Chuyên mục


Vì sao xe màu trắng được ưa chuộng ở Mỹ?

11/10/2022 05:38 (GMT +7)

Khảo sát mới đây do iSeeCars thực hiện đã ghi nhận gần một phần tư ô tô tại Mỹ sở hữu ngoại thất màu trắng. Ngoài ra nhóm xe màu đen, xám hay bạc cũng được dùng nhiều.

Đây đã là năm thứ tư liên tiếp sơn trắng dẫn đầu bảng xếp hạng màu ngoại thất ô tô thông dụng nhất tại Mỹ theo khảo sát của iSeeCars. Khảo sát được thực hiện với hơn 6,1 triệu xe tại Mỹ cho thấy, khoảng 1/4 số ô tô của quốc gia này có màu trắng, tiếp theo là màu đen, xám và bạc.

xemautrang

Các chuyên gia tại iSeeCars cho biết, 78,5% các phương tiện đang lưu thông trên đường đều có màu sơn thuộc thang độ xám, bao gồm các màu trắng, đen, xám và bạc. Màu trắng là màu phổ biến nhất với 25,8% tổng số xe ô tô. Sự phổ biến của nó được cho là do dễ bảo dưỡng.

Được biết, xe ngoại thất trắng cũng là mẫu phổ biến nhất đối với các đội xe cho thuê. Sơn trắng cũng là màu phủ rộng trên thị trường xe đã qua sử dụng.

Màu sơn đen đứng thứ hai với 23,2% tổng số xe tại quốc gia này, chủ yếu thuộc phân khúc xe sang. Nhiều nhà sản xuất ô tô cung cấp phiên bản màu đen đặc biệt cho các mẫu xe của họ với một khoản phụ phí. Theo đó, khách hàng đã chọn màu này như cách nâng cao địa vị xã hội.

Tuy nhiên, ISeeCars đánh giá màu đen khó bảo dưỡng hơn, do đó cũng có nhiều người lựa chọn màu xám hoặc bạc.

Hải Hậu
VinFast khai trương 2 cửa hàng đầu tiên tại Cologne và Paris
Ngày 5/12/2022, VinFast công bố chính thức khai trương 2 VinFast Store đầu tiên tại thành phố Cologne (Đức) và Paris (Pháp). Đây là điểm khởi đầu trong mạng lưới hơn 50 cửa hàng sẽ được mở khắp châu Âu, khẳng định cam kết mạnh mẽ của VinFast trong hành trình thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển bền vững.

Volkswagen Việt Nam điều chỉnh giá bộ đôi SUV cỡ lớn
Volkswagen Việt Nam vừa phát đi thông báo nâng giá bán hai mẫu xe Teramont và Touareg Luxury vào đầu năm 2023.

Xe VF 5 Plus có giá bao nhiêu?
VinFast công bố chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.

Điểm danh mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu
Theo Hotcars, các mẫu xe của Nhật Bản đang dẫn đầu trên toàn cầu và trong số những mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính từ đầu năm đến nay thì SUV gầm cao vẫn chiếm ưu thế.

VinFast Canada khai trương cửa hàng thứ hai tại Quebec
Ngày 30/11/2022, VinFast công bố khai trương cửa hàng VinFast Store tại Trung tâm Thương mại CF Carrefour Laval, Quebec.

Cận Tết, xu hướng nhập khẩu ô tô thay đổi
Trong tháng 11, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều ở mức cao kỷ lục. Tính theo giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu trong tháng vừa qua lại ở mức thấp, chỉ đạt 19.250 USD/chiếc (xấp xỉ 480 triệu).

Xe điện 'chiếm sóng' ở chung kết năm
Trong số những cái tên có mặt tại vòng chung kết xe của năm 2023, có đến 5 mẫu xe điện. Và danh hiệu xe của năm 2023 sẽ được công bố vào tháng 1 năm sau tại Triển lãm Ôtô Brussels.