Chuyên mục


Hà Tĩnh: Khắc phục tình trạng đổ rác tại Khu tiểu thủ công nghiệp Thạch Đồng

26/02/2022 00:14 (GMT +7)

UBND TP.Hà Tĩnh đã giao các phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra và xử lý dứt điểm khu vực có tập kết rác thải sau bài phản ánh của Banduong.vn.

Liên quan đến phản ánh của Banduong.vn. Ngày 25/01/2022 UBND TP. Hà Tĩnh có văn bản số 207 UBND – TNMT, đã giao các phòng chuyên môn tiến hành kiểm tra, thực tế tại khu tiểu thủ công nghiệp Thạch Đồng, nơi bị chiếm dụng thành bãi tập kết rác thải xây dựng và rác thải khác.

z3209807622178_96c0b8f0156d4924a1f53fac0a53c44d

Vật liệu tập kết trái quy định tại Khu công nghiệp đã được di dời

Để xử lý dứt điểm tình trạng trên, UBND thành phố yêu cầu UBND xã Đồng Môn. Tổ chức làm vệ sinh môi trường, dời dọn, xử lý toàn bộ rác thải xây dựng và rác thải khác tại khu tiểu thủ công nghiệp Thạch Đồng. Thực hiện công tác tuyên truyền để người dân có ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi, đồng thời thực hiện công việc giám sát, tố giác, phản ánh kịp thời khi có tình trạng cá nhân, tổ chức đổ rác sai quy định trên địa bàn. Phân công, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đổ rác sai quy định...

Thông tin về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Đông, phó chủ tịch UBND xã Đồng Môn cho biết: Sau khi có thông tin phản ánh của báo, dưới sự chỉ đạo của UBTP chúng tôi đã có thông báo cho các đơn vị tập kết một số vật liệu và yêu cầu di dời ngay sau đó. Còn lại một phần là rác thải xây dựng, rác sinh hoạt như bàn ghế cũ, cây cối... các hộ dân đổ trộm, địa phương đã thuê máy và cho các lực lượng của xã xử lý dứt điểm.

z3209898878335_2a3277837649be53cb99648b00786a9e

Rác tại Khu tiểu thủ công nghiệp đã được dọn sạch 

Cũng theo ông Đông việc quản lý của địa phương một phần chưa sát sao. Mặt khác cũng gặp nhiều khó khăn vì ý thức của người dân, tình trạng đổ trộm rác vẫn xảy ra. Thời gian tới tại chỗ này địa phương sẽ cho gắn camera giám sát, nếu phát hiện ra sẽ xử lý nghiêm.... để giữ cho môi trường sạch đẹp.

 

Diệp Bình
Liên tục xảy ra tai nạn mỏ gây tử vong ở Tập đoàn TKV
Công ty than Quang Hanh – Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) (Cẩm Phả, Quảng Ninh) lại vừa xảy ra tụt lò khiến 3 công nhân lao động tử vong và 1 người bị thương. Vừa tháng trước, tai nạn ở Công ty Than Thống Nhất cũng khiến 4 công nhân tử vong và 7 người bị thương.

Vì đâu lỗi hẹn thông xe cầu Bến Rừng?
Không có chuyện bên phía Quảng Ninh cho rằng đây là công trình của Hải Phòng chào mừng kỷ niệm 69 năm giải phóng (13/5) nên thiếu quan tâm thúc đẩy dự án đường dẫn, làm lỗi hẹn ngày thông xe cầu Bến Rừng như một số dư luận đồn thổi.

Vi phạm “bủa vây” Bến xe Giáp Bát
Hàng loạt vi phạm trật tự đô thị, trật tự ATGT và vô số điểm gửi xe quanh bến ô tô Giáp Bát (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn tấp nập hoạt động, phớt lờ Kế hoạch 01 của Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội.

Chưa xử lý hết vi phạm ở Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long
Sau phản ánh của Banduong.vn về việc xe chở thải từ Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long gây ô nhiễm, chính quyền phường Hồng Hải (Hạ Long) đã xử lý vi phạm hành chính về giao thông. Nhưng, việc khai thác khoáng sản khi chưa được gia hạn cấp phép gây thất thu nguồn ngân sách Nhà nước vẫn chưa được làm rõ.

Tập đoàn Dabaco bị tố thu phí nhà ở xã hội bất thường
Tại Bắc Ninh, cư dân sinh sống ở Khu nhà ở xã hội Dabaco Khắc Niệm mới đây liên tục căng băng rôn khẩu hiệu trên đường trước trụ sở chủ đầu tư CTCP Tập đoàn Dabaco đề nghị cấp lại nước, đối thoại về mức phí dịch vụ 8.500 đồng/m2...

Bài 2: 'Xe đạp điện trá hình' và hiểm hoạ tai nạn giao thông ở học sinh
Tai nạn giao thông gia tăng liên quan đến học sinh đi xe đạp điện, xe máy điện thời gian gần đây đã ít nhiều tạo cái nhìn không tốt trong dư luận. Tuy nhiên, thực trạng này lại mâu thuẫn với những giá trị tiện ích đem lại cho người tiêu dùng và xã hội mà nhiều nhà sản xuất xe mong muốn.

Bài 1: Xe đạp điện 'trá hình trước mặt' cơ quan chức năng!
Xe đạp điện là một trong những mặt hàng đang bị bát nháo nhiều nhất về chất lượng và nguồn gốc. Đáng ngại lên mức cảnh báo đỏ bởi những chiếc xe "râu ông nọ cắm cằm bà kia", hàng nhái hoặc là có tên lạ hoắc lạ hơ... đang được học sinh, con em điều khiển với tốc độ xe máy đến trường.