Chuyên mục


Cấm xe giường nằm vào nội đô, ùn tắc giảm đáng kể

28/04/2023 08:21 (GMT +7)

Nhờ thực hiện cấm xe khách giường nằm vào nội đô TP.HCM từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm, thời gian qua tình trạng ùn tắc giao thông đã giảm, đi lại thông thoáng.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM cho biết Thanh tra Sở và lực lượng chức năng thời gian qua đã tích cực ra quân, xử phạt các trường hợp đón trả khách sai quy định. Đặc biệt, sau khi triển khai cấm xe khách giường nằm vào nội đô thành phố từ 6 giờ đến 22 giờ, tình trạng dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, bắt khách dọc đường đã giảm hẳn.

6677816-cam-xe-giuong-nam

Với 76 điểm đón trả khách sai quy định ban đầu, đến nay còn 60 điểm. Tuy nhiên vẫn có tình trạng người dân dừng chờ ở các tuyến quốc lộ. Sở GTVT sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm đối với trường hợp “bến cóc, xe dù”.

Cạnh đó, sắp tới Sở GTVT sẽ lấy ý kiến các đơn vị liên quan xem xét mở rộng phạm vi, tăng thời gian cấm xe khách giường nằm vào nội đô thành phố lên 24/24 giờ.

Về vấn đề đi lại của người dân trong dịp lễ tới đây, Sở GTVT khuyến cáo hành khách cần vào đúng bến, đi đúng xe, chọn đúng đơn vị để đi. Vì những xe đó đã được kiểm tra an toàn trước khi lưu thông trên đường nên sẽ an toàn hơn.

Ngoài ra, người dân cũng nên tìm các kênh thông tin chính thống đã được cung cấp để mua vé, không nên mua vé tại những trang không chính thống. Hiện tại, đã có 25 đơn vị vận tải kê khai tăng giá vé, giá vé tăng không quá 40%.

Thành Nam
Cảnh giác 'cò' đổi bằng lái xe
Để tránh các đối tượng không có trách nhiệm chèo kéo, lợi dụng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành văn hóa xếp hàng, đọc kỹ hướng dẫn thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở.

Triệu tập 2 thanh niên tạt đầu ô tô, hành hung người đi đường
Cơ quan chức năng đã triệu tập 2 thanh niên đi xe máy vào đường Vành đai 2 có hành vi tạt đầu, hành hung người đi đường.

Xử lý nghiêm các vi phạm giao thông đường thủy nội địa
Trong 2 tháng qua, các tổ công tác đã kiểm tra 2.954 lượt tàu thuyền, phạt 85 trường hợp gồm các lỗi như quá vạch mớn nước, vi phạm bằng lái chứng chỉ chuyên môn, không giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, vi phạm nồng độ cồn, không có hóa đơn…

Điều tra 2 nam thanh niên đi xe máy tạt đầu ô tô
Công an quận Hai Bà Trưng đang điều tra 2 nam thanh niên đi xe máy có hành vi tạt đầu ô tô, hành hung người khác trên đường vành đai 2 trên cao.

Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách dịp đầu Xuân
Toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 1.250 xe ô tô của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được cấp phép hoạt động kinh doanh vận tải. Trước nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong những ngày đầu Xuân, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị đảm bảo điều kiện an toàn trong vận tải hành khách.

Xe khách tông vào hộ lan, nhiều người bị thương
Chiếc xe khách đang di chuyển trên Quốc lộ 1, khi qua địa phận xã Vân Thuỷ, huyện Chi Lăng, tinh Lạng Sơn thì bất ngờ tông vào hộ lan khiến nhiều người nhập viện.

Bộ Công an đề xuất trừ điểm giấy phép lái xe
Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý một số nội dung của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua. Trong đó, Bộ Công an đề xuất bổ sung quy định trừ điểm giấy phép lái xe (GPLX).