Chuyên mục


Trung tâm đào tạo lái xe "chui" nhưng lại quảng cáo trên Internet

19/12/2023 16:52 (GMT +7)

Đội TTGT quận Cầu Giấy vừa phối hợp với Công an phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) kiểm tra, phát hiện cơ sở đào tạo lái xe 'chui' tại địa chỉ 467B Nguyễn Khang, phường Trung Hòa.

Cơ sở đào tạo lái xe 'chui' bị xử phạt và đình chỉ hoạt đông.

Cơ sở đào tạo lái xe "chui" bị xử phạt và đình chỉ hoạt đông.

Theo cơ quan chức năng, qua công tác nắm tình hình địa bàn và các trang mạng Internet, lực lượng liên ngành quận Cầu Giấy phát hiện tại 467B Nguyễn Khang có hoạt động tuyển sinh và đào tạo lái xe nên đã tổ chức kiểm tra.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở này có hoạt động tuyển sinh, đào tạo lái xe nhưng không có giấy phép hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp. Giám đốc trung tâm là Nguyễn Văn Huynh thừa nhận cơ sở này hoạt động từ khoảng 1 tháng trở lại đây.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt 14 triệu đồng và đình chỉ hoạt động, tháo biển bảng quảng cáo của trung tâm trên. Đồng thời yêu cầu cơ sở gỡ bỏ các bài viết trên các trang mạng Internet cho đến khi chấp hành đúng các quy định.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt 14 triệu đồng và đình chỉ hoạt động, tháo biển bảng quảng cáo của trung tâm trên

Cơ quan chức năng đã lập biên bản, xử phạt 14 triệu đồng và đình chỉ hoạt động, tháo biển bảng quảng cáo của trung tâm trên

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo, để ngăn chặn tình trạng cơ sở đào tạo lái xe "chui" hoạt động, các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Bên cạnh đó, người dân cần nâng cao nhận thức, tìm hiểu kĩ thông tin về việc lựa chọn cơ sở đào tạo lái xe uy tín, chất lượng. Các cơ sở đào tạo lái xe cần được cấp phép hoạt động của cơ quan có thẩm quyền; Giáo viên giảng dạy phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phải đảm bảo an toàn cho người học…

Lê Minh
CSGT ghi hình, xử phạt hành vi vượt ẩu trên cao tốc
Cảnh sát sẽ khép kín địa bàn, cử cán bộ chiến sĩ mặc thường phục, ghi nhận các hành vi vi phạm, thông báo cho các chốt liền kề lập biên bản hoặc gửi thông báo phạt nguội đối với hành vi vượt ẩu trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Sắp được đăng ký sim trực tuyến
Trong dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Viễn thông 2023, đang được lấy ý kiến đến tháng 4 có bổ sung hình thức đăng ký thuê bao viễn thông trực tuyến, thay vì chỉ cho đăng ký trực tiếp như trước.

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06
Để tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06 trong năm 2024, tạo tiền đề hoàn thành các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quán triệt và thực hiện đồng bộ, thống nhất, kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.

Chiến lược dữ liệu quốc gia đến 2030
Quyết định số 142/QĐ-TTg ngày 2/2/2024 về chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 vừa được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký phê duyệt.

Vận hành Trung tâm giám sát hình ảnh theo dõi, trấn áp tội phạm tại TP. Thủ Đức
Sáng 2/2, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm giám sát hình ảnh camera, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI để trấn áp tội phạm tại địa bàn.

Việt Nam đang trở thành đối tác công nghệ hàng đầu của châu Âu
Chuyến công tác châu Âu tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 54 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, Thụy Sĩ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã định vị Việt Nam là điểm đến hàng đầu cho giới đầu tư công nghệ cao.

CSGT ứng dụng công nghệ kết nối tuần tra, kiểm soát liên tuyến
Cục CSGT đã chỉ đạo Công an địa phương trên tuyến quốc lộ 1 thử nghiệm ứng dụng công nghệ kết nối tuần tra liên tuyến vào hoạt động tuần tra, kiểm soát.