Chuyên mục


Bắc Giang có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động trong năm 2023

11/03/2023 12:56 (GMT +7)

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển khoảng 65 nghìn lao động, trong đó có hơn 60 nghìn vị trí việc làm trong các khu, cụm công nghiệp.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lao động chủ yếu thuộc khối FDI do hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng, chính thức đi vào hoạt động hoặc mở rộng sản xuất. Một số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển nhiều lao động như Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải ( KCN Đình Trám) 12 nghìn người; Công ty TNHH Hana Micron Vina (KCN Vân Trung) 1,1 nghìn người; Công ty CP Tổng Công ty May Bắc Giang 1 nghìn người...

       Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Giang tư vấn cho người lao động

       Cán bộ Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Giang tư vấn cho người lao động

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tìm nhân lực, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang chủ động phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất, việc làm của lao động tại các doanh nghiệp, tham mưu với UBND tỉnh có các biện pháp hỗ trợ kịp thời. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bắc Giang duy trì các phiên giao dịch việc làm vào thứ 5 hằng tuần tại Trung tâm và tổ chức các phiên lưu động ở 10 huyện, TP. Đồng thời Trung tâm dự báo sát cung  cầu lao động, phổ biến các chính sách hỗ trợ tạo việc làm đến vùng nông thôn.

Ước tính trong quý I, toàn tỉnh Bắc Giang đã có gần 8,3 nghìn người được giải quyết việc làm. Với nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm đơn hàng mới, bố trí lại quy trình sản xuất nên đến thời điểm này, tình hình lao động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cơ bản ổn định, việc làm của công nhân được duy trì.

                                                                                              

Thanh Tuyền
Cháy lớn tại Khu Kinh tế Chân Mây
Sáng 21/3, ông Phan Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) thông tin về vụ cháy vừa xảy ra tại Công ty cổ phần One One Miền Trung, thuộc khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (Thừa Thiên Huế).

Đình chỉ cơ sở giáo dục có bảo mẫu đè ngửa trẻ ép ăn cơm ở Bắc Ninh
Người được xác minh có hành vi đè cháu bé để đút cơm là bà Nguyễn Thị Ngọc của Trung tâm giáo dục đặc biệt Tâm An (phường Đình Bảng, TP. Từ Sơn, Bắc Ninh).

Bắc Ninh: Công an vào cuộc điều tra vụ 37 người nhiễm độc methanol
Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, vụ nhiễm độc methanol trong môi trường lao động diễn ra tại Công ty HS Tech Vina (Thuận Thành, Bắc Ninh) đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra làm rõ nguyên nhân.

Người đăng clip 4 phụ nữ nhảy phản cảm ở chùa Bổ Đà bị phạt 5 triệu đồng
Trần Thị G. bị lực lượng chức năng phạt 5 triệu đồng vì đăng tải 2 clip trên tài khoản cá nhân Facebook và Tiktok có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Bắc Giang có nhu cầu tuyển 65 nghìn lao động trong năm 2023
Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang, năm 2023, toàn tỉnh có nhu cầu tuyển khoảng 65 nghìn lao động, trong đó có hơn 60 nghìn vị trí việc làm trong các khu, cụm công nghiệp.

Cháy nhà xưởng 1.000 m2 ở Hà Nội
Chiều 9/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực nhà xưởng ở phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ngập tràn ưu đãi cho chủ thẻ VPBank dịp 8/3
Với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến một nửa thế giới nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai chương trình khuyến mãi với loạt ưu đãi giảm giá, hoàn tiền dành cho khách hàng là chủ thẻ tín dụng VPBank.