Chuyên mục


VinAi công bố tích hợp giải pháp di chuyển thông minh trên nền tảng Snapdragon

11/01/2024 11:20 (GMT +7)

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2024, VinAI chính thức công bố việc tích hợp thành công giải pháp di chuyển thông minh bao gồm Hệ thống Giám sát Tài xế & Hành khách và Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ tiên tiến sử dụng Nền tảng Snapdragon® Cockpit* mới nhất từ Qualcomm Technologies, Inc.

Giải pháp di chuyển thông minh VinAI tối ưu sức mạnh mạng nơ-ron (NPU) của nền tảng Snapdragon Cockpit sẽ giúp khả năng xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) đạt tốc độ xử lý thời gian thực với độ chính xác cao. Đặc biệt, giải pháp giúp sản phẩm dễ dàng được tích hợp trên các hệ thống thông tin giải trí trong xe In-Vehicle Infotainment (IVI) phổ biến hiện nay. Đây chính là điểm nổi bật của giải pháp của VinAI so với các giải pháp khác trên thị trường dựa trên GPU và CPU.

Snapdragon và Digital Chassis là nhãn hiệu đã đăng ký của Qualcomm Incorporated. Snapdragon và Snapdragon Digital Chassis là sản phẩm của Qualcomm Technologies, Inc. và các chi nhánh trực thuộc.

Phòng trải nghiệm hệ sinh thái tích hợp các công nghệ trên SnapDragon Digital Chasis

Phòng trải nghiệm hệ sinh thái tích hợp các công nghệ trên SnapDragon Digital Chasis

Giải pháp sẽ được VinAI trưng bày như một phần của ý tưởng phương tiện Snapdragon® Digital Chassis™ tại gian hàng của Qualcomm Technologies (tọa lạc tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas West Hall, gian hàng số #4091) trong suốt CES 2024.

VinAI sẽ tổ chức các trải nghiệm công nghệ trong lĩnh vực giải pháp di động thông minh trên mẫu xe điện VinFast VF8 trong môi trường đô thị thực tế dành riêng cho khách mời là các nhà sản xuất ô tô, nhà phát triển, nhà cung ứng công nghệ ô tô toàn cầu và đại diện truyền thông. Các công nghệ tích hợp để trải nghiệm sẽ bao gồm tính năng MirrorSense, là công nghệ chỉnh gương tự động bằng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới do VinAI phát triển. Đây là công nghệ vừa được vinh danh giải thưởng Innovation Award Honoree tại hạng mục Công nghệ xe và giải pháp di chuyển tiên tiến của CES 2024.

Giải pháp di chuyển thông minh của VinAI trong hệ sinh thái của Qualcomm Automotive

Giải pháp di chuyển thông minh của VinAI trong hệ sinh thái của Qualcomm Automotive

Bện cạnh đó, còn có các công nghệ khác như Hệ thống kiểm soát người lái và hành khách Driver & Occupants Monitoring Systems (DOMS), Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ tiên tiến Advanced Driver Monitoring System (ASVM) giúp phát hiện và cảnh báo các điểm mù xung quanh xe và tính năng JellyView mang đến khả năng nhìn xuyên thấu xung quanh xe từ trong khoang lái hỗ trợ phát hiện các vật cản hay mối nguy hiểm trên đường.

Ông Cao Thanh Vương, Giám đốc mảng Di chuyển Thông minh của VinAI, chia sẻ: "Hợp tác chiến lược của Qualcomm Automotive và VinAI trong CES nói riêng và trong cả quá trình phát triển sản phẩm nói chung, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình hướng tới cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô. Qua tích hợp các giải pháp AI tiên tiến vào chip SnapDragon, sản phẩm của VinAI sẽ thể hiện được sức mạnh trên các hệ thống thông tin giải trí phổ biến hiện nay. Những công nghệ này đang góp phần định hình tương lai của các phương tiện thông minh và nâng cấp các tiêu chuẩn an toàn lên một tầm cao mới. Đây là một bước tiến mới của VinAI trong lộ trình chinh phục khách hàng toàn cầu.”

Với ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong các giải pháp và sản phẩm thông minh, VinAI kỳ vọng những giải pháp tiên phong trong ngành công nghiệp ô tô sẽ giúp việc lái xe trở lên an toàn và thoải mái hơn trong tương lai.

Mai Hạ
VinFast đạt doanh thu gần 1,2 tỷ USD năm 2023
VinFast Auto Ltd. (Nasdaq: VFS), công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của Quý IV và năm 2023.

VinFast ký kết ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia
Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, VinFast đã chính thức ký kết Ý định Thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

Những mẫu xe ô tô ít gặp sự cố nhất
Theo nghiên cứu về độ tin cậy phương tiện hãng J.D. Power thực hiện vừa được khảo sát với chủ sở hữu những mẫu xe đời 2021, cho thấy xe Nhật ít gặp sự cố và đáng tin cậy nhất năm 2024.

Hyundai Accent tiếp tục dẫn đầu doanh số
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 1/2024 với tổng doanh số xe Hyundai đạt 3.569 xe.

Người dùng hài lòng với những chính sách hậu mãi độc quyền chỉ có ở xe điện VinFast
Nhiều khách hàng đánh giá, các chính sách bảo hành, hậu mãi của VinFast đúng nghĩa “chăm sóc khách hàng” bởi những đặc quyền mà hãng xe Việt dành cho “thượng đế”.

Cảnh giác bẫy lừa trực tuyến dịp Tết Nguyên Đán
Bộ TT&TT cho hay người dân cần cảnh giác các chiêu thức lừa đảo thường gặp trên mạng trong dịp Tết Nguyên đán 2024, đồng thời cung cấp thông tin nhận biết, cách thực hiện, và biện pháp phòng ngừa, nhằm giúp nhân dân nâng cao sự cảnh giác khi tiếp xúc với các tình huống lừa đảo trực tuyến.

Hành trình “từ hoài nghi đến trung thành” của chủ xe điện VinFast
Cuộc thi “Lái xe xanh, Rinh rồng vàng” do VinFast tổ chức đang làm nóng các nền tảng mạng xã hội khi ngày càng nhiều câu chuyện thú vị lần đầu được tiết lộ.