Chuyên mục


Hòa Bình phát triển hạ tầng giao thông miền núi

03/07/2024 10:29 (GMT +7)

Tỉnh Hòa Bình đang tập trung nguồn lực để phát triển đồng bộ và hiệu quả hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững. Một trong những ưu tiên hàng đầu là đầu tư cho các vùng dân tộc thiểu số và miền núi, nơi chiếm tới 74% dân số toàn tỉnh.

Dự án nổi bật phải kể đến là tuyến đường từ thị trấn Đà Bắc (Hoà Bình) đến huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) với tổng mức đầu tư lên tới 250 tỷ đồng. Khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ trở thành tuyến giao thông huyết mạch kết nối hai tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Đà Bắc nói riêng và tỉnh Hòa Bình nói chung.

Dự án xây dựng tuyến đường liên kết giữa thị trấn Đà Bắc đi huyện Thanh Sơn được khởi công từ tháng 10/2022 nhằm kết nối giữa 2 huyện Đà Bắc và Thanh Sơn

Dự án xây dựng tuyến đường liên kết giữa thị trấn Đà Bắc đi huyện Thanh Sơn được khởi công từ tháng 10/2022 nhằm kết nối giữa 2 huyện Đà Bắc và Thanh Sơn

Song song với dự án trên, nhiều công trình giao thông trọng điểm khác như đường Cao Sơn - Trung Thành, Vầy Nưa - Tiền Phong, đường liên xã Nánh Nghê... cũng đang được gấp rút triển khai. Việc không ngừng hoàn thiện mạng lưới giao thông đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn tại các xã vùng sâu, vùng xa, mở ra cơ hội phát triển mới cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo số liệu thống kê, đến nay 100% đường giao thông đến trung tâm các xã và 99% đường đến các xóm trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được cứng hóa. Bên cạnh đó, tỷ lệ cứng hóa đường trục xóm đạt 84%, đường ngõ xóm đạt 79% và đường trục chính nội đồng đạt 50%. Đáng chú ý, hầu hết các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường quan trọng khác đã được nhựa hóa, bê tông hóa với tỷ lệ gần như tuyệt đối.

Có thể thấy rằng, Hòa Bình đang quyết tâm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm phát triển hạ tầng giao thông, trong đó đặc biệt chú trọng đến các vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đây được xem là nền tảng vững chắc để tỉnh hiện thực hóa thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2030, tiến tới một tương lai phát triển bền vững và toàn diện.

Anh Thảo
Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao với Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) vừa có buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt chú trọng đến đường sắt tốc độ cao.

Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Loạt doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc đổ bộ đến NovaWorld Phan Thiet
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.