Chuyên mục


Bắc Giang ra mắt mô hình Hội Nông dân tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT

03/11/2022 09:53 (GMT +7)

Hội Nông dân huyện phối hợp Công an huyện Hiệp Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Hội Nông dân tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông” ngày 2/11, tại xã Thái Sơn.

Mô hình được thành lập nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hội viên nông dân; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của quần chúng nhân dân trong quá trình tham gia thông.

Các thành viên Mô hình “Hội Nông dân tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông”

Các thành viên Mô hình “Hội Nông dân tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông”

Thời gian tới, Ban Chủ nhiệm mô hình sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng quý lồng ghép sinh hoạt mô hình với các cuộc họp, hội nghị tại cơ sở; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; tổ chức thực hiện nghiêm quy chế hoạt động, bám sát và tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là các quy định về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; quy định về tham gia giao thông đường bộ như không uống rượu, bia, đội mũ bảo hiểm và các quy định của địa phương…

Đây là mô hình sinh hoạt pháp lý tự nguyện của cán bộ, hội viên nông dân có cùng nguyện vọng tìm hiểu pháp luật, thông tin pháp luật về trật tự ATGT, giảm thiểu vi phạm pháp luật về trật tự ATGT và góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại cơ sở.

Thanh Tuyền
Quảng Bình sẽ có con đường mang tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tỉnh Quảng Bình vừa thống nhất lấy tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên cho một tuyến đường dài 630m tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.