Chuyên mục


Bắc Ninh: Công an vào cuộc điều tra vụ 37 người nhiễm độc methanol

14/03/2023 20:59 (GMT +7)

Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ nhiễm độc methanol trong môi trường lao động diễn ra tại Công ty HS Tech Vina (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ngày 14/3, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Phúc - Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ công nhân ngộ độc methanol đang được Công an tỉnh Bắc Ninh tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.

"Chờ có kết luận cuối cùng từ Bộ Y tế và kết luận điều tra từ Công an tỉnh Bắc Ninh về nguyên nhân vụ việc, chúng tôi mới có thể đưa ra phương án xử lý đối với doanh nghiệp" - Trưởng Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang thăm hỏi, động viên người lao động đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang thăm hỏi, động viên người lao động đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tính đến nay, đã có 108 công nhân Công ty TNHH HS Tech Vina (KCN Thuận Thành 3, Bắc Ninh) vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Trong đó, 37 người bị nhiễm methanol với các mức độ khác nhau, 1 người đã tử vong và 5 người bị di chứng nặng.

Theo Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai nhận định là do Công ty TNHH HS Tech Vina đã sử dụng một loại cồn trong quá trình sản xuất có nồng độ methanol là 77,83%, không có ethanol, khiến các công nhân nhiễm độc methanol qua đường hô hấp.

Bệnh nhân vụ ngộ độc khí methanol điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Bệnh nhân vụ ngộ độc khí methanol điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, cuối tháng 2/2023, Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân bị nhiễm độc methanol đến từ Công ty HS Tech Vina Bắc Ninh, là đơn vị chuyên xuất linh kiện điện tử, trong đó có một loại linh kiện bằng kim loại được sản xuất từ công đoạn cắt bằng dao.

 Trong công đoạn này, có sử dụng máy phun cồn ethanol để làm mát dao cắt và một số linh kiện, sau khi được làm sạch các công nhân chấm, lau bằng cồn ethanol, dẫn đến hàng loạt công nhân bị nhiễm độc khí methanol.

Thanh Tuyền
Dân làng chài ở Bắc Giang sắp được lên bờ
UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện dự án sắp xếp ổn định dân cư vùng thiên tai xã Vân Hà (thị xã Việt Yên).

'Thủ phủ' giấy Phong Khê bức tử môi trường
Mặc dù những xưởng sản xuất giấy tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh đang làm thay da đổi thịt bộ mặt đô thị phường và góp phần vào công cuộc thoát nghèo, phát triển kinh tế địa phương. Tuy nhiên, không thể chỉ vì lợi ích kinh tế mà xem nhẹ việc chấp hành pháp luật về môi trường.

Điểm tựa cho người hoàn lương
Quá trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời mới, ổn định cuộc sống, mưu sinh, phát triển kinh tế của những người từng lầm lỡ giờ không còn đơn độc, nhờ có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng rất nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Gần 1.000 CBNV SeABank làm sạch bờ biển tại 11 tỉnh thành
Hoạt động nằm trong chương trình Let’s Go Green with SeABank - Ocean Cleanup của SeABank nhằm giữ gìn vệ sinh các bờ biển, bảo vệ đại dương hướng tới phát triển bền vững, góp phần tạo giá trị cho cộng đồng phù hợp với một trong năm giá trị cốt lõi của ngân hàng - Vì Cộng đồng.

Phật giáo đồng hành cùng Festival Huế 2024
Tối 9/6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Ban Tổ chức Festival Huế 2024 tổ chức Lễ hội Hoa đăng tại bến Nghinh Lương Đình - Sông Hương, khu vực từ cầu Giã Viên đến cầu Phú Xuân.

Ô tô chết máy hàng loạt ở Hải Phòng, Quảng Ninh
Một trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã gây lụt cục bộ nhiều tuyến đường trên địa bàn 2 địa phương Hải Phòng và Quảng Ninh khiến cho người tham gia giao thông di chuyển khó khăn, nhiều phương tiện ô tô, mô tô chết máy.

Quảng Ninh: Bất ngờ xuất hiện “hố tử thần”, 1 người mất tích
Trong lúc một nhóm thợ của công ty CP Cơ khí và Lắp máy Việt Nam (COLAVI) đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ gia cố, sửa chữa băng tải B23 tại khu Đoàn Kết, phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì xảy ra sự cố sụt lún đất, nghi vấn khiến một công nhân mất tích.