Chuyên mục


Có thể xem chất lượng không khí ngay trên Google Maps

20/06/2022 21:00 (GMT +7)

Google mới đây đã cập nhật với ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android và iPhone để hiển thị chất lượng không khí tại một vị trí địa lý. 

Thông số đánh giá chất lượng không khí nằm trong khoảng từ 0 đến 400+, với các con số càng thấp thì chất lượng không khí càng tốt.

bebebebebeabeab

Google cho biết dữ liệu không khí được cung cấp bởi các cơ quan chính phủ như EPA, cùng với nhà cung cấp dữ liệu về chất lượng không khí PurpleAir.

Chất lượng không khí sẽ hiển thị dưới dạng một lớp (layer) trên Google Maps. Để xem chất lượng không khí trong ứng dụng Google Maps, hãy nhấn vào biểu tượng có 2 hình vuông xếp chồng nằm ở góc trên cùng bên phải giao diện, sau đó chọn Air Quality (Chất lượng không khí) nằm dưới mục Map details (Chi tiết bản đồ).

Tính năng này hiển đang được thử nghiệm cho người dùng Google Maps tại Mỹ. Cả tính năng này và một tính năng khác có khả năng bổ sung một lớp bản đồ có thể hiển thị thời tiết một cách trực tiếp đều được Google dự kiến ra mắt trong vài tháng tới.

Google hi vọng các công cụ mới sẽ giúp những người đang có ý định cắm trại, leo núi hay thực hiện các hoạt động ngoài trời an toàn hơn. 

Thanh Bình
Công nghệ bắt việt vị mới được FIFA áp dụng ở World Cup 2022
Ngày 1/7, FIFA đã thông báo về công nghệ mới áp dụng để xác định các tình huống việt vị sẽ được sử dụng tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào cuối năm nay ở Qatar.

VEC trả hoá đơn điện tử trên cao tốc
Theo VEC, kể từ 0 giờ ngày 1/7/2022 hành khách sẽ nhận được phiếu thu tiền dưới hình thức tự in (hoặc in sẵn) để ra khỏi đường cao tốc.

Ngăn chặn buôn lậu trên thương mại điện tử
Dự báo trong thời gian tới, tình hình hoạt động lợi dụng môi trường thương mại điện tử để buôn lậu, gian lận thương mại sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Các tiêu chí xây dựng nền tảng sàn thương mại điện tử được phê duyệt
Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ngày 27/6, Bộ đã phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử (TMĐT), trong đó có đề cập đến 14 chỉ tiêu khi xây dựng nền tảng sàn TMĐT.

Tính năng gây nguy hiểm trên phiên bản mới iOS 16
Theo New York Post, tính năng mới trên iMessage sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn trong vòng 15 phút sau khi gửi. Theo đó, các nhóm tội phạm hoàn toàn có thể đe dọa, gửi ảnh nhạy cảm đến nạn nhân, sau đó thu hồi hoặc chỉnh sửa để xóa sạch chứng cứ phạm tội của mình.

Đề nghị sửa Luật Căn cước công dân
Bộ Công an cho biết, qua 6 năm tổ chức triển khai thực hiện Luật Căn cước công dân đã cho thấy sự triển khai nghiêm túc, hiệu quả của các Bộ, ngành, UBND, Công an các cấp.

Trải nghiệm Festival Huế 2022 trên bản đồ số
Người dân, du khách khi tham quan, tìm hiểu các hoạt động tại Festival Huế 2022 sẽ dễ dàng quan sát được tổng thể tất cả các chương trình lễ hội và các hoạt động khi được đánh dấu đỏ có logo Festival Huế trên bản đồ số.