Chuyên mục


Cấm xe giường nằm vào nội đô, ùn tắc giảm đáng kể

28/04/2023 08:21 (GMT +7)

Nhờ thực hiện cấm xe khách giường nằm vào nội đô TP.HCM từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm, thời gian qua tình trạng ùn tắc giao thông đã giảm, đi lại thông thoáng.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM cho biết Thanh tra Sở và lực lượng chức năng thời gian qua đã tích cực ra quân, xử phạt các trường hợp đón trả khách sai quy định. Đặc biệt, sau khi triển khai cấm xe khách giường nằm vào nội đô thành phố từ 6 giờ đến 22 giờ, tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, bắt khách dọc đường đã giảm hẳn.

6677816-cam-xe-giuong-nam

Với 76 điểm đón trả khách sai quy định ban đầu, đến nay còn 60 điểm. Tuy nhiên vẫn có tình trạng người dân dừng chờ ở các tuyến quốc lộ. Sở GTVT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm đối với trường hợp “bến cóc, xe dù”.

Cạnh đó, sắp tới Sở GTVT sẽ lấy ý kiến các đơn vị liên quan xem xét mở rộng phạm vi, tăng thời gian cấm xe khách giường nằm vào nội đô thành phố lên 24/24 giờ.

Về vấn đề đi lại của người dân trong dịp lễ tới đây, Sở GTVT khuyến cáo hành khách cần vào đúng bến, đi đúng xe, chọn đúng đơn vị để đi. Vì những xe đó đã được kiểm tra an toàn trước khi lưu thông trên đường nên sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, người dân cũng nên tìm các kênh thông tin chính thống đã được cung cấp để mua vé, không nên mua vé tại những trang không chính thống. Hiện tại, đã có 25 đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé, giá vé tăng không quá 40%.

Thành Nam
TP.HCM phát sinh 6 'điểm đen' ùn tắc
Theo Sở GTVT TP.HCM, chỉ trong một năm, trên địa bàn thành phố đã phát sinh thêm 6 điểm mới có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Sản phụ đang chuyển dạ, nhà xe 'đuổi xuống' giữa đường
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa giúp đỡ một sản phụ có biểu hiện chuyển dạ bị nhà xe bỏ lại dọc đường.

Xe chở 6 người lao xuống hồ, 2 người tử vong
Chiều 26/5, thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Đồng Nai tạm dừng cấp, đổi giấy phép lái xe 
Từ ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai tạm thời ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX.

Va chạm xe đầu kéo, 3 người trong gia đình thương vong
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra giữa xe máy và xe đầu kéo đã xảy ra trên quốc lộ 70, đoạn qua huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Phát sóng rộng rãi video truyền thông “Người mẹ” của Chiến dịch “Hãy tuân thủ tốc độ quy định!”
Video truyền thông mang tên “Người mẹ” của Chiến dịch “Hãy tuân thủ tốc độ quy định!” vừa được phát sóng rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng trung ương và địa phương.

Kiến nghị khởi tố hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ
Ngày 23/5, Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện kế hoạch triển khai Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.