Chuyên mục


Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành khu vui chơi, học tập cho bệnh nhi

03/05/2024 19:24 (GMT +7)

Chiều 3/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ khánh thành Khu vui chơi và học tập với tên gọi “Không gian cho em” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Xạ trị 2, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế.

Nhà tài trợ công trình ý nghĩa này là cô Kayuzo Watanabe, Chủ tịch Hội Asian Children’s Care League (ACCL) - “người mẹ” Nhật bản của các bệnh nhi ung thư.

Gần 20 năm qua, cô Kayuzo Watanabe giành nhiều tâm huyết kêu gọi và vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cho các bệnh nhi ung thư, giúp các cháu và gia đình sớm vượt qua nỗi đau bệnh tật.

kgce

“Không gian cho em” là mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và rất thiết thực, giúp các cháu có thêm tâm lý vui vẻ, thư giãn, bớt căng thẳng, sợ hãi trong quá trình điều trị bệnh. Đồng thời, hỗ trợ các bác sĩ khám bệnh cũng phần nào dễ dàng, nhanh chóng hơn với các bệnh nhi.

kgce1

Khu vui chơi trẻ em gồm nhiều khu vực chơi với các trò chơi đa dạng, sáng tạo và khu vực vận động kết hợp với không gian thoáng mát với tổng đầu tư hơn 150 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, với các cháu không may mắc ung thư, việc xây dựng một khu vui chơi riêng có ý nghĩa đặc biệt, giúp nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho các cháu.

kgce3

“Bệnh viện Trung ương Huế mong rằng đây sẽ là nơi để các bệnh nhi và thân nhân có những phút giây thư giãn thật sự, giúp họ giải tỏa căng thẳng và áp lực vì bệnh tật, từ đó sẽ giúp bệnh tình các em mau hồi phục hơn”, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Xạ trị Nhi khoa, đặc biệt là xạ trị có gây mê được áp dụng thường quy tại Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung Bướu, Bệnh viện Trung ương Huế từ năm 2015. Qua 10 năm phát triển, số lượng bệnh xạ nhi tăng đều đặn.

Năm 2023 số lượng bệnh nhi đến xạ trị tăng gấp 3 lần so với năm 2019, đến nay đã đạt hơn 150 bệnh nhi/năm, với số lượt xạ trị có gây mê gần 1.000 lượt/năm.

Được biết, quy trình xạ trị phức tạp, tốn nhiều thời gian công sức và đòi hỏi một đội ngũ nhân lực đồng bộ, được đào tạo bài bản về xạ trị ở trẻ em, bao gồm cả ekíp gây mê trẻ em.

Hồng Nhi
Hà Nội sẽ giảm 61 xã, phường
Tại Kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND TP. Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Công nhận Mộc bản chùa Dâu là bảo vật quốc gia
Trải qua gần 300 năm, bảo vật quốc gia Mộc bản chùa Dâu tại phường Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) còn khá nguyên vẹn 107 ván khắc, đủ số chữ, sắc nét, rõ ràng.

Cả làng “vỡ hụi” tiền tỷ vì niềm tin ở Bắc Ninh
Trong những ngày qua, thông tin về vụ việc "chủ bậu - chủ hụi" Ngô Thị Lan ở xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vỡ nợ tiền tỷ kéo theo hàng chục gia đình khác lâm cảnh trắng tay khiến khung cảnh làng quê vốn yên bình trở lên hoang mang, rúng động.

Chủ tịch TP Bắc Ninh được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở NN&PTNT
Ông Nguyễn Song Hà - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bắc Ninh.

Học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia ghi danh Việt Nam lên bản đồ môn thể thao quý tộc thế giới
Không chỉ là trải nghiệm hấp dẫn tại Vinhomes Royal Island, sự ra đời của học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia còn đưa Việt Nam trở thành điểm đến thu hút giới mộ điệu bộ môn thể thao quý tộc.

Bệnh viện Trung ương Huế khánh thành khu vui chơi, học tập cho bệnh nhi
Chiều 3/5, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ khánh thành Khu vui chơi và học tập với tên gọi “Không gian cho em” dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Xạ trị 2, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế.

Bà Lê Thị Thu Hồng tạm thời điều hành Tỉnh ủy Bắc Giang
Bà Lê Thị Thu Hồng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang được phân công tạm thời điều hành Tỉnh ủy Bắc Giang sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với ông Dương Văn Thái - Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang.