Chuyên mục


Thiết bị màn hình gập iPad lai MacBook của Apple vời kích thước 20 inch

09/03/2022 15:41 (GMT +7)

Theo Bloomberg, hãng táo khuyết đang phát triển một dòng thiết bị mới có màn hình gập với kích thước màn hình lên đến 20 inch. Thiết bị này được giới công nghệ mô tả là một chiếc iPad lai MacBook.

Thiết bị của Apple sẽ có màn hình cảm ứng hoàn toàn, loại bỏ bàn phím vật lý và trackpad. Nó giống như một chiếc MacBook với bàn phím cảm ứng, và có thể mở rộng ra thành một chiếc iPad khổng lồ.

apple-macbook-fold

Đây không phải là thiết bị đầu tiên trên thị trường có ý tưởng như vậy. Lenovo đã làm điều tương tự khi ra mắt ThinkPad X1 Fold, với màn hình 13 inch có thể gập lại để trở thành một chiếc laptop với hai màn hình cảm ứng. Tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia công nghệ, ThinkPad X1 Fold vẫn chưa thực sự mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Chiếc iPad lai MacBook với màn hình gập của Apple có thể sẽ được ra mắt vào năm 2026. Cũng có nghĩa là còn khá lâu nữa mới được thấy thiết bị đột phá này từ Apple.

Apple sẽ là công ty tham gia muộn trong thị trường laptop có thể gập lại vì các nhà sản xuất PC như Asus và Lenovo đã phát hành máy tính xách tay màn hình gập đầu tiên của họ dưới dạng ZenBook 17 Fold và ThinkPad X1 Fold tương ứng.

Intel là một công ty khác dường như có kế hoạch lớn cho việc phát triển máy tính gập lại. Tại CES 2022, công ty đã công bố Intel Evo sẽ được thiết kế cho PC có màn hình gập lại. Công ty cũng cho biết những chiếc PC màn hình gập lại đáp ứng yêu cầu về thông số kỹ thuật của Intel Evo có thể sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Thanh Bình
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.