Chuyên mục


Du lịch Mông Cổ không cần visa

03/11/2023 11:50 (GMT +7)

Vừa qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Mông Cổ chứng kiến lễ ký hiệp định miễn thị thực cho công dân hai nước sau cuộc hội đàm ở Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết trong cuộc gặp gỡ báo chí sau hội đàm với Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh tại Phủ Chủ tịch vừa qua, "Ngài Tổng thống và tôi vừa có cuộc hội đàm rất thành công. Chúng tôi hoan nghênh hai bên ký kết hiệp định về miễn thị thực cho người dân hai nước, góp phần mở rộng hợp tác thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân".

Hiệp định giữa Việt Nam và Mông Cổ về miễn thị thực cho hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông là một trong 6 văn kiện

Hiệp định giữa Việt Nam và Mông Cổ về miễn thị thực cho hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông là một trong 6 văn kiện

Hiệp định giữa Việt Nam và Mông Cổ về miễn thị thực cho hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông là một trong 6 văn kiện được ký kết hôm nay. Các văn kiện còn lại tập trung vào lĩnh vực xuất nhập cảnh, hợp tác an ninh, phòng chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia và thương mại gạo bền vững.

Tổng thống Mông Cổ bày tỏ vinh dự có chuyến thăm "đất nước rồng vàng Việt Nam, cũng như địa danh Thăng Long - Hà Nội tươi đẹp, nghìn năm văn hiến", nhấn mạnh hai nước đã có quan hệ bang giao từ hơn 700 năm trước. Tổng thống Khurelsukh nhắc lại giai đoạn lịch sử trước đây, Mông Cổ đã quyên góp ủng hộ nhân dân Việt Nam đấu tranh giành độc lập, tự do. Việt Nam cũng là nước Đông Nam Á đầu tiên xây dựng quan hệ với Mông Cổ.

Đồng thời, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Khurelsukh thống nhất thúc đẩy mục tiêu nâng gấp đôi kim ngạch thương mại song phương lên mức 200 triệu USD trong những năm tới, thúc đẩy mở rộng xuất nhập khẩu hàng hóa song phương, mở cửa cho hàng hóa của nhau trên cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn, nhu cầu của mỗi bên.

Việt Nam và Mông Cổ đánh giá cao việc cơ quan chức năng hai bên thống nhất mẫu chứng nhận kiểm dịch động vật, cho rằng điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hàng xuất khẩu có thế mạnh của mỗi nước vào thị trường nước kia.

Việt Nam và Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 17/11/1954. Hai nước thường xuyên giúp đỡ và ủng hộ lẫn nhau. Trao đổi thương mại song phương gần đây tăng trưởng nhanh, từ khoảng 50 triệu USD năm 2020 lên 85 triệu USD năm 2022 và khoảng 75 triệu USD trong 8 tháng đầu năm nay. Ngoài ra, có khoảng 400 lao động Việt Nam sinh sống tại Mông Cổ, chủ yếu làm việc trong các xưởng sửa chữa ôtô.

Thu Châu
Hội An vì sao là điểm đến 'Top đầu' thế giới?
Tạp chí Time Out của Anh đã đề xuất 13 điểm đến hấp dẫn hàng đầu trên thế giới để du lịch tháng 7, trong đó Hội An xếp ở vị trí thứ 7 trong danh sách này.

Trường Sơn - chân trần chí thép
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Trường Sơn - chân trần chí thép" thể hiện sự tri ân sâu sắc và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Vietnam Airlines khai thác tàu thân rộng trên đường bay đi Singapore
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách giữa Việt Nam và Singapore trong cao điểm hè, từ tháng 6 đến hết tháng 7/2024, Vietnam Airlines sẽ khai thác máy bay thân rộng Boeing 787 cho chặng bay Hà Nội – Singapore và chiều ngược lại với tần suất 07 chuyến/tuần.

Lộ trình 'vàng' cho chuyến du lịch Singapore đáng nhớ
Singapore không chỉ có cao ốc hiện đại và dịch vụ đẳng cấp, mà còn ẩn chứa vô vàn trải nghiệm thú vị cho mọi du khách. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có lộ trình tối ưu chi phí và một góc nhìn mới cho chuyến đi tới Đảo quốc của bạn.

Kích cầu du lịch Việt Nam - Ấn Độ
Vietnam Airlines phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ vừa tổ chức thành công chuỗi sự kiện khai trương Trung tâm thông tin du lịch Việt Nam tại Ấn Độ và chính thức đưa máy bay thân rộng Airbus A350 vào khai thác trên đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Delhi (Ấn Độ) thay cho các máy bay thân hẹp.

'Vịnh Ngọc Nha Trang bừng sáng' với Liên hoan Du lịch biển 2024
Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13/6 - 16/6 tại thành phố biển Nha Trang hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch phong phú, ấn tượng và đặc sắc.

Khai trương tuyến tàu cao tốc Sài Gòn - Côn Đảo
Sau nhiều lần lỡ hẹn, hôm nay, ngày 13/5, tuyến tàu cao tốc nối liền Sài Gòn và Côn Đảo đã chính thức đi vào hoạt động. Với sự ra mắt của dịch vụ này, thời gian di chuyển bằng đường biển từ TP.HCM đến Côn Đảo giờ đây chỉ còn 4 giờ đồng hồ.