Chuyên mục


Volkswagen tính chuyện đặt nhà máy tại Việt Nam

26/10/2022 13:58 (GMT +7)

Vừa qua, tờ Automotive News vừa đăng tải thông tin về khả năng Volkswagen - tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu - sẽ đặt nhà máy của mình tại Việt Nam.

Cụ thể, nếu Volkswagen lựa chọn phương án chỉ xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam có thể sẽ là trung tâm sản xuất và cung cấp xe Volkswagen cho toàn bộ ASEAN. Còn nếu Volkswagen lựa chọn phương án xây 5 nhà máy tại khu vực, Việt Nam có thể sẽ là một trong 5 quốc gia cung cấp xe Volkswagen cho khu vực đồng thời quy mô cũng sẽ nhỏ hơn.

Volkswagen đang lựa chọn phương án chỉ xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

Volkswagen đang lựa chọn phương án chỉ xây dựng một nhà máy tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

Tuy nhiên, khả năng lựa chọn Việt Nam làm nơi đặt nhà máy cũng chưa chắc chắn khi Volkswagen cũng đang băn khoăn với hai địa điểm khác là Thái Lan và Malaysia.

Trung tuần tháng 7/2008, ờ báo chuyên ngành Auto Moto und Sport của Đức cũng đã đăng tải phát biểu của Chủ tịch hội đồng lao động Volkswagen, ông Bernd Osterloh, với đại ý là tập đoàn sẽ lựa chọn Việt Nam nếu quyết định đặt nhà máy tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện Volkswagen đang rất thành công tại thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và hãng xe hàng đầu châu Âu này rất muốn chiếm lĩnh thị trường cũng rất quan trọng khác, bên cạnh Ấn Độ và Nga là khu vực Đông Nam Á.

Cuối quý III/2007, TTXVN cũng đã đăng tải thông tin Volkswagen đã đăng ký đầu tư vào Khu công nghiệp Vinashin-Shinec tại thành phố Hải Phòng.

Cụ thể, liên doanh giữa Volkswagen và Công ty Cổ phần Công nghiệp tàu thuỷ Shinec (SIP) - chủ đầu tư khu công nghiệp Vinashin-Shinec – sẽ xây dựng nhà máy với số vốn 120 triệu USD trên diện tích 100ha.

Mỹ Diệu
Skoda chào Việt Nam với bộ đôi SUV Karoq và Kodiaq
Ngày 23/9, TC Motor chính thức ra mắt thương hiệu ô tô Skoda tại Việt Nam đồng thời giới thiệu Kodiaq và Karoq, hai mẫu SUV đình đám nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra chặng đường mới của thương hiệu Skoda tại thị trường Việt Nam.

Những biển số xe ô tô đắt nhất trên thế giới
Những biển số VIP như  ngũ quý, biển sảnh tiến, biển lộc phát – phát lộc… đang được đưa ra đấu giá cao ngất ngưởng tại Việt Nam. Còn tại các nước phương Tây và Trung Đông, những biển số độc ít ký tự như “F1” hay “1”… thì hút khách và có giá bán “trên trời” lên đến hàng chục triệu USD.

Xe điện 'cực đỉnh' của sinh viên Cần Thơ
Làm ra chiếc xe điện không có gì ghê gớm với các hãng chuyên nghiệp, song với sinh viên ngồi trên ghế nhà trường hoàn toàn là câu chuyện khác. Giấc mơ xe điện giá rẻ gấp chục lần thị trường của ba nam sinh Trường Đại học Nam Cần Thơ đang dần thành hiện thực.

Phiên đấu giá chiều 21-9: Mức trúng đấu giá biển số xe 98A-666.88 của Bắc Giang giảm mạnh
Trong phiên đấu giá biển số buổi chiều ngày 21-9 có 9 biển số tiếp tục được đưa lên sàn là: 51K-777.99, 35A-355.55, 98A-666.88; 60K-399.99, 88A-633.33, 14A-822.88; 75A-333.33, 30K-568.68, 82A-123.45. Trong số 9 biển số này có biển số 98A-666.88 của tỉnh Bắc Giang. Nhiều người cho rằng những biển số được đưa ra đấu giá trong phiên này khó có sự đột biến về giá.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4MOTION) trên xe Tiguan Allspace
Nhắc đến hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (4Motion) đây là một công nghệ tiên tiến được trang bị trên xe Tiguan Allspace của hãng xe Volkswagen. Đây là một tính năng quan trọng giúp xe vận hành một cách hiệu quả trên mọi loại địa hình và điều kiện thời tiết khác nhau.

CX-5 lần đầu lên đỉnh bảng, Vios lại vắng bóng
Thị trường ô tô trong tháng 8/2023 tiếp tục phủ một màu xám ảm đạm khi đa số các mẫu xe bán chạy nhất trong tháng cũng đều sụt giảm doanh số so với tháng trước.

VATA góp ý đề án thí điểm xe tải điện
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Giao thông vận tải về việc tham gia ý kiến đối với đề nghị phê duyệt và hướng dẫn thực hiện đề án thí điểm xe tải điện tại Việt Nam.