Chuyên mục


TT.Huế bước vào năm học mới 2023-2024

05/09/2023 13:41 (GMT +7)

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước, 570 trường học thuộc các cấp học từ mầm non đến THPT và khối GDTX tại Thừa Thiên Huế đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024.

Tại Lễ khai giảng trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế), ông Phan Quý Phương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT đến dự và chúc mừng nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương tặng bằng khen cho các em HSG có thành tích xuất sắc trong trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương tặng bằng khen cho các em HSG có thành tích xuất sắc trong trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Trường THPT Hai Bà Trưng là một trong những ngôi trường lớn ở miền Trung và trên toàn quốc, được thành lập vào năm 1917. Đây là địa chỉ đào tạo giáo dục chất lượng của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm học 2022-2023, trong kỳ thi HSG các bộ môn văn hoá lớp 12, đội tuyển học sinh giỏi của trường đã lập thành tích cả về số lượng và chất lượng với 123 giải thưởng; đoàn HSG của trường tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh. Kết quả xếp loại văn hoá của học sinh toàn trường có nhiều tiến bộ. Toàn trường có 97% học sinh đạt danh hiệu HS khá, giỏi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương tặng hoa chúc mừng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương tặng hoa chúc mừng.

Ngoài những thành tích nêu trên, trường còn có rất nhiều học sinh đạt những thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các hoạt động giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các kì thi, hội thi cấp cấp tỉnh, cấp quốc gia. Cụ thể, trường dành được giải ba toàn đoàn môn bơi lội cấp tỉnh; giải ba chạy tập thể cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương tặng hoa chúc mừng, tặng bằng khen cho các em HSG có thành tích xuất sắc trong trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG và kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

Theo lãnh đạo trường THPT Hai Bà Trưng, năm học mới này, nhà trường vui mừng được đón nhận 588 em học sinh lớp 10 - những gương mặt xuất sắc từ nhiều trường THCS trên thành phố về học tập ở nơi đây.

Được biết, năm học mới 2023-2024, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có hơn 287.000 học sinh theo học ở 570 ngôi trường thuộc các khối từ mầm non đến THPT và khối GDTX.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, đến nay, công tác đầu tư cơ sở trường lớp, bổ sung đội ngũ và tập huấn giáo viên, chuẩn bị sách giáo khoa… đã được triển khai đồng bộ. Nhiều trường huy động hàng tỷ đồng từ ngân sách địa phương cũng như nguồn lực xã hội đầu tư xây mới nhiều phòng học, nhà hiệu bộ, khuôn viên sân trường.

Hồng Nhi - Xuân Trường
Liên tiếp xử phạt 2 tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên
Trong 2 ngày liên tiếp, Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản, xử phạt 2 tài xế lưu thông trên quốc lộ 2, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Công an tỉnh Bắc Giang tuyên truyền pháp luật giao thông cho chủ nhà trọ và công nhân huyện Việt Yên
Mới đây, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với một số cơ quan, đơn vị ở huyện Việt Yên đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho hơn 300 chủ nhà trọ và công nhân trọ trên địa bàn huyện.

Kéo giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí
Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 19/9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt hơn trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng và tài sản của nhân dân.

Công an phường có được xử phạt vi phạm giao thông?
Theo Nghị định 27/2010, trong những trường hợp cần thiết có thể huy động các lực lượng cảnh sát khác và công an xã phối hợp với cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Cao điểm tổng kiểm soát, Bắc Giang xử lý 815 xe khách, xe container vi phạm
Sau hơn một tháng thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe container, lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đã xử lý 815 phương tiện.

Bắc Giang xử lý “điểm đen” TNGT
Hiện tại, hệ thống đường giao thông ở tỉnh Bắc Giang đang ngày càng hoàn thiện đồng bộ và hiện đại. Hệ thống giao thông phát triển đã tạo đà quan trọng cho việc phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện đời sống dân sinh trong tỉnh.

Gỡ vướng về giao thông 2 tuyến đường quan trọng ở Phú Thọ
Bộ GTVT vừa có Công văn số 10401/BGTVT-KCHT gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Phú Thọ gửi tới sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.