường Hải (THILOGI) vừa có văn bản gửi Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam xem xét đóng góp ý kiến điều chỉnh giảm phí sử dụng kết cấu hạ tầng Cửa khẩu QT Bờ Y - Kon Tum đối với hàng hóa vận tải đường bộ.

Đề nghị Cục thuế Điện Biên giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp vận tải
Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã có văn bản đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô phối hợp với Cục Thuế tỉnh xem xét, giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kinh doanh vận tải về mức thuế áp dụng, đảm bảo đúng quy định pháp luật, lợi ích giữa Nhà nước và doanh nghiệp.

Xe khách ở Điện Biên đình công
Hàng loạt xe khách ở thành phố Điện Biên xin ngừng phục vụ người dân, để căng băng rôn phản đối chính sách thuế, phí mới áp dụng cho một đầu xe "cõng" tới 28 - 29 triệu đồng/tháng.

Tìm hiểu hãng bảo hiểm và gói phù hợp cho xe ô tô
Các hãng bảo hiểm lớn đang đưa ra nhiều gói lợi ích và đền bù thoả đáng về vật chất ô tô. Tuy nhiên, khách hàng cần lựa chọn kỹ cũng như xem xét cẩn thận điều khoản hợp đồng trước khi ký kết sử dụng, để tránh những bức xúc khi đòi quyền lợi.

Tài xế kiện Tổng Công ty bảo hiểm Hàng không ra toà
Tổng công ty Bảo hiểm Hàng không Bến Thành (VNI) từ chối bồi thường cho tài xế có nồng độ cồn sinh học trong máu là 1,1 mg/dl. Mặc dù chủ xe đã có xác minh của bệnh viện, xác nhận của công an và đối chiếu mức nồng độ của người bình thường theo Nghị định 03/2021.