Chuyên mục


Hoàn thành giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành

19/06/2024 09:02 (GMT +7)

Khu vực 5.000ha đất xây dựng sân bay Long Thành đều đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt phương án bồi thường và hỗ trợ.

Cụ thể, để thực hiện Dự án xây dựng Sân bay Long Thành, Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất khoảng 5.000ha của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân. Tính đến đầu tháng 6-2024, trường hợp duy nhất còn lại trong khu vực dự án cũng đã được xử lý và huyện Long Thành cũng đã thực hiện phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành rộng 5.000 ha có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 336.630 tỷ đồng

Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành rộng 5.000 ha có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 336.630 tỷ đồng

UBND huyện Long Thành thông tin, đối với khu vực 5.000ha, bên cạnh việc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đến nay, địa phương cũng đã thực hiện bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện giai đoạn 1 của Dự án đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành (phần diện tích 1.810ha xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư). Trong khi đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cũng đang thực hiện thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà thầu để xây dựng tuyến hàng rào khép kín toàn bộ khu vực 5.000ha.

Theo UBND huyện Long Thành, hiện nay, trong khu vực triển khai giai đoạn 2 của Dự án Sân bay Long Thành vẫn còn 219 trường hợp chưa di dời. Những trường hợp này đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ cũng như thụ hưởng các chính sách liên quan.

Cũng theo UBND huyện Long Thành, đối với dự án 2 tuyến giao thông kết nối Sân bay Long Thành, hiện nay, huyện cũng đã bàn giao 100% diện tích mặt bằng của tuyến T1 và khoảng 99% diện tích mặt bằng của tuyến T2. 

Sân bay Long Thành xây dựng trên địa bàn huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích gần 5.000ha. Tổng mức đầu tư khái toán cho toàn bộ dự án 336.630 tỷ đồng (16,03 tỷ USD). Ở giai đoạn 1, sân bay Long Thành triển khai trên diện tích hơn 2.500ha, với giá trị là 114.450 tỷ đồng (5,45 tỷ USD). Trong đó, dự án thành phần 2, tháp không lưu quyết định đường găng dự án. Theo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đài kiểm soát không lưu và các hạng mục phụ trợ được thiết kế theo công nghệ tự động hóa và có định hướng mở để đầu tư công nghệ trong tương lai.

Thanh Anh
Sơn La chiều 23/7: Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc
Thông tin từ Sở giao thông Sơn La, nhiều nơi hiện vẫn đang bị chia cắt các phương tiện giao thông chưa thể lưu thông.

CSGT hỗ trợ phương tiện, đảm bảo giao thông sau bão số 2
Các chiến sĩ CSGT đã có mặt kịp thời, phân luồng, hỗ trợ các phương tiện lưu thông qua nhiều tuyến đường xảy ra sạt lở, ngập úng do ảnh hưởng của bão số 2.

NÓNG: Sạt lở trên QL.6, giao thông ùn tắc cục bộ
Mưa lớn khiến đất đá bên ta luy dương sạt lở xuống đường. Giao thông trên QL6 đoạn qua huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đang bị ùn tắc kéo dài.

Cập nhật tình hình Hải Phòng - Quảng Ninh sau bão số 2
Khi tiến vào đất liền Quảng Ninh – Hải Phòng, bão số 2 di chuyển chậm, đã suy yếu thành một áp thấp nhiệt đới. Dự báo tiếp tục gây mưa lớn kéo dài cho nhiều địa phương của Bắc Bộ hết ngày mai.

Nhiều tuyến đường ở Bắc Giang ngập sâu
Mưa lớn kéo dài từ đêm 22/7 đến rạng sáng 23/7 khiến nhiều tuyến đường ở TP Bắc Giang biến thành sông, có nơi ngập sâu 50cm.

Khẩn trương khắc phục sạt lở trên QL.4D
Sở GTVT Lào Cai chỉ đạo các đơn vị phân luồng phương tiện, khẩn trương khắc phục sạt lở trên quốc lộ 4D.

Xếp hạng 3 di tích quốc gia đặc biệt
Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích.