Chuyên mục


5 công nghệ mới lạ trên ô tô hiện đại

16/11/2022 23:31 (GMT +7)

Các nhà sản xuất ô tô ngày càng đưa ra nhiều công nghệ mới vào mỗi chiếc xe mà họ phát hành. Trong đó có những tính năng ít người biết trên ô tô hiện đại, theo HotCars.

Tích hợp chân không của Honda: Để giúp xe sạch sẽ, Honda quyết định trang bị một hệ thống hút bụi tích hợp ở phía sau trên chiếc Honda Odyssey. Máy hút chân không này sẽ hút ra từ thành xe và có thể nhanh chóng làm sạch cho mẫu xe gia đình này.

Untitled-1

Ánh sáng tùy chỉnh trên Mercedes-Benz: Hầu hết các phương tiện mới của hãng đều có hệ thống chiếu sáng xung quanh, nhưng nhiều người không biết rằng ánh sáng đó hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Bạn có thể chọn màu sắc và cường độ ánh sáng theo ý muốn ở bên trong xe.

Cảm biến tác động của Audi: Đây là tính năng ấn tượng nhất trên A8, được thiết kế để giữ cho hành khách an toàn hơn trong trường hợp xảy ra tai nạn. Các cảm biến tác động giúp theo dõi môi trường xung quanh khi bạn lái xe, sau đó sẽ phát hiện ô tô đang lao về phía bạn với tốc độ cao. Nếu dự đoán có va chạm, xe sẽ tự tránh để bảo vệ bạn khỏi va chạm.

Hệ thống treo có thể điều chỉnh trên BMW: Tính năng này đã kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và sự thoải mái. Hệ thống treo thể thao có thể điều chỉnh của BMW sẽ kết hợp với các cảm biến của xe để phân tích đường phía trước và điều chỉnh cho phù hợp. Phân tích này sau đó sẽ chuyển sang hệ thống treo tự điều chỉnh một cách hoàn hảo khi đi qua các đoạn đường xóc một cách dễ dàng. Nhờ đó, nó có thể đảm bảo cho bạn chuyến đi suôn sẻ nhất.

Ô trên Rolls-Royce: Rolls-Royce luôn là đỉnh cao của sự sang trọng, nổi bật nhất là chiếc ô được tích hợp sẵn, cực kỳ đắt tiền. Ô của Rolls-Royce cắm vào cửa để hành khách có thể tiếp cận nhanh chóng ngay khi bước ra khỏi xe. Tuy nhiên, nhiều người có thể không biết rằng giá đỡ được thiết kế để làm nóng và sẽ giúp ô nhanh khô hơn nếu bị ướt.

Hải Hậu
Xe VF 5 Plus có giá bao nhiêu?
VinFast công bố chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.

Điểm danh mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu
Theo Hotcars, các mẫu xe của Nhật Bản đang dẫn đầu trên toàn cầu và trong số những mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính từ đầu năm đến nay thì SUV gầm cao vẫn chiếm ưu thế.

VinFast Canada khai trương cửa hàng thứ hai tại Quebec
Ngày 30/11/2022, VinFast công bố khai trương cửa hàng VinFast Store tại Trung tâm Thương mại CF Carrefour Laval, Quebec.

Cận Tết, xu hướng nhập khẩu ô tô thay đổi
Trong tháng 11, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều ở mức cao kỷ lục. Tính theo giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu trong tháng vừa qua lại ở mức thấp, chỉ đạt 19.250 USD/chiếc (xấp xỉ 480 triệu).

Xe điện 'chiếm sóng' ở chung kết năm
Trong số những cái tên có mặt tại vòng chung kết xe của năm 2023, có đến 5 mẫu xe điện. Và danh hiệu xe của năm 2023 sẽ được công bố vào tháng 1 năm sau tại Triển lãm Ôtô Brussels.

Mua ô tô mới cần chú ý những gì?
Rất nhiều người sau khi mua xe ô tô về mới biết lỡ lựa chọn không phù hợp với nhu cầu. Nếu bán đi đổi xe theo ý thì lại mất một khoản tiền kha khá.

VinFast hợp tác chiến lược với INFORM triển khai giải pháp quản lý vận tải phương tiện
Ngày 24/11/2022, VinFast và INFORM - công ty phần mềm AI hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp doanh nghiệp công bố hợp tác chiến lược về quản lý vận tải xe điện cho VinFast trên toàn cầu.