Chuyên mục


Tesla Cybertruck bị triệu hồi kẹt chân ga, tăng tốc mất kiểm soát

23/04/2024 11:43 (GMT +7)

Tesla đang gọi về sửa chữa tổng cộng 3.878 chiếc Cybertruck để sửa miếng ốp - thứ có thể bung ra và gây kẹt chân ga.

Theo thông báo từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa qua, miếng ốp bung của dòng xe Cybertruck có thế khiến chân ga bị vướng vào một phần vách sàn, dẫn tới tình trạng tăng tốc ngoài ý muốn với nguy cơ xảy ra tai nạn.

Để ngăn chặn nguy cơ miếng ốp chân ga bị trượt lên, gây kẹt chân ga, Tesla sẽ triệu hồi toàn bộ 3.878 chiếc Cybertruck tại Mỹ để thay hoặc lắp lại chân ga để đảm bảo miếng ốp gắn chặt vào chân ga.

Để ngăn chặn nguy cơ miếng ốp chân ga bị trượt lên, gây kẹt chân ga, Tesla sẽ triệu hồi toàn bộ 3.878 chiếc Cybertruck tại Mỹ để thay hoặc lắp lại chân ga để đảm bảo miếng ốp gắn chặt vào chân ga.

Tại Mỹ trên một diễn đàn dành cho các chủ xe Cybertruck, một số người cho biết đã bị Tesla hoãn thời gian giao xe. Trong thông báo đến khách hàng, Tesla không nói rõ nguyên nhân chậm trễ, nhưng các bình luận đều cho rằng có liên quan tới lỗi chân ga. Đặc biệt, một chủ xe đăng video cho thấy tấm ốp đã rời khỏi bàn đạp ga và có thể trượt về phía trước, kẹt phía sàn xe.

Với lệnh triệu hồi, Tesla sẽ thay thế và sửa lỗi chân ga miễn phí. Những khách hàng có xe trong danh sách sẽ nhận được thông báo trong tháng 6, theo NHTSA.

Tesla bắt đầu bàn giao mẫu bán tải điện Cybertruck đến tay khách hàng vào cuối năm 2023, sau 2 năm trì hoãn do những vấn đề về sản xuất cũng như những hạn chế của chuỗi cung ứng pin. Ngay trong quý đầu tiên của năm nay, Tesla đã phải thực hiện đợt triệu hồi liên quan khoảng 2 triệu xe gồm các mẫu Model S, Model X, Model 3, Model Y và Cybertruck do chữ trên đồng hồ quá nhỏ. 

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 3% hôm thứ sáu tuần trước và 14% trong cả tuần. Khó khăn đang hiển hiện rõ trước mắt Tesla khi hãng vừa công bố cắt giảm 10% nhân sự toàn cầu để hạn chế chi phí.

Trang Anh
Mua ô tô không còn là giấc mơ xa vời
“Giấc mơ ô tô” từng xa vời với nhiều người Việt, nay hoàn toàn trong tầm tay với mẫu VinFast VF 3 có mức giá bằng nửa xe xăng cùng chính sách trả góp chỉ hơn 2 triệu đồng/tháng.

Mua xe chỉ từ 235 triệu đồng, người dùng 'phát sốt' với VinFast VF 3
Hiếm khi nào, thị trường ô tô Việt lại sôi động như những ngày qua với từ khóa “VF 3”, đặc biệt khi VinFast chính thức nhận đặt cọc sớm mẫu minicar điện này, từ 13/5 - 15/5/2024.

Vinfast trở thành hãng xe đầu tiên trên thế giới ra mắt dịch vụ giải trí trực tuyến Ridevu
VinFast Auto chính thức công bố ra mắt ứng dụng giải trí trực tuyến RIDEVU trên các mẫu ô tô điện VF8 tại Mỹ. Là nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới cung cấp dịch vụ RIDEVU, VinFast tiếp tục khẳng định đem đến những sản phẩm ô tô điện hiện đại, thông minh và trải nghiệm sử dụng ưu việt.

Hyundai bán ra gần 4.300 xe trong tháng 4
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) thông báo kết quả bán hàng tháng xe ô tô Hyundai tháng 4/2024. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 4.276 xe.

VinFast chính thức nhận đặt cọc VF 3 với nhiều đặc quyền hấp dẫn
Từ 06h00 ngày 13/05/2024, VinFast chính thức nhận đặt cọc cho mẫu xe điện thông minh VF 3 với mức giá 235 triệu đồng (thuê pin) và 315 triệu đồng (bao gồm pin). Trong đó, 6.868 khách hàng đặt cọc trong 66 giờ đầu có cơ hội nhận phiên bản giới hạn Creators’ Edition với những chi tiết thiết kế đặc biệt.

Loạt hãng xe không tha thiết với triển lãm
Nhiều hãng xe sang như Lexus, Audi, Mercedes và BMW cùng các thương hiệu ô tô nổi tiếng như Mazda, VinFast, Hyundai, Kia… sẽ không tham dự Triển lãm ôtô Việt Nam năm nay.

Honda triệu hồi 14.000 ô tô tại Việt Nam
Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo từ ngày 8/5 bắt đầu triển khai chiến dịch triệu hồi liên quan đến việc kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu của kiểu loại xe Honda Jazz, Honda Civic, Honda CR-V, Honda Accord, Honda City, Honda Odyssey do HVN nhập khẩu và lắp ráp.