Chuyên mục


Đắk Lắk: Doanh nghiệp cam kết chấp hành nghiêm quy định vận tải đường bộ

11/07/2024 17:11 (GMT +7)

Công an TP. Buôn Ma Thuột vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp vận tải, khai thác khoáng sản. 102 đơn vị đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định.

Theo báo cáo từ Công an thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột diễn biến khá phức tạp. Trong khoảng thời gian này, số vụ tai nạn và thiệt hại về người đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn vẫn là do ý thức chủ quan, thiếu chấp hành luật giao thông của người điều khiển phương tiện.

Đại diện các doanh nghiệp ký cam kết chấp hành quy định về vận tải đường bộ

Đại diện các doanh nghiệp ký cam kết chấp hành quy định về vận tải đường bộ

Ngoài ra, báo cáo cũng chỉ ra một số vấn đề tồn tại trong quản lý và kinh doanh vận tải như việc một số doanh nghiệp chưa thực hiện tốt trách nhiệm giám sát, để xảy ra tình trạng lái xe vi phạm như chở quá tải, sử dụng ma túy, nhằm cạnh tranh lợi nhuận bất chấp an toàn.

Về hoạt động khoáng sản, trên địa bàn thành phố hiện có 14 đơn vị được cấp phép khai thác. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số vấn đề như khai thác vượt công suất, chưa thực hiện nghiêm việc đóng cửa mỏ và phục hồi môi trường sau khai thác, cũng như để xảy ra vi phạm tải trọng khi vận chuyển khoáng sản.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Công an thành phố yêu cầu các doanh nghiệp vận tải cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông an toàn, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục và quản lý chặt chẽ đội ngũ lái xe. Các đơn vị khai thác khoáng sản cũng phải cam kết tuân thủ nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường. Lực lượng chức năng sẽ tăng cường xử lý nghiêm các vi phạm, đảm bảo công bằng trong kinh doanh.

Điểm nhấn của hội nghị là việc 102 doanh nghiệp và đơn vị đã cùng ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường trong hoạt động vận tải, khai thác khoáng sản. Đây là hành động thiết thực thể hiện sự quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh và bền vững.

Trong thời gian tới, Công an TP. Buôn Ma Thuột sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết của các doanh nghiệp. Qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông văn minh và bảo vệ môi trường trong các hoạt động kinh tế.

Thảo Anh/Theo Báo Đắk Lắk Điện tử
Bắc Giang: Xem xét trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra TNGT
6 tháng đầu năm 2024, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có sự tập trung quyết liệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình TTATGT ở Bắc Giang vẫn diễn biến phức tạp.

Quảng Bình: Tạm giữ gần 50 giấy phép lái xe trên ứng dụng VneID
Công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giữ hơn 50 giấy phép lái xe trên môi trường điện tử VNeID sau nửa tháng áp dụng VNeID thay cho bản giấy theo thông tư 28 của Bộ Công an.

Nhà xe Tân Kim Chi dừng “bến cóc” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Banduong.vn cùng với sự vào cuộc tích cực của Sở GTVT Hà Nội, các lực lượng chức năng, hãng xe Tân Kim Chi đã chấm dứt hoạt động "bến cóc" tại khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Bốn mẹ con tử vong sau vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hà Nội
Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 mẹ con tử vong, xảy ra tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Hải Phòng: Thông tin chính thức vụ tài xế hất CSGT lên nắp capô
Thông tin từ Công an Thành phố Hải Phòng cho biết, được sự vận động của cơ quan Công an, gần một ngày sau khi xảy ra vụ việc tài xế xe con hất một chiến sỹ cảnh sát giao thông lên nắp capô, đối tượng này đã ra trình diện.

Tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới
Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Ba phương án đổi Giấy phép lái xe
Sở GTVT Hà Nội vừa hướng dẫn 3 phương án đổi Giấy phép lái xe, tạo nhiều thuận lợi cho người dân.