Chuyên mục


"Hô biến" xe biển trắng thành biển xanh

01/07/2024 10:02 (GMT +7)

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT) vừa phát hiện một ô tô sử dụng thiết bị lật biển, hô biến xe ô tô biển trắng thành xe biển xanh của cơ quan Trung ương.

Chiếc xe biển trắng

Chiếc xe biển trắng

Ngày 30/6, đại diện Cục CSGT cho biết, khoảng 10h cùng ngày, tại Trạm thu phí Vân Đồn, cao tốc Hạ Long - Móng Cái (Quảng Ninh), tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Đội 2) đã dừng và kiểm tra xe Land Cruiser VX mang biển kiểm soát 80B-9189 do có nhiều dấu hiệu bất minh.

Lúc này trên xe có 5 người gồm 1 nam và 4 nữ. Tiến hành kiểm tra, lực lượng CSGT xác định lái xe là anh Nguyễn Đình H. (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội).

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện xe ô tô sử dụng biển số 80B-9189 không đúng với đăng ký xe do Công an TP. Hà Nội cấp. Đồng thời, tổ công tác phát hiện xe có sử dụng thiết bị lật biển số xe với BKS 29A-455.65. Kiểm tra trên hệ thống cơ sở dữ liệu đăng ký xe của Cục CSGT xác định BKS 80B-9189 được cấp cho phương tiện thuộc quản lý của Cục Quản trị - Văn Phòng Chính phủ.

Hô biến thành xe biển xanh của cơ quan Trung ương

Hô biến thành xe biển xanh của cơ quan Trung ương

Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Nguyễn Đình H. đã thừa nhận thực chất xe ô tô Land Cruiser VX đang điều khiển mang BKS 29A-455.65 và đã tự ý lắp đặt thiết bị lật biển số xe vào phương tiện của mình với một mặt là biển số đúng của phương tiện, còn một mặt là biển số 80B-9189. Nguyễn Đình H. cũng đã xuất trình được giấy đăng ký, đăng kiểm của xe mang BKS 29A-455.65 do mình làm chủ phương tiện.

Đội 2 cũng đang tiến hành xác minh dấu hiệu trục lợi của Nguyễn Đình H khi lái xe biển xanh giả đã qua các trạm thu phí, chiếm đoạt số tiền phí đường bộ của phương tiện 80B-9189.

Được biết, Nguyễn Đình H. đang công tác tại một cơ quan Trung ương. Hiện vụ việc đang được Đội 2 phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Vân Đồn xử lý theo quy định.

Hiện nay, biển số xe đã được định danh để quản lý chặt chẽ, do vậy Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo đối với mọi hành vi sử dụng biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, các thiết bị thay đổi biển số xe hoặc làm giả giấy tờ phương tiện…, người thực hiện sẽ có nguy cơ bị truy tố hoặc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.

Clip xe biển trắng hô biến thành xe biển xanh

Đức Mạnh
TP Bắc Giang: Xử lý gần 1.500 trường hợp vi phạm TTATGT qua hệ thống camera giám sát
Thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã lắp đặt 25 camera giám sát giao thông tự động phát hiện vi phạm. Qua hệ thống camera trên, 6 tháng đầu năm 2024, Công an TP Bắc Giang đã xử lý gần 1.500 trường hợp vi phạm, thu phạt trên 3,4 tỷ phương tiện vi phạm TTATGT.

Quảng Ninh: Va chạm tàu thuyền, một người tử vong
Một vụ tai nạn giao thông đường thủy vừa xảy ra tại khu vực phao số 1, Đầm Quả Xoài thuộc xã Liên Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh khiến một người đàn ông thiệt mạng.

Bắc Giang: Xem xét trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra TNGT
6 tháng đầu năm 2024, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có sự tập trung quyết liệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình TTATGT ở Bắc Giang vẫn diễn biến phức tạp.

Quảng Bình: Tạm giữ gần 50 giấy phép lái xe trên ứng dụng VneID
Công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ hơn 50 giấy phép lái xe trên môi trường điện tử VNeID sau nửa tháng áp dụng VNeID thay cho bản giấy theo thông tư 28 của Bộ Công an.

Nhà xe Tân Kim Chi dừng “bến cóc” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Banduong.vn cùng với sự vào cuộc tích cực của Sở GTVT Hà Nội, các lực lượng chức năng, hãng xe Tân Kim Chi đã chấm dứt hoạt động "bến cóc" tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Bốn mẹ con tử vong sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Nội
Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 mẹ con tử vong, xảy ra tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Hải Phòng: Thông tin chính thức vụ tài xế hất CSGT lên nắp capô
Thông tin từ Công an Thành phố Hải Phòng cho biết, được sự vận động của cơ quan Công an, gần một ngày sau khi xảy ra vụ việc tài xế xe con hất một chiến sỹ cảnh sát giao thông lên nắp capô, đối tượng này đã ra trình diện.