Chuyên mục


Nam Phi chuộng xe sản xuất ở đâu?

26/12/2023 11:17 (GMT +7)

Phân tích của trang quảng cáo xe Cars.co.za của Nam Phi dựa trên số liệu của Naamsa cho thấy, Volkswagen Tiguan trước đó là mẫu SUV dẫn đầu tại Nam Phi, nhưng mẫu Haval H6 đã vượt về doanh số với 5.032 chiếc trong giai đoạn kể trên, còn Tiguan đứng ở vị trí thứ hai với 3.165 chiếc.

Trong thị trường ô tô Nam Phi, không chỉ có sự cạnh tranh giữa các thương hiệu xe hơi từ Nhật Bản và châu Âu mà còn đối mặt với sự bứt phá của các đối thủ từ Trung Quốc.

Dù khởi đầu khó khăn nhưng các thương hiệu Trung Quốc thực sự chứng tỏ được khả năng tại thị trường Nam Phi

Dù khởi đầu khó khăn nhưng các thương hiệu Trung Quốc thực sự chứng tỏ được khả năng tại thị trường Nam Phi

Các hãng xe Trung Quốc bắt đầu giành được lợi thế về dòng xe thể thao đa dụng (SUV) dành cho gia đình. Các công ty như Haval, chi nhánh của Great Wall Motors và hãng xe Chery của Trung Quốc đang vượt các thương hiệu của Nhật Bản, châu Âu và Mỹ về doanh số bán xe SUV.

Theo số liệu của Hội đồng kinh doanh ô tô Naamsa, Haval và Chery có một số mẫu xe SUV gia đình và xe crossover (xe đa dụng lai giữa sedan và SUV) bán chạy nhất trong 11 tháng kể từ đầu năm nay.

Phân tích của trang quảng cáo xe Cars.co.za của Nam Phi dựa trên số liệu của Naamsa cho thấy, Volkswagen Tiguan trước đó là mẫu SUV dẫn đầu tại Nam Phi, nhưng mẫu Haval H6 đã vượt về doanh số với 5.032 chiếc trong giai đoạn kể trên, còn Tiguan đứng ở vị trí thứ hai với 3.165 chiếc.

Trong khi đó, vị trí thứ ba thuộc về Chery Tiggo 8 Pro với doanh số đạt 2.195 chiếc. Tiếp đến là Hyundai Tucson của Hàn Quốc, với 1.767 chiếc, Mazda CX-5 với 1.283 chiếc. Mẫu xe RAV4 của Toyota, mẫu bán chạy nhất trên thế giới vào năm ngoái, là mẫu SUV đứng thứ 6 về độ ưa chuộng tại Nam Phi với 1.021 chiếc.

Được biết, các thương hiệu của Nhật Bản như Toyota, Suzuki và Nissan vẫn chiếm lĩnh thị trường Nam Phi về lượng xe đăng ký hay doanh số bán. Các thương hiệu của châu Âu như Volkswagen của Đức cũng như chi nhánh tại Nam Phi của hãng xe Ford Mỹ cũng nắm thị phần lớn. Sự xuất hiện mạnh mẽ của các thương hiệu Trung Quốc này không chỉ đặt ra thách thức về cạnh tranh giá cả mà còn về chất lượng và công nghệ. 

Do đó, trong bối cảnh này, các thương hiệu từ Nhật Bản và châu Âu đang đối mặt không chỉ với sự cạnh tranh từ nhau mà còn phải đối phó với sức ép ngày càng tăng từ các hãng xe Trung Quốc, đặc biệt là trong việc tạo ra những dòng sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường ô tô Nam Phi.

Thu Châu
Xanh SM Lào khai trương dịch vụ taxi điện tại Savannakhet
Sau khi ra mắt tại Thủ đô Vientiane và thị trấn du lịch Vangvieng, Xanh SM Lào chính thức mở rộng dịch vụ taxi thuần điện tại tỉnh Savannakhet.

VinFast phát động “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần 2: Chung tay xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp thế giới
VinFast chính thức phát động trở lại chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam”, kêu gọi người dân chung tay xây dựng thành công một thương hiệu Việt đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới về công nghiệp - công nghệ cao; đồng thời góp phần kiến tạo tương lai xanh, sạch cho mọi người.

VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ
VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ, mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương.

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Custin đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.