Chuyên mục


Bắc Giang phát triển đi đôi với nâng cao chất lượng ngành vận tải ô tô

03/06/2024 09:41 (GMT +7)

Phương châm hoạt động của ngành vận tải ô tô Bắc Giang là phát triển số lượng đi liền với nâng cao chất lượng dịch vụ. Phương châm này đã được ngành Giao thông - Vận tải triển khai thực hiện cơ bản theo quy định...và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân. 

Theo ông Nguyễn Trọng Dương- Tổng GĐ Công ty CP xe khách Bắc Giang, Công ty thực hiện nghiêm Quy trình đảm bảo ATGT theo quy định, kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn của phương tiện, lái xe trước khi đưa xe vào hoạt động, theo dõi chặt chẽ tình trạng kỹ thuật của phương tiện; thực hiện chế độ kiểm định kỹ thuật và bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện theo quy định. Các đơn vị bảo đảm về truyền dẫn dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình, camera lắp trên xe; theo dõi, giám sát trong suốt quá trình hoạt động của các phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình, camera để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi tiềm ẩn gây mất ATGT (đặc biệt là các hành vi như: chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định,...) và có hình thức xử lý nghiêm đối với các trường hợp lái xe vi phạm.

Ông Nguyễn Trọng Khanh - Giám đốc Bến xe khách Bắc Giang cho biết, các bến xe khách tăng cường kiểm tra điều kiện của phương tiện, lái xe trước khi xuất, kiên quyết không cho xuất bến các trường hợp lái xe sử dụng rượu bia, phương tiện không đủ điều kiện, không bảo đảm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (giấy chứng nhận kiểm định hết hạn), thiết bị giám sát hành trình, camera không hoạt động. Trong đó nghiêm cấm hành vi xác nhận vào Lệnh vận chuyển của đơn vị khi không kiểm tra trực tiếp điều kiện của phương tiện, lái xe.

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một trường hợp lái xe đưa đón công nhân đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực KCN Đình Trám (Việt Yên)

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý một trường hợp lái xe đưa đón công nhân đỗ xe không đúng nơi quy định tại khu vực KCN Đình Trám (Việt Yên)

Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải, đặc biệt là các vi phạm như: Chở quá số người, chạy quá tốc độ, giấy chứng nhận kiểm định hết hạn...; tiến hành thanh tra, kiểm tra đột suất đối với các đơn vị có phương tiện, lái xe vi phạm. Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị trong việc chấp hành các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, Luật Giao thông đường bộ; kịp thời tham mưu biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị cố tình vi phạm. 

Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn. Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các chế tài xử lý vi phạm có liên quan đến các đơn vị, lái xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. 

Bắc Giang chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Bắc Giang chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Thực hiện chủ trương của tỉnh Bắc Giang phát triển đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành vận tải ô tô, ngoài sự vào cuộc của các cơ quan quản lý nhà nước còn có vai trò quan trọng của Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang. Những năm qua, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang luôn là cầu nối giữa các đơn vị kinh doanh vận tải trong tỉnh. Các đơn vị vận tải tăng cường phối hợp, cùng nhau tháo gỡ khó khăn để phát triển kinh doanh. Hiệp hội còn phối hợp và kiến nghị với các cơ quan quản lý nhà nước tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, nhất là những vấn đề bất cập trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, các quy định của nhà nước nhằm tạo môi trường kinh doanh thông thoáng cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải.

Năm 2024 này, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh Bắc Giang phát động phong trào thi đua đối với lái xe, thực hiện “6 không”. Đó là không chạy quá tốc độ quy định; không chạy lấn làn đường; không chở quá trọng tải; không uống rượu bia và chất kích thích khi lái xe; không chở hàng cấm và hàng dễ cháy nổ khi không được phép; không điều khiển xe khi không đảm bảo kỹ thuật.

Với sự nỗ lực của các cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, tỉnh Bắc Giang đang dần đưa phương châm hoạt động của ngành vận tải ô tô là phát triển số lượng đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải đi vào thực tế cuộc sống, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội và nhu cầu đi lại của người dân.

Thanh Tuyền
Quảng Ninh: Xe biển xanh đi lùi trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái
Một đoạn clip camera hành trình dài hơn 54 giây lan truyền trên mạng xã hội vừa đây ghi lại cảnh ô tô biển xanh BKS 14A- 012.86 đi lùi trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn vào Mũi Chùa, huyện Tiên Yên, thu hút sự chú ý của dư luận.

Nhận 42 tháng tù vì 'thông chốt'
TAND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Ngọc Giáp 18 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ", tổng hợp với 24 tháng tù theo bản án trước đó của TAND thị xã Quảng Yên, tổng hình phạt dành cho bị cáo Nguyễn Ngọc Giáp là 42 tháng tù giam.

Cập nhật về tổ chức giao thông qua cầu Như Nguyệt và cầu Xương Giang
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu giữ nguyên tổ chức giao thông qua cầu Như Nguyệt và cầu Xương Giang trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, sẽ tổ chức lại giao thông sau khi đầu tư mở rộng.

Lùi xe trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt nặng
Với lỗi điều khiển xe đi lùi trên đường cao tốc, chị N.T.H sẽ bị phạt tiền 16-18 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 5-7 tháng.

Bắc Giang phát triển đi đôi với nâng cao chất lượng ngành vận tải ô tô
Phương châm hoạt động của ngành vận tải ô tô Bắc Giang là phát triển số lượng đi liền với nâng cao chất lượng dịch vụ. Phương châm này đã được ngành Giao thông - Vận tải triển khai thực hiện cơ bản theo quy định...và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân. 

Vi phạm nồng độ cồn... vì nước súc miệng
Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Đan Phượng vừa lập biên bản với một người đàn ông vi phạm nồng độ cồn, người này biện minh do sử dụng nước súc miệng từ sáng.

Xử phạt tài xế xe tải đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã tìm ra tài xế điều khiển xe tải lùi trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang qua clip được đăng tải trên mạng xã hội thời gian gần đây.