Chuyên mục


Kỷ lục lùi xe nhanh nhất thế giới với chiếc Corvette 2017

25/09/2022 10:41 (GMT +7)

Theo Fox News, Scott Burner tới từ Nashville, Mỹ vừa được tổ chức Guinness thế giới chứng nhận lập kỷ lục về quãng thời gian ngắn nhất một chiếc xe đi lùi hết một dặm (1,6 km) chỉ trong 75,18 giây với ngưỡng tốc độ trung bình 77,2 km/h và tối đa 87 km/h.

Kỷ lục được Scott Burner thiết lập tại trường đua Bowling Green, Kentucky. Để đạt được kỷ lục thế giới Burner cần một đoạn đường rất bằng phẳng và anh phải nhờ bên thứ ba độc lập kiểm tra chiếc xe của mình.

Chia sẻ về kỷ lục của mình, Burner cho biết mọi việc không hề dễ dàng như mọi người nhìn thấy: "Tôi phải xoay người sang bên phải để nhìn về phía sau, tay phải để ở ghế bên còn tay trái đánh vô lăng.”

Tầm nhìn Burner thuần túy nhắm tới cửa sổ sau, cách quan sát anh lựa chọn và đã luyện tập từ tận năm 2000 đến nay. Scott Burner đạt 75,18 giây cho quãng đường 1,6 km với ngưỡng tốc độ trung bình 77,2 km/h và tối đa 87 km/h, kỷ lục trước đó là 97,02 giây.

kyluc 6

Burner cho biết chiếc xe đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thiết lập nên kỷ lục. Chiếc Chevrolet Corvette đời 2017 của anh sử dụng số sàn, vì số tự động sẽ có bộ giới hạn tốc độ lùi. 

Hiện nay với một chiếc xe nguyên bản có mặt trên thị trường, các hãng xe thường giới hạn tốc độ số lùi trên các dòng sản phẩm ở mức 60 dặm/giờ (96,5 km/h). 

Hải Hậu
Cuộc “rượt đuổi cân não” trên thị trường xe ô tô
Nửa đầu năm 2024, doanh thu bán hàng của các hãng đi xuống đáng kể, giá nhiều dòng xe hạ tới hàng trăm triệu đồng… cho thấy nhu cầu mua xe của người tiêu dùng đã thay đổi. Luồng xe nhập khẩu về trong nước cũng đã có thêm nhiều nhân tố mới.

VinFast động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
Ngày 15-7, VinFast Auto chính thức tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

Xe điện VinFast khuấy động tại Fun Wheels Festival Hạ Long
Lái thử VinFast VF 7, trình diễn “đốt lốp” VF 7 trên đường đua gymkhana, trưng bày mẫu bán tải ý tưởng VF Wild và dàn SUV điện đầy đủ từ VF 5 tới VF 9 – là những hoạt động đáng chờ đợi của VinFast tại lễ hội xe Fun Wheels Festival (Hạ Long, Quảng Ninh).

Xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2024
Nửa đầu năm 2024 khép lại với mẫu xe đứng đầu toàn thị trường là Mitsubishi Xpander. Xếp vị trí tiếp theo là Ford Ranger và những cái tên quen thuộc Mazda CX-5 và Hyundai Accent...

THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.