Chuyên mục


Ford triệu hồi 100.000 xe hybrid

10/07/2022 16:49 (GMT +7)

Ford vừa cho biết họ sẽ tiến hành một đợt triệu hồi mới đối với 100.000 xe hybrid tại Mỹ do lo ngại nguy cơ cháy nổ.

Đợt triệu hồi mới bao gồm các mẫu Ford Escape, Maverick và Lincoln Corsair được trang bị động cơ hybrid hoặc plug-in hybrid 2.5L xuất xưởng trong giai đoạn 2020-2022.

Tập đoàn này cho biết, trong trường hợp động cơ bị lỗi, một lượng đáng kể dầu động cơ và hơi nhiên liệu có khả năng được giải phóng và tích tụ ở gần các nguồn đánh lửa, dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn xảy ra từ phía trong khoang động cơ. Các đại lý của Ford sẽ tiến hành điều chỉnh tấm chắn dưới động cơ (Under Engine Shield) cũng như lưới tản nhiệt chủ động (Active Grille Shutter) để giải quyết dứt điểm các mối lo ngại về an toàn vận hành.

Ford Escape Plug-In Hybrid 2020

Ford Escape Plug-In Hybrid 2020

Hiện, vẫn chưa ghi nhận bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến các sự cố này. Theo đó, khách hàng có thể đưa xe vào thẳng bên trong đại lý mà không cần phải đỗ ở khu vực bên ngoài.

Đồng thời, hãng xe này mở rộng diện triệu hồi đối với các mẫu SUV bao gồm Ford Expedition và Lincoln Navigator lên thêm 27.000 xe vì nguy cơ cháy bên trong khoang động cơ. Động thái này của Ford diễn ra sau khi 5 vụ cháy mới được thống kê bổ sung sau lệnh triệu hồi 39.000 xe diễn ra hồi tháng 5. Đáng chú ý, có một trường hợp bị thương đã được ghi nhận trên tổng số 16 vụ báo cháy.

Hãng ôtô của Mỹ khuyến cáo đến khách hàng của mình nên đỗ các mẫu Ford Expedition và Lincoln Navigator tại các không gian ngoài trời, giữ khoảng cách với các công trình nhà cửa cho đến khi quá trình sửa chữa được hoàn tất. Các phương tiện này có thể phát cháy từ khoang động cơ ngay cả khi đang ở trạng thái đỗ và tắt máy.

Theo Ford, họ có sẵn các phụ tùng thu hồi cho khoảng một phần ba lượng xe có hệ thống quạt làm mát công suất 800w. Với các xe có hệ thống quạt làm mát 700w, phải chờ đến tháng 9 mới có thể được Ford đáp ứng.

Hãng xe tin rằng nguyên nhân dẫn đến các sự cố cháy xe có thể bắt nguồn từ việc nhà cung cấp thay đổi địa điểm sản xuất trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành.

Hiện, Ford là thương hiệu sản xuất ôtô dẫn đầu về các đợt triệu hồi tại thị trường Mỹ trong năm 2022. Trước đó vào cuối tháng 4, Ford đã phát đi thông báo triệu hồi 252.936 mẫu Explorer các phiên bản 2020-2022 vì trục truyền động của chúng có thể ngắt kết nối và khiến xe lăn đi khi đang ở trạng thái đỗ.

Đến tháng 6, Ford lại phát đi thông báo sẽ triệu hồi khoảng 49.000 ôtô điện Mustang Mach-E tại Mỹ do lo ngại hiện tượng quá nhiệt có thể dẫn đến nguy cơ mất nguồn điện.

Đầu tháng 7, Ford một lần nữa thông báo triệu hồi 24.231 chiếc Ford Ranger cùng 39.063 chiếc mẫu Ford Bronco tại thị trường Mỹ. Keo urethane trên kính chắn gió được cho là không đủ độ bám dính, dẫn đến suy giảm khả năng chống ồn đồng thời tăng nguy cơ rò rỉ nước.

Kim Khánh
THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.

Tăng quản lý hoạt động xe điện 4 bánh
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Sở GTVT 35 tỉnh, thành phố được phép thí điểm hoạt động đối với xe 4 bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc động cơ xăng chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế.

Việt Nam dẫn đầu khu vực về sử dụng xe máy
Mặc dù thị trường xe máy Đông Nam Á đang đối mặt với nhiều khó khăn, Việt Nam vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu trong khu vực về tỉ lệ người dân ưa chuộng sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển cá nhân.

VF 5 Plus ra mắt diện mạo với nhiều ưu đãi đặc biệt hấp dẫn
Với khẩu hiệu “VF 5 là anh VF 3”, VinFast công bố mở rộng dải màu sắc cho mẫu SUV cỡ A VF 5 Plus với 8 lựa chọn tươi mới, phù hợp không khí sôi động mùa hè. Để chào mừng diện mạo mới, VinFast sẽ triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt hấp dẫn trong các ngày từ 07-10/07/2024.

“Siêu” đặc quyền của cư dân Vinhomes khi sử dụng xe điện
Miễn phí để xe, miễn phí sạc điện, được ưu tiên chỗ để xe ở các khu vực của chủ đầu tư tại các khu đô thị Vinhomes, được hỗ trợ 10 triệu đồng nếu muốn lắp cột sạc tại biệt thự, tự sạc xe điện tại nhà nhận hỗ trợ 900 ngàn đồng/xe mỗi tháng…

THADICO phát triển nhân sự có tư duy sáng tạo, trung thực và kỷ luật
Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn đầu tư - xây dựng có tính bổ trợ và tích hợp cao, THADICO chú trọng phát triển nguồn nhân lực có tư duy sáng tạo, trung thực và kỷ luật, góp phần hình thành đội ngũ nhân sự công nghiệp, phù hợp với văn hóa, chiến lược phát triển của THACO.