Chuyên mục


Haxaco ước vượt chỉ tiêu tài chính

11/10/2022 11:26 (GMT +7)

Tình hình kinh doanh của Haxaco trong quý IV dự kiến sẽ khả quan với 300 khách đã đặt cọc mua xe.

Mới đây, trao đổi với báo chí về kết quả kinh doanh quý III và triển vọng trong thời gian tới của Haxaco, Chủ tịch HĐQT Haxaco Đỗ Tiến Dũng cho biết, công ty ước đạt lợi nhuận khoảng 75 tỷ đồng dù có một tháng ngâu (tháng 7 âm lịch tức tháng 8 dương lịch). Các đại lý Mercesdes- Benz của Haxaco đều hoàn thành vượt chỉ tiêu của nhà máy.

Haxaco hy vọng sẽ lập kỷ lục mới trong quý IV năm nay, có thể vượt so với quý IV năm ngoái (năm ngoái lãi 125 tỷ đồng)

Haxaco hy vọng sẽ lập kỷ lục mới trong quý IV năm nay, có thể vượt so với quý IV năm ngoái (năm ngoái lãi 125 tỷ đồng)

Đại lý Mercesdes- Benz của Công ty tại Cần Thơ, dù mới mở được hai tháng nhưng đã có lợi nhuận. Trong tháng 9, riêng thị trường Cần Thơ Haxaco bán được 24 xe, doanh số của xưởng sửa chữa hơn 2 tỷ đồng, tồn kho gần như bằng 0.

Trong toàn hệ thống, doanh số bán xe tháng 9 dẫn đầu thị trường với gần 350 xe bán ra và lũy kế 9 tháng dẫn đầu thị phần phân phối xe Mercesdes- Benz tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Dũng cũng thông tin thêm, với kết quả đạt được, tính đến hết tháng 9 Haxaco vượt chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận năm đề ra (kế hoạch cả năm lợi nhuận trước thuế công ty mẹ 212 tỷ đồng). Tình hình kinh doanh của Haxaco trong quý IV khả quan, hiện nay đã có hơn 300 khách đặt cọc mua xe. Một điểm đáng trông đợi là quý IV, lượng xe CBU - là xe đem lại lợi nhuận kinh doanh tốt nhưng lâu nay thị trường khan nguồn cung - nhập khẩu về nhiều sẽ đem lại triển vọng sáng cho Haxaco.

Haxaco hy vọng sẽ lập kỷ lục mới trong quý IV năm nay, có thể vượt so với quý IV năm ngoái (năm ngoái lãi 125 tỷ đồng). Có nhiều yếu tố thuận lợi để doanh nghiệp đặt kỳ vọng vào sự bứt phá này, thứ nhất thị trường Cần Thơ bán tốt, thứ hai mảng cho thuê xe tốt đang đóng góp lớn vào doanh thu và lợi nhuận cho công ty (mảng cho thuê xe gồm cho thuê xe khô và thuê xe chuyến đang cho lãi 2 tỷ đồng/tháng). Bên cạnh đó, HAX còn mảng phát triển dự án đang triển khai.

Về mảng cho thuê xe, Chủ tịch Haxaco thông tin với báo chí, sau Covid-19, lượng khách hàng bùng nổ nhu cầu thuê xe bao gồm cả khách nước ngoài, khách chuyên gia và khách trong nước. 

Về kế hoạch phát triển quỹ đất trong năm 2023, hiện nay, mảnh gần 6.000 m2 (đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Tân, TP.HCM) đã mua. Công ty tiến hành san lấp rào lại và chưa có kế hoạch phát triển ngay. Công ty đang xúc tiến với một số tập đoàn lớn để kết hợp triển khai dự án.

Tại Hà Nội, Haxaco chuẩn bị triển khai dự án hơn 1 ha phát triển nhà xưởng, mở rộng mô hình cho thuê xe ở phía Bắc, phấn đấu mảng cho thuê xe sẽ đóng góp 3 tỷ đồng/tháng cho toàn hệ thống. Trong tháng 10/2022, Haxaco Láng Hạ - đơn vị duy nhất ở miền Bắc kinh doanh xe ô tô điện - đã hoàn thiện xong nơi trưng bày xe điện Mercedes- Benz. 

Năm 2023, Haxaco dự tính sẽ đặt kế hoạch mục tiêu lợi nhuận ít nhất bằng số đã thực hiện được của năm 2022. Ngoài mảng phân phối xe, Haxaco tập trung vào các mảng cho thuê xe, mảng tài chính, mở rộng quỹ đất, phát triển dự án (hiện công ty đang có 5 dự án triển khai). Năm 2023, Haxaco vẫn đảm bảo mức chi trả cổ tức 15-20% cho cổ đông và phấn đầu trong năm 2023 mức chi trả có thể lên tới 20-30%.

Hồng Thơ
Volkswagen Việt Nam điều chỉnh giá bộ đôi SUV cỡ lớn
Volkswagen Việt Nam vừa phát đi thông báo nâng giá bán hai mẫu xe Teramont và Touareg Luxury vào đầu năm 2023.

Xe VF 5 Plus có giá bao nhiêu?
VinFast công bố chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.

Điểm danh mẫu xe bán chạy nhất toàn cầu
Theo Hotcars, các mẫu xe của Nhật Bản đang dẫn đầu trên toàn cầu và trong số những mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính từ đầu năm đến nay thì SUV gầm cao vẫn chiếm ưu thế.

VinFast Canada khai trương cửa hàng thứ hai tại Quebec
Ngày 30/11/2022, VinFast công bố khai trương cửa hàng VinFast Store tại Trung tâm Thương mại CF Carrefour Laval, Quebec.

Cận Tết, xu hướng nhập khẩu ô tô thay đổi
Trong tháng 11, số lượng xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc đều ở mức cao kỷ lục. Tính theo giá trị trung bình mỗi chiếc ô tô nhập khẩu trong tháng vừa qua lại ở mức thấp, chỉ đạt 19.250 USD/chiếc (xấp xỉ 480 triệu).

Xe điện 'chiếm sóng' ở chung kết năm
Trong số những cái tên có mặt tại vòng chung kết xe của năm 2023, có đến 5 mẫu xe điện. Và danh hiệu xe của năm 2023 sẽ được công bố vào tháng 1 năm sau tại Triển lãm Ôtô Brussels.

Mua ô tô mới cần chú ý những gì?
Rất nhiều người sau khi mua xe ô tô về mới biết lỡ lựa chọn không phù hợp với nhu cầu. Nếu bán đi đổi xe theo ý thì lại mất một khoản tiền kha khá.