Chuyên mục


Bắc Giang có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động trong năm 2023

11/03/2023 12:56 (GMT +7)

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển khoảng 65 nghìn lao động, trong đó có hơn 60 nghìn vị trí việc làm trong các khu, cụm công nghiệp.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động chủ yếu thuộc khối FDI do hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng, chính thức đi vào hoạt động hoặc mở rộng sản xuất. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhiều lao động như Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải ( KCN Đình Trám) 12 nghìn người; Công ty TNHH Hana Micron Vina (KCN Vân Trung) 1,1 nghìn người; Công ty CP Tổng Công ty May Bắc Giang 1 nghìn người...

       Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Giang tư vấn cho người lao động

       Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Giang tư vấn cho người lao động

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm nhân lực, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang chủ động phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất, việc làm của lao động tại các doanh nghiệp, tham mưu với UBND tỉnh có các biện pháp hỗ trợ kịp thời. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang duy trì các phiên giao dịch việc làm vào thứ 5 hằng tuần tại Trung tâm và tổ chức các phiên lưu động ở 10 huyện, TP. Đồng thời Trung tâm dự báo sát cung  cầu lao động, phổ biến các chính sách hỗ trợ tạo việc làm đến vùng nông thôn.

Ước tính trong quý I, toàn tỉnh Bắc Giang đã có gần 8,3 nghìn người được giải quyết việc làm. Với nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm đơn hàng mới, bố trí lại quy trình sản xuất nên đến thời điểm này, tình hình lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cơ bản ổn định, việc làm của công nhân được duy trì.

                                                                                              

Thanh Tuyền
Cập nhật mới nhất lịch nghỉ lễ năm 2024
Công chức, người lao động sẽ có 17 ngày nghỉ trong năm 2024, gồm 11 ngày chính thức và 6 ngày nghỉ bù, nghỉ liên tiếp do rơi vào cuối tuần.

Thông qua Luật Căn cước với nhiều điểm mới
Với 87,25% đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Luật Căn cước với nhiều nội dung đáng chú ý như bỏ quê quán và vân tay trên thẻ căn cước; thu thập mống mắt trên thẻ căn cước; Trung tâm Dữ liệu quốc gia; người Việt Nam chưa xác định quốc tịch được cấp Giấy chứng nhận căn cước…

Độc đáo “chợ tranh Đông Hồ” cổ truyền ở Bắc Ninh
Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị nghề làm tranh dân gian Đông Hồ, hàng năm, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức phiên chợ tranh Đông Hồ phục vụ nhân dân địa phương và du khách thập phương

Cấm lưu thông Cầu Chương Dương sau 22h30 trong 1 tháng
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chấp thuận phương án phân luồng tổ chức giao thông trên cầu Chương Dương để thi công bảo dưỡng tuyến ống cấp nước DN300 từ ngày 27/11 - 27/12.

TT.Huế: Tuổi trẻ ngành Y tế hỗ trợ bà con nghèo sau lũ
Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp về trao tận tay số tiền hỗ trợ và vật tư y tế trị giá gần 50 triệu đồng cho các gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua.

Quảng Bình: Phẫu thuật lấy đôi đũa trong hộp sọ của bệnh nhân
Sau 5 tháng xảy ra xô xát và gặp thương tích, bệnh nhân ở Quảng Bình đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện đũa nằm trong hộp sọ.

Quảng Bình: Hơn 20 tỷ hỗ trợ cho tàu cá đánh bắt xa bờ
UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 3308/QĐ-UBND về việc trích từ nguồn Trung ương bổ sung có mục tiêu thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg hơn 20 tỷ đồng để hỗ trợ cho chủ tàu cá tham gia khai thác vùng biển xa.