Chuyên mục


Hãng xe hơi đầu tiên tích hợp sẵn ChatGPT

10/01/2024 11:55 (GMT +7)

Theo InsideEVs, Volkswagen vừa công bố kế hoạch cài sẵn trí tuệ nhân tạo ChatGPT vào các dòng xe của hãng bắt đầu từ quý 2 năm 2024.

Volkswagen triển khai đưa ChatGPT vào hệ thống thông tin giải trí trên ô tô với mục đích tối ưu hệ thống trợ lý bằng giọng nói IDA nhằm tăng hiệu quả giao tiếp giữa người lái và phương tiện.

gsgsggggwgwgw

Tính năng mới của Volkswagen sẽ được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024

Cụ thể, bên cạnh việc điều khiển các chức năng cơ bản như điều hòa không khí, đặt điểm đến trên hệ thống định vị... chủ xe có thể sử dụng IDA kết hợp ChatGPT để ra các lệnh điều hướng phức tạp hơn. Câu từ để ra lệnh cũng sẽ được đơn giản hóa với ngôn ngữ tự nhiên thay vì các mẫu câu thô cứng bị giới hạn theo hướng dẫn sử dụng.

Thậm chí trong tương lai, chủ xe còn có thể trò chuyện với ChatGPT về nhiều chủ đề để cảm thấy bớt nhàm chán khi phải đi đường dài một mình. Qua đó, chất lượng trải nghiệm lái của người dùng cũng được cải thiện.

Hãng xe Đức cam kết hệ thống AI sẽ không có quyền truy cập vào dữ liệu xe. Đồng thời các nội dung câu lệnh, câu hỏi và câu trả lời sẽ bị xóa ngay lập tức để đảm bảo “an toàn thông tin cao nhất” cho khách hàng.

Tính năng mới này sẽ được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 tổ chức ở Las Vegas từ ngày 9-12/1.

Hãng cũng cho biết tích hợp ChatGPT sẽ trở thành tiêu chuẩn trên thế hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Volkswagen, được trang bị trên các dòng xe điện như ID.3, ID.4, ID.5 và ID.7, cũng như trên xe xăng Tiguan, Passat và Golf. 

Hải Hậu
VinFast phát động “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần 2: Chung tay xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp thế giới
VinFast chính thức phát động trở lại chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam”, kêu gọi người dân chung tay xây dựng thành công một thương hiệu Việt đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới về công nghiệp - công nghệ cao; đồng thời góp phần kiến tạo tương lai xanh, sạch cho mọi người.

VinFast động thổ nhà máy xe điện tại Ấn Độ
VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam chính thức động thổ nhà máy xe điện tích hợp đầu tiên tại bang Tamil Nadu, Ấn Độ, mang tới cơ hội việc làm cho khoảng 3.500 lao động địa phương.

Hyundai Custin - Tận hưởng những hành trình Du Xuân
Chỉ trong một thời gian ngắn xuất hiện tại thị trường Việt Nam, Hyundai Custin đã nhanh chóng vươn lên là lựa chọn hàng đầu trong phân khúc, một mẫu MPV đáng tin cậy để tận hưởng mọi hành trình Du Xuân cùng gia đình và bạn bè.

VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.

Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu doanh số
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 1/2024 với tổng doanh số xe Hyundai đạt 3.569 xe.