Chuyên mục


Volkswagen tính chuyện đặt nhà máy tại Việt Nam

26/10/2022 13:58 (GMT +7)

Vừa qua, tờ Automotive News vừa đăng tải thông tin về khả năng Volkswagen - tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu - sẽ đặt nhà máy của mình tại Việt Nam.

Cụ thể, nếu Volkswagen lựa chọn phương án chỉ xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có thể sẽ là trung tâm sản xuất và cung cấp xe Volkswagen cho toàn bộ ASEAN. Còn nếu Volkswagen lựa chọn phương án xây 5 nhà máy tại khu vực, Việt Nam có thể sẽ là một trong 5 quốc gia cung cấp xe Volkswagen cho khu vực đồng thời quy mô cũng sẽ nhỏ hơn.

Volkswagen đang lựa chọn phương án chỉ xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

Volkswagen đang lựa chọn phương án chỉ xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

Tuy nhiên, khả năng lựa chọn Việt Nam làm nơi đặt nhà máy cũng chưa chắc chắn khi Volkswagen cũng đang băn khoăn với hai địa điểm khác là Thái Lan và Malaysia.

Trung tuần tháng 7/2008, ờ báo chuyên ngành Auto Moto und Sport của Đức cũng đã đăng tải phát biểu của Chủ tịch hội đồng lao động Volkswagen, ông Bernd Osterloh, với đại ý là tập đoàn sẽ lựa chọn Việt Nam nếu quyết định đặt nhà máy tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện Volkswagen đang rất thành công tại thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và hãng xe hàng đầu châu Âu này rất muốn chiếm lĩnh thị trường cũng rất quan trọng khác, bên cạnh Ấn Độ và Nga là khu vực Đông Nam Á.

Cuối quý III/2007, TTXVN cũng đã đăng tải thông tin Volkswagen đã đăng ký đầu tư vào Khu công nghiệp Vinashin-Shinec tại thành phố Hải Phòng.

Cụ thể, liên doanh giữa Volkswagen và Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thuỷ Shinec (SIP) - chủ đầu tư khu công nghiệp Vinashin-Shinec – sẽ xây dựng nhà máy với số vốn 120 triệu USD trên diện tích 100ha.

Mỹ Diệu
Triệu hồi nhiều mẫu Mercedes-Benz nhập từ Đức
Mercedes-Benz đang phải triệu hồi hàng loạt các mẫu xe nhập khẩu ăn khách tại Việt Nam như C-Class, GLE và GLS do các vấn đề khác nhau, số lượng lên đến gân 1000 chiếc.

Động thổ nhà máy sản xuất pin LFP
Dự án có tổng mức đầu tư gần 6.330 tỷ đồng (275 triệu USD), quy mô 14ha với công suất thiết kế 5 GWh/năm, tương đương khoảng 30 triệu cell pin/năm.

VinFast nhận đơn hàng hơn 2.500 xe
Trong khuôn khổ triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022), ngày 17/11/2022 (18/11 giờ Việt Nam), VinFast công bố nhận được đơn đặt hàng xe VF 8 và VF 9 từ Autonomy - công ty cho thuê xe lớn nhất của Mỹ.

Volkswagen ra mắt bộ đôi SUV cao cấp tại Hà Nội
Vừa qua, bộ đôi Touareg và Tiguan mới chính thức của Volkswagen được ra mắt người dùng Hà Nội tại Vincom Royal City. Sự kiện ra mắt và trưng bày sẽ được tiếp diễn trong 3 ngày 18-19-20.11.

VinFast giới thiệu chi tiết thiết kế VF 6 và VF 7 tại Los Angeles Auto Show 2022
Ngày 17/11/2022 (tức 18/11 giờ Việt Nam), tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022), VinFast đã giới thiệu chi tiết nội, ngoại thất 2 mẫu SUV điện VF 6 và VF 7, thuộc phân khúc B-C.

Gian hàng ấn tượng của VinFast tại Triển lãm Los Angeles Auto Show
Đêm nay theo giờ Việt Nam (tức sáng 17/11 giờ Los Angeles), gian hàng VinFast tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022) sẽ chính thức mở cửa đón khách tham quan, với 4 sản phẩm trưng bày là VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

Điểm danh hãng xe châu Á được Mỹ tin cậy
Theo nghiên cứu của tạp chí Consumer Reports, Toyota, Lexus, BMW, Mazda, Honda là 5 thương hiệu xe hơi ít lỗi nhất tại thị trường Mỹ trong năm nay.