Chuyên mục


Người Nhật không còn thích xe Camry

26/03/2023 09:55 (GMT +7)

Toyota đã thông báo cho các đại lý Nhật Bản rằng họ sẽ ngừng sản xuất Camry cho khách hàng trong nước vào cuối năm nay. Tuy nhiên, việc sản xuất xe Camry vẫn sẽ tiếp tục cho thị trường xuất khẩu.

Toyota Motor kế hoạch dừng bán mẫu sedan Camry trên thị trường Nhật Bản và tập trung vào các quốc gia nơi mẫu xe cờ đỏ sao vàng của hãng vẫn được ưa chuộng. Mẫu xe Camry mới đang được phát triển sẽ được bán độc quyền cho thị trường nước ngoài. 

Toyota RAV4 đã lấy lại ngôi vương bán hàng tại Mỹ từ Camry vào năm 2017 khi các xe thể thao đa dụng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây

Toyota RAV4 đã lấy lại ngôi vương bán hàng tại Mỹ từ Camry vào năm 2017 khi các xe thể thao đa dụng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây

Camry, từ tiếng Nhật có nghĩa là "vương miện", mẫu xe này được sản xuất chủ yếu tại Mỹ, Trung Quốc và Nhà máy Tsutsumi ở tỉnh Aichi của Nhật Bản. Toyota đã bán khoảng 1,3 triệu chiếc Camry tại Nhật Bản kể từ khi mẫu xe ra mắt vào năm 1980. Chiếc sedan này được bán tại Nhật Bản với giá từ 3,49 triệu yên đến 4,68 triệu yên (tương đương 26.400 đến 35.450 USD).

Theo dữ liệu từ Toyota và nhà cung cấp thông tin về ô tô MarkLines, tính đến cuối năm 2022, Toyota đã bán được hơn 21 triệu xe Camry tại hơn 100 quốc gia. Đặc biệt, Camry được ưa chuộng tại Mỹ, nơi đã bán được hơn 13 triệu xe. Người tiêu dùng Mỹ ưa thích Camry bởi sự đáng tin cậy, dễ sử dụng và không gian nội thất rộng rãi. Camry đã giữ vị trí mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ trong 15 năm liên tiếp. Ngoài ra, Camry còn là mẫu xe có giá tương đối cao trên thị trường ô tô đã qua sử dụng. Ở Trung Quốc và Đông Nam Á, Camry là chiếc xe mang hình ảnh cao cấp.

Toyota RAV4 đã lấy lại ngôi vương mẫu xe bán chạy nhất tại Mỹ từ Camry vào năm 2017 khi các xe thể thao đa dụng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, Camry vẫn được nhiều người mua ưa chuộng. Doanh số toàn cầu của chiếc sedan này trong năm ngoái là khoảng 600.000 đơn vị.

Tuy nhiên, ở Nhật Bản, chỉ có dưới 6.000 chiếc Camry được bán vào năm ngoái. Nguyên nhân được biết do thiếu chip bán dẫn. Đồng thời, làn sóng xe đa dụng thể thao và xe MPV cũng ảnh hưởng đến nhu cầu mua xe sedan nói chung. Năm ngoái, Nissan Motor đã chấm dứt sản xuất của Fuga và Honda Motor đã kết thúc việc sản xuất của Legend.

Bên cạnh đó, Camry có thiết kế tương tự và đối tượng khách hàng giống với mẫu xe Toyota Crown mới được ra mắt vào năm ngoái. Theo đó, Toyota có vẻ đã quyết định chấm dứt vai trò của Camry tại Nhật Bản và sẽ tập trung vào việc điều chỉnh mẫu sedan này cho thị trường quốc tế.

Hồng Thơ/Tổng hợp
VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ
VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ, mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương.

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Custin đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.

Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu doanh số
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 1/2024 với tổng doanh số xe Hyundai đạt 3.569 xe.

Người dùng hài lòng với những chính sách hậu mãi độc quyền chỉ có ở xe điện VinFast
Nhiều khách hàng đánh giá, các chính sách bảo hành, hậu mãi của VinFast đúng nghĩa “chăm sóc khách hàng” bởi những đặc quyền mà hãng xe Việt dành cho “thượng đế”.