Chuyên mục


Nghĩa Hưng Nam Định: Đường Thành Lợi “điểm sáng” của chủ đầu tư, chữ “ Tín” của nhà thầu

03/11/2023 11:14 (GMT +7)

Đường Thành Lợi, không chỉ là một dự án hạ tầng giao thông, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, mà còn là một “điểm sáng” về vai trò kiểm tra giám sát của UBND Huyện Nghĩa Hưng, chữ “ Tín” của nhà thầu trong công tác bảo hành công trình.

Đường Thành Lợi là một trong những dự án hạ tầng giao thông được UBND Huyện Nghĩa Hưng đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đường Thành Lợi là một trong những dự án hạ tầng giao thông được UBND Huyện Nghĩa Hưng đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 Công tác kiểm tra giám sát là “nền móng” chất lượng công trình

Đường Thành Lợi có chiều dài gần 1,5km bê tông nhựa cùng hệ thống kè đá, cống thoát nước.. bắt đầu từ đập Đô Quan đến cống Cầu Cổ. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 9,8 tỷ đồng do Công ty CP thương mại và xây dựng công trình thủy Thanh Hóa thi công. Ông Trần Quốc Việt, cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng Huyện Nghĩa Hưng cho biết, từ khi bắt đầu khởi công đến lúc bàn giao đưa vào sử dụng Ban Quản lý dự án thường xuyên bám sát, giám sát công tác thi công của đơn vị thi công. Cán bộ Ban Quản lý dự án và đơn vị giám sát thi công tại công trình đều tiến hành kiểm tra nghiệm thu trước khi chuyển giai đoạn từ nền đường đến các kết cấu kè. Trình tự các bước thi công và chất lượng thi công công trình đều tuân thủ theo quy định của pháp luật và hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.


Empty
Ông Trần Quốc Việt, cán bộ Ban QLDA đầu tư xây dựng Huyện Nghĩa Hưng cho biết thường xuyên bám sát, giám sát công tác thi công đường Thành Lợi.

Đại diện cho đơn vị giám sát thi công là Công ty CP Hồng Gia, ông Nguyễn Văn Hoàng chia sẻ, trong quá trình thi công giám sát, đơn vị đã thực hiện và kiểm tra từng hạng mục theo đúng hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Tất cả các vật liệu đầu vào đến công trường đều được tư vấn nhà thầu kiểm tra và nghiệm thu trước khi đưa vào sử dụng, công tác kiểm tra giám sát chặt chẽ chính là “nền móng” vững chắc của chất lượng công trình. Ông Hoàng cũng cho hay, mặt đường Thành Lợi theo hồ sơ thiết kế là mặt đường láng nhựa 3 lớp, trong quá trình đưa vào sử dụng có một số vị trí đá thừa bị bong bật. Ông Hoàng cũng đã tư vấn, yêu cầu nhà thầu lu nền bảo dưỡng thường xuyên để đá ở trên mặt sẽ chèn hết vào các khe hở, tăng độ kết cấu của vật liệu.

 

Không chỉ là trách nhiệm mà còn là chữ “Tín” với nhân dân

3
Ông Vũ Văn Chiến chia sẻ, để công trình đạt chất lượng tốt nhất không chỉ là trách nhiệm của đơn vị thi công mà còn là chữ “ Tín” đối với nhân dân.

Sau hơn một năm thi công, tháng 12/2022, công trình đã được nghiệm thu hoàn thành và đưa vào sử dụng. Mặt đường bê tông cũ được mở rộng từ 2m lên 5,5m cùng hệ thống đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên do con đường chưa được kết nối đồng bộ với các trục đường giao thông khác, lưu lượng phương tiện có tải trọng qua lại còn thưa thớt khiến lực tác động còn hạn chế, dẫn đến có hiện tượng nhựa đường chưa nổi lên trên bề mặt tại một số vị trí mép đường.

Giải thích về vấn đề này ông Vũ Văn Chiến đại diện Công ty CP thương mại và công trình thủy Thanh Hóa (đơn vị thi công) cho biết, đây là đường bán thâm nhập hay thường gọi là đường nhựa tưới, bản chất của lớp trên cùng là lớp phủ để bám dính và bù thêm vào những vị trí khe hở. Quá trình lu nền sẽ có những viên đá được chèn chặt vào các khe trống và có những viên đá thừa không bám dính, nổi lên trên mặt đường.

Công tác lu nền bảo dưỡng được Công ty CP thương mại và công trình thủy Thanh Hóa thực hiện theo tư vấn của đơn vị giám sát.

Công tác lu nền bảo dưỡng được Công ty CP thương mại và công trình thủy Thanh Hóa thực hiện theo tư vấn của đơn vị giám sát.

Ông Chiến cũng cho hay, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật cũng như trách nhiệm trong công tác bảo hành đường Thành Lợi, sau khi  khảo sát đánh giá, tham vấn chuyên môn từ đơn vị tư vấn giám sát, Công ty CP thương mại và xây dựng công trình thủy Thanh Hóa đã tiến hành cho lu lại mặt đường, nhằm tác động lực giúp tăng cường độ kết dính giữa các vật liệu, để công trình đạt được chất lượng tốt nhất, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo động lực phát triển kinh tế tại địa phương. Ông Chiến cũng chia sẻ, để công trình đạt chất lượng tốt nhất không chỉ là trách nhiệm của đơn vị thi công mà còn là chữ “ Tín” đối với nhân dân.

Q. Định
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Ngày 02/12/2023, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM.

Hải Phòng: Ô nhiễm tại bãi rác Gia Minh
Người dân xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên phản ánh về việc Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Gia Minh vào một số thời điểm có phát tán mùi khó chịu ra môi trường. Tuy nhiên, lãnh đạo Cty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng lại cho rằng đã sử dụng công nghệ hiện đại nhất.

Thi công ẩu ở đường Kim Đồng
Trước thông tin phản ánh của Banduong.vn, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra và xử phạt đơn vị thi công dự án hầm chui Giải Phóng - Kim Đồng 12 triệu đồng. Nhưng đến nay, tình trạng thi công ẩu, mất an toàn vẫn chưa được khắc phục.

Hoà Bình: Xưởng sửa chữa ô tô bốc cháy dữ dội
Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng sửa chữa ô tô trên địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Đề xuất đồng nâng cấp 3 quốc lộ ở ĐBSCL
Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp, cải tạo 3 tuyến Quốc lộ 53, Quốc lộ 62 và Quốc lộ 91B tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ: Đề xuất mới, có tính đột phá
Chiều nay (26/11) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ sẽ chủ trì Hội nghị điều phối vùng Đông Nam Bộ với chủ đề "Tham vấn Quy hoạch vùng Đông Nam Bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra 6 đề xuất có tính mới, đột phá.

Bất thường ở hầm chui Giải Phóng - Kim Đồng
Dù Thanh tra Sở GTVT Hà Nội kiểm tra, xử lý yêu cầu chấp hành các quy định về đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường theo đúng giấy phép, thế nhưng đơn vị thi công hầm chui Giải Phóng - Kim Đồng là liên danh CTCP Tập đoàn Cienco 4 - CTCP đầu tư và xây dựng công trình 3 vẫn phớt lờ!