Chuyên mục


Doanh nghiệp ô tô thua lỗ 13 năm

16/04/2024 13:05 (GMT +7)

Quý I/2024, CTCP Ô tô Giải Phóng (mã chứng khoán: GGG) lỗ sau thuế hơn 4 tỷ đồng. Trước đó, GGG cũng đã báo lỗ trong 13 năm liên tiếp.

CTCP Ô tô Giải Phóng (mã chứng khoán: GGG) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 với doanh thu 1 tỷ đồng, tăng 66% so với cùng kỳ năm 2023. Kinh doanh dưới giá vốn khiến GGG lỗ gộp 1,3 ỷ đồng. 

Khấu trừ chi phí, quý I/2024, Ô tô Giải Phóng lỗ sau thuế hơn 4 tỷ đồng. Trước đó, GGG cũng đã báo lỗ trong năm thứ 13 liên tiếp.

CTCP Ô tô Giải Phóng (mã chứng khoán: GGG) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 với doanh thu 1 tỷ đồng

CTCP Ô tô Giải Phóng (mã chứng khoán: GGG) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 với doanh thu 1 tỷ đồng

Theo giải trình từ phí GGG, trong quý đầu năm 2024, do tính thời vụ, việc mua sắm xe ô tô tải thấp. Đồng thời, cho đến tháng 2/2024, Công ty mới được cấp Giấy Chứng nhận Chất lượng sản phẩm mới nên chưa đưa vào sản xuất hàng loạt. 

Tại thời điểm 31/3, vốn chủ sở hữu đã âm 35,6 tỷ đồng. Nợ vay tài chính của doanh nghiệp này ở mức 53,5 tỷ đồng. Tổng tài sản đạt 44,8 tỷ đồng, giảm 2 tỷ đồng so với số đầu năm. Trong đó, tài sản cố định chiếm 23,1 tỷ đồng. Hàng tồn kho ở mức 19,8 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng có hơn 213 triệu đồng tiền mặt. 

Theo tìm hiểu, Ô tô Giải Phóng được thành lập vào ngày năm 2001 với số vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng. Tên ban đầu của doanh nghiệp này là CTCP Cơ điện Hà Giang. Công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ôtô tải. Sản phẩm chủ yếu của Công ty là các loại xe tải dưới 5 tấn bao gồm cả thương hiệu GIAIPHONG của chính công ty và một số thương hiệu Trung Quốc khác.

Hiện công ty đang có một nhà máy lắp ráp tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Ô tô Giải Phóng đã đưa cổ phiếu GGG niêm yết trên HNX vào năm 2009 tuy nhiên đã bị hủy niêm yết và giao dịch trên UPCoM kể từ cuối năm 2013 do thua lỗ liên tiếp. Trên thị trường, cổ phiếu GGG giao dịch quanh mức 4.400 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Những đợt sóng ngầm trên thị trường vàng
Thị trường vàng trong nước và thế giới đang tồn tại những khác biệt đáng kể trong xu hướng biến động giá cả.

Bắc Giang kết nối tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên
Vải thiều tỉnh Bắc Giang đã đến với các thị trường trên 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

SHB chiến thắng 03 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024
Trong khuôn khổ giải thưởng FinanceAsia Awards 2024, SHB chiến thắng 3 hạng mục giải thưởng quan trọng, được đánh giá dựa trên tác động tích cực dành cho khách hàng, xã hội và người lao động. Giải thưởng khẳng định hướng đi đúng đắn của ngân hàng trong việc phát triển bền vững, xác định con người là chủ thể, trách nhiệm cộng đồng.

Triển vọng tích cực bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024
Nhìn chung, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2024 có triển vọng tích cực, cho thấy những biện pháp tháo gỡ về cơ chế chính sách của Chính phủ thời gian qua đã phát huy tác dụng.

Giá vàng đầu tuần tăng, bất chấp áp lực từ đồng USD
Trong phiên sáng 27/5, thị trường vàng trong nước và quốc tế đang chứng kiến những diễn biến trái chiều. Giá vàng miếng SJC tại Việt Nam tăng nhẹ trong khi giá vàng thế giới có đà tăng mạnh hơn, vượt mốc 2.337 USD/ounce.

Bắc Ninh phát triển công nghiệp gắn với không gian đô thị
Theo Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực bố trí phát triển công nghiệp tập trung cần đảm bảo đáp ứng được các yếu tố, điều kiện như: Kết nối giao thông thuận lợi, gần các yếu tố tài nguyên, nguồn nguyên liệu sẵn có, đảm bảo có thể cung cấp đầy đủ các điều kiện.

Vàng trong nước và quốc tế đồng loạt giảm sâu
Giá vàng miếng SJC tiếp tục lao dốc, về 89,5 triệu đồng/lượng. Trên thị trường quốc tế giá vàng cũng giảm mạnh, hiện chỉ còn 2.330 USD/ounce.