Chuyên mục


Có thể xem chất lượng không khí ngay trên Google Maps

20/06/2022 21:00 (GMT +7)

Google mới đây đã cập nhật với ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android và iPhone để hiển thị chất lượng không khí tại một vị trí địa lý. 

Thông số đánh giá chất lượng không khí nằm trong khoảng từ 0 đến 400+, với các con số càng thấp thì chất lượng không khí càng tốt.

bebebebebeabeab

Google cho biết dữ liệu không khí được cung cấp bởi các cơ quan chính phủ như EPA, cùng với nhà cung cấp dữ liệu về chất lượng không khí PurpleAir.

Chất lượng không khí sẽ hiển thị dưới dạng một lớp (layer) trên Google Maps. Để xem chất lượng không khí trong ứng dụng Google Maps, hãy nhấn vào biểu tượng có 2 hình vuông xếp chồng nằm ở góc trên cùng bên phải giao diện, sau đó chọn Air Quality (Chất lượng không khí) nằm dưới mục Map details (Chi tiết bản đồ).

Tính năng này hiển đang được thử nghiệm cho người dùng Google Maps tại Mỹ. Cả tính năng này và một tính năng khác có khả năng bổ sung một lớp bản đồ có thể hiển thị thời tiết một cách trực tiếp đều được Google dự kiến ra mắt trong vài tháng tới.

Google hi vọng các công cụ mới sẽ giúp những người đang có ý định cắm trại, leo núi hay thực hiện các hoạt động ngoài trời an toàn hơn. 

Thanh Bình
Khán giả có thể ‘check’ VAR như trọng tài chính
Theo Engadget, tại World Cup 2022 khán giả trên sân còn có thể 'check' VAR như trọng tài, xem được cả thông số cầu thủ theo thời gian thực với sự hỗ trợ của ứng dụng FIFA+.

Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Chuyển đổi số cho một logistics xanh
Nhiệm vụ đặt ra là làm sao tiếp tục có tư duy thống nhất, đảm bảo vai trò logistics trong chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ toàn cầu khi mà địa chính trị, xung đột vũ trang, có tính thường xuyên không dự báo được.