Chuyên mục


Người Mỹ có thật sự thích xe điện?

30/03/2023 21:52 (GMT +7)

Cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu thị trường Ipsos kéo dài bảy ngày cho thấy 34% số người được hỏi sẽ cân nhắc sử dụng xe điện, trong khi 31% nói không. Hiện có hơn 80 mẫu xe điện được bán tại Hoa Kỳ.

Xe điện chiếm gần 6% tổng doanh số bán hàng của Mỹ vào năm 2022, với doanh số bán loại phương tiện này tăng hơn 60% vào năm ngoái.

wgwggwgwgwgwgw

Cuộc khảo sát cho thấy 35% người tham gia muốn có một chiếc xe điện có phạm vi hoạt động từ 500 dặm (804 km) trở lên cho mỗi lần sạc đầy, một khoảng cách mà ít mẫu ô tô điện nào ngày nay đáp ứng được. Trong khi đó, 37% muốn tối thiểu là 300 dặm (482 km).

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đang chi hàng trăm tỷ đô la để phát triển xe điện, cùng với pin và nguyên liệu thô để hỗ trợ quá trình sản xuất đó. Ngoài ra, các quốc gia cũng chuyển sang áp dụng các quy định mới nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển xe hybrid và xe điện.

Thực tế, người dùng Mỹ hiện đang có xu hướng ưa chuộng xe hybrid. Trong một khảo sát gần đây của hãng Kelley Blue Book đánh giá giá trị ôtô tại Mỹ, kết quả chỉ ra rằng có gần 25% người mua xe mới đang xem xét một mẫu xe điện. Trong đó, với khảo sát về mua xe hybrid thì tỷ lệ tăng lên gấp đôi, tức gần 50%.

Nhiều người Mỹ cho biết, họ chọn xe hybrid bởi giá rẻ hơn xe điện, không lo lắng về phạm vi hoạt động. Mặt khác, người dùng xe điện còn bị hạn chế tiếp cận với các trạm sạc pin và cơ sở hạ tầng còn hạn chế.

Hải Hậu
Taxi chạy bằng xe hybrid có rẻ hơn?
CTCP Ánh Dương Việt Nam công bố mua thêm 2.000 xe hybrid từ Toyota Việt Nam. Trước mắt, công ty sẽ đưa hơn 800 xe hybrid vào kinh doanh vận tải trong năm 2024.

Xe lắp ráp 'nằm chờ' ưu đãi
Thi trường xe lắp ráp trong nước thị trường trầm lắng vì thông tin Chính phủ đang xem xét áp dụng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ lần thứ 4 cho ô tô lắp ráp trong nước, điều này khiến khách hàng có nhu cầu mua có tâm lý chờ đợi để hưởng các ưu đãi kép.

Doanh số bán xe Huyndai tăng gần 15%
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng xe ô tô Hyundai tháng 5/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 5 đạt 4.914 xe, tăng trưởng 14,9% so với tháng 4.

Top 10 ô tô đang bán chạy nhất
Tháng 5/2024, Corolla Cross, Yaris Cross và hàng loạt xe Toyota khác quay trở lại top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Honda tiếp tục chiếm lĩnh thị trường xe máy Việt Nam
Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế, trong năm tài chính 2024  (từ 1/4/2023-31/3/2024), Honda Việt Nam (HVN) vẫn duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường xe máy với thị phần ấn tượng 82,5%, tăng 1,6% so với năm trước.

Ô tô 500 triệu đồng'đua thị phần'
Cuộc đua giành "ngôi vương" trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam đang diễn ra vô cùng gay cấn giữa các ông lớn như Hyundai, Toyota, Honda và nhiều thương hiệu mới từ Trung Quốc, hứa hẹn mang đến nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng.

Xe chở học sinh phải lắp còi báo động
Trước những vụ việc đau lòng trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh, Bộ GTVT đang hoàn thiện Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia mới nhằm tăng cường an toàn cho loại phương tiện này.