Chuyên mục


Biển số xe giá 15 triệu USD

13/04/2023 10:52 (GMT +7)

Chiếc biển số xe với ký tự và số đơn giản 'P 7' vừa được hãng đấu giá Emirates Auction LLC bán với mức giá kỷ lục gần 15 triệu USD.

Hãng đấu giá Emirates Auction LLC vừa lập kỷ lục khi rao bán thành công chiếc biển số xe đắt nhất từ trước đến nay. Chỉ đơn giản đọc là “P 7”, chiếc biển này đã được bán với giá đáng kinh ngạc 55 triệu dirham (gần 15 triệu USD).

ggggwgggwgwgg

Theo tin từ hãng tin Bloomberg, mức giá này xô đổ kỷ lục biển số ô tô đắt nhất thế giới được thiết lập tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) hơn một thập kỷ trước. Emirates Auction cho biết, vụ mua bán này đã được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới, nhưng người mua xin giấu tên.

Thoạt nhìn, chiếc biển chỉ có số 7 do chữ P lệch sang một bên. Số tiền thu được sẽ chuyển đến chương trình viện trợ lương thực toàn cầu. Chiếc biển này có thể được chuyển nhượng cho bất kỳ chiếc xe nào đã đăng ký tại UAE, dù là siêu xe hoặc không.

Do thiết kế biển số xe ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, biển số trông giống như chỉ có số “7” trên đó. Tại UAE, các biển số có thể đọc dưới dạng một chữ số thường được đánh giá cao vì tính đơn giản của chúng.

Trước đó, năm 2008, doanh nhân tỷ phú Saeed Abdul Ghafour Khouri đã trả số tiền khổng lồ 52,2 triệu dirham (tương đương 14,3 triệu USD) để mua chiếc biển số chỉ có duy nhất số “1”. Và cũng được bán bởi hãng đấu giá Emirates Auction LLC.

Hải Hậu
VinFast triển khai giải pháp trade-in tại thị trường châu Âu
VinFast và BCA Europe (“BCA”) vừa công bố thỏa thuận hợp tác 3 năm về dịch vụ trade-in. Khách hàng VinFast tại châu Âu có thể sử dụng dịch vụ trade-in của BCA trên website của VinFast hoặc ứng dụng di động tại cửa hàng, mang đến sự thuận tiện, liền mạch và trải nghiệm tốt cho quá trình chuyển đổi sang xe điện.

Triệu hồi 249 xe Audi A6, A7
Audi Việt Nam triệu hồi toàn bộ các xe Audi A6, A7 có thể bị ảnh hưởng được sản xuất từ 2019 đến 2022, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.

Volkswagen cam kết tìm nguồn cung ứng da bền vững hơn
Các thương hiệu của Tập đoàn Volkswagen đã lần lượt gia nhập Tổ chức làm việc về Da (Leather Working Group - LWG) nhằm hướng đến vai trò dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô về việc cung ứng nguyên liệu tự nhiên một cách có trách nhiệm.

Xe điện mini đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam
Mẫu xe điện mini này có ngoại hình nhỏ gọn, với 2 cửa và 4 chỗ ngồi. Xe có thể được sạc năng lượng dễ dàng tại các ổ điện dân dụng.

Audi và Mercedes-Benz triệu hồi xe ở Việt Nam
Nhiều mẫu xe hạng sang của Audi và Mercedes-Benz đang lưu hành tại Việt Nam tiềm ẩn nhiều rủi ro, đòi hỏi phải được triệu hồi để sửa lỗi.

Taxi Xanh SM ra mắt tại Huế
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức vận hành dịch vụ Taxi Xanh SM tại TP Huế với quy mô ban đầu gần 400 xe GreenCar. Trong tháng khai trương, từ 24/5 - 14/6/2023, Taxi Xanh SM ưu đãi lên đến 50% giá trị chuyến đi cho tất cả khách hàng tại Huế.

Sai sót khi Mercedes nguyên bản trượt kiểm định
Cục Đăng kiểm Việt Nam thừa nhận nhân viên đăng kiểm đã có những sai sót trong việc kiểm định chiếc xe ôtô Mercedes chưa từng thay đổi bất kỳ thông số kỹ thuật nên Cục Đăng kiểm đã vào cuộc để xác minh, xử lý vụ việc.