Chuyên mục


Người Mỹ có thật sự thích xe điện?

30/03/2023 21:52 (GMT +7)

Cuộc khảo sát do hãng nghiên cứu thị trường Ipsos kéo dài bảy ngày cho thấy 34% số người được hỏi sẽ cân nhắc sử dụng xe điện, trong khi 31% nói không. Hiện có hơn 80 mẫu xe điện được bán tại Hoa Kỳ.

Xe điện chiếm gần 6% tổng doanh số bán hàng của Mỹ vào năm 2022, với doanh số bán loại phương tiện này tăng hơn 60% vào năm ngoái.

wgwggwgwgwgwgw

Cuộc khảo sát cho thấy 35% người tham gia muốn có một chiếc xe điện có phạm vi hoạt động từ 500 dặm (804 km) trở lên cho mỗi lần sạc đầy, một khoảng cách mà ít mẫu ô tô điện nào ngày nay đáp ứng được. Trong khi đó, 37% muốn tối thiểu là 300 dặm (482 km).

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đang chi hàng trăm tỷ đô la để phát triển xe điện, cùng với pin và nguyên liệu thô để hỗ trợ quá trình sản xuất đó. Ngoài ra, các quốc gia cũng chuyển sang áp dụng các quy định mới nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển xe hybrid và xe điện.

Thực tế, người dùng Mỹ hiện đang có xu hướng ưa chuộng xe hybrid. Trong một khảo sát gần đây của hãng Kelley Blue Book đánh giá giá trị ôtô tại Mỹ, kết quả chỉ ra rằng có gần 25% người mua xe mới đang xem xét một mẫu xe điện. Trong đó, với khảo sát về mua xe hybrid thì tỷ lệ tăng lên gấp đôi, tức gần 50%.

Nhiều người Mỹ cho biết, họ chọn xe hybrid bởi giá rẻ hơn xe điện, không lo lắng về phạm vi hoạt động. Mặt khác, người dùng xe điện còn bị hạn chế tiếp cận với các trạm sạc pin và cơ sở hạ tầng còn hạn chế.

Hải Hậu
Volkswagen Việt Nam ưu đãi 100% phí trước bạ cho Tiguan và Teramont
Chỉ trong tháng 6, Volkswagen Việt Nam áp dụng ưu đãi 100% phí trước bạ cho bộ đôi SUV 7 chỗ Tiguan và Teramont.

Những mẫu ô tô điện tầm giá 1 tỷ đồng
Theo thống kê của AutoGuide, đây là những mẫu xe điện rẻ bậc nhất hiện nay.

Volkswagen Golf R 333 'bốc hơi' sau 8 phút
Toàn bộ 333 chiếc hatchback hiệu năng cao bản giới hạn của Volkswagen đã được bán hết chỉ trong vòng 8 phút.

Ô tô Trung Quốc chật vật tìm chỗ đứng ở thị trường Việt
Không thể bán tại Việt Nam một cách đại trà như kỳ vọng, mẫu ô tô Trung Quốc - Dongfeng T5 Evo đang được nhà phân phối "đại hạ giá" những chiếc xe cuối cùng với mức giảm lên tới 250 triệu đồng.

Volkswagen xây dựng nhà máy sản xuất xe điện 5 tỷ USD tại Indonesia
Volkswagen đã xác định địa điểm cho nhà máy, song chưa tiết lộ thông tin chi tiết nhưng cho biết nhà máy được thiết kế để cung cấp thành phần pin cho EV song cũng sẽ trực tiếp sản xuất xe điện.

Không giảm thuế VAT cho ô tô
Với đề xuất đưa ôtô vào diện được giảm thuế VAT 2%, Bộ Tài Chính Hồ Đức Phớc cho rằng đây là đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, không thuộc phạm vi của Nghị quyết 43.

Sun taxi mua 3.000 xe VF 5 Plus
Ngày 01/06/2023, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.