Chuyên mục


Cấm theo giờ xe tải trọng lớn qua 6 tuyến ở Bình Dương

07/07/2022 20:12 (GMT +7)

Bình Dương vừa thống nhất phương án phân luồng giao thông theo giờ, theo tuyến đối nhằm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, khi các tuyến đường trên địa bàn đang phải oằn mình với các loại phương tiện trọng tải lớn.

binhduong6

Theo đó, bắt đầu từ tháng 8 những tuyến đường cấm phương tiện lưu thông gồm:

Quốc lộ 13, đoạn từ ngã 5 Phước Kiến đến cầu Vĩnh Bình.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đoạn từ giao lộ đường Mỹ Phước – Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ đường Mỹ Phước – Tân Vạn với đường ĐT.743A - giáp Khu du lịch Thủy Châu.

Đường ĐT.743, đoạn từ giao lộ Mỹ Phước – Tân Vạn với đường Phú Lợi đến giao lộ ĐT.743B với đường Độc Lập (Khu công nghiệp Sóng Thần 1).

Đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn từ Quốc lộ 13 đến đường Phú Lợi.

Đường Huỳnh Văn Cù, đoạn từ ngã 5 Phước Kiến đến ngã ba Bến Đò.

Đường ĐT.747, đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù đến cầu Ông Tiếp.

Đối với phương tiện kéo rơ-moóc và xe sơ-mi rơ-moóc: Cấm lưu thông tại các tuyến đường trên trong khung giờ: Buổi sáng từ 06 giờ 00 phút đến 8 giờ 00 phút, buổi chiều từ 16 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút.

Đối với phương tiện ô tô tải (trừ phương tiện kéo rơ-moóc và xe sơ-mi rơ-moóc): Cấm ô tô tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 10 tấn lưu thông trên các tuyến đường trên vào buổi trưa từ 11 giờ 00 phút đến 13 giờ 00 phút.

Để các phương tiện lưu thông thuận tiện, tỉnh Bình Dương giao TP.Thuận An, Dĩ An khẩn trương thu hồi mặt bằng và bàn giao cho chủ đầu tư thi công công trình nâng cấp, mở rộng ĐT.743. Đặc biệt, tiếp tục phối hợp các ngành khảo sát, nghiên cứu giải pháp hạn chế giao cắt các luồng giao thông tại ngã 6 An Phú.

Thành Nam
Khởi tố vụ án quân nhân gây TNGT làm nữ sinh tử vong
Liên quan đến vụ nữ sinh tử vong vì TNGT ở Ninh Thuận được dư luận hết sức quan tâm, ngày 7/8/2022, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 03/QĐ-KTVA.

Ô tô khách đâm hàng loạt xe máy
Sáng 6/8, tin từ Trạm CSGT Quảng Xương, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 4 người thương vong.

Nhận diện vấn đề ‘nổi cộm’ trong buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Đây là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng ban chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia), sáng 4/8.

Xe máy chạy vào làn ô tô khiến TNGT tăng mạnh
Ngày 4/8, Công an TP.HCM thông tin cho biết, từ ngày 20/6 - 31/7, đơn vị đã lập biên bản xử lý 47.174 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Đặc biệt đã xảy ra một số vụ TNGT nghiêm trọng do người điều khiển xe máy đi sai chiều đường, phần đường, làn đường theo quy định.

Đi bộ sang đường lúc tối, người phụ nữ Hải Dương bị xe máy đâm tử vong
Trưa 4/8, trao đổi với PV, đại diện Ban ATGT tỉnh Hải Dương cho biết, hơn 19h00’ ngày 3/8 tại Km29+450 QL.18, thuộc địa phận phường Phả Lại, TP. Chí Linh xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong.

KHẨN: Yêu cầu các hãng bay tránh xa 6 khu vực nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam và các Hãng hàng không trong mọi tình huống, không được vi phạm 06 khu vực nguy hiểm tạm thời liên quan đến các FIR Taipei, Thượng Hải, Manila.

Gỡ vướng giao thông công cộng cho trẻ em đến trường an toàn
Với những tiện ích vận chuyển hành khách công cộng đem lại, nhất là các đối tượng học sinh, sinh viên các trường phổ thông, cao đẳng, đại học thường xuyên sử dụng để đi lại, vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt đang phát huy được hiệu quả. Tuy nhiên, an toàn giao thông Thái Nguyên còn một số tồn tại,...