Chuyên mục


Thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2021

10/01/2022 17:26 (GMT +7)

Bảng xếp hạng do Compare The Market thống kê dựa trên số liệu phân tích của Google về xu hướng tìm kiếm thương hiệu xe hơi nhiều nhất ở 154 quốc gia trong năm 2021.

Phương pháp thống kê dựa theo số lượng quốc gia mà nhãn hiệu được tra cứu, đồng thời với số lượng tra cứu từ khóa mang nhãn hiệu xe hơi. Kết quả, Toyota xếp đầu bảng với tư cách là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm ở nhiều quốc gia nhất.

photo

Đây là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở 47 trong số 154 quốc gia có dịch vụ của Google, chiếm 31% số lượng tìm kiếm. BMW đứng thứ hai được tìm kiếm nhiều nhất tại 29 quốc gia, trong khi Mercedes-Benz đứng thứ ba với lượt tìm kiếm nhiều ở 23/154 quốc gia.

Dù đứng đầu về lượng tìm kiếm của Toyota năm 2021 giảm so với 34,8% của năm 2020. Audi và Hyundai, đều có bước nhảy vọt về lượt tìm kiếm so với năm trước, trong đó mỗi thương hiệu đều tăng thứ hạng lên 2 bậc.

Trong khi đó, Rolls-Royce và Mazda lần đầu tiên xuất hiện trong bảng thống kế đứng đầu tìm kiếm ở các quốc gia trong phân tích của Compare The Market  kể từ năm 2018.

Top-tim-kiem-2018-2021

Ba thương hiệu đứng đầu tìm kiếm của Google trên khắp thế giới trong hai năm liên tiếp 2020 và 2021 gồm Toyota, BMW và Mercedes. Trung bình trong 4 năm qua, BMW giữ danh hiệu thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở nhiều quốc gia hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác.

Thành Nam
Tags:
Triển lãm quốc tế công nghiệp ôtô, xe máy và phụ kiện lần thứ 6
Triển lãm quốc tế công nghiệp ô tô - xe máy và phụ trợ lần thứ 6 (Automechanika Ho Chi Minh City 2024) quy tụ gần 500 đơn vị, hướng tới vận tải hiệu quả, bền vững, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối doanh nghiệp.

Thi đấu âm thanh ô tô chuyên nghiệp 2024
Sự kiện thi đấu âm thanh xe hơi EMMA TPHCM 2024 có sự góp mặt của gần 60 xe gồm cả ô tô và mô tô, với 138 phần tranh tài diễn ra trong xuyên suốt 3 ngày, từ 20 - 22/6.

Nhiều hãng xe điện Mỹ tuyên bố phá sản
Fisker, startup xe điện từng được kỳ vọng sẽ trở thành "Tesla thứ hai" của nước Mỹ, đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau một thời gian dài chật vật về tài chính. Các chuyên gia đánh giá đây chưa phải là vụ phá sản cuối cùng trong thị trường xe điện Mỹ, vốn đang chịu sức ép rất lớn.

Dàn siêu xe chuyên dụng diễn tập đón đoàn khách quốc tế
Sáng ngày 19/6, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phối hợp với các lực lượng triển khai phương án diễn tập đón đoàn Tổng thống Nga Putin sang thăm chính thức Việt Nam.

VATA góp ý về quy chuẩn xe chở học sinh
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải góp ý về dự thảo Thông tư ban hành Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xe ô tô.

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước
Trong thời gian được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt, cơ quan thuế không tính tiền chậm nộp đối với số tiền thuế tiêu thụ đặc biệt được gia hạn.

Sơn Hà SHE bắt tay SELEX MOTORS phát triển ứng dụng pin hoán đổi, pin chia sẻ cho xe điện
Công ty Cổ phần Phát triển năng lượng Sơn Hà (Sơn Hà SHE) - Đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Sơn Hà và Công ty CP phương tiện điện thông minh SELEX (SELEX MOTORS) vừa tổ chức lễ ký kết “Ứng dụng pin hoán đổi và phát triển mạng lưới đổi pin chia sẻ cho xe điện hai bánh EVGO”.