Chuyên mục


Smartphone chơi game Lenovo Legion Y90 gây bão

04/03/2022 23:46 (GMT +7)

Vừa qua, bên cạnh Legion Y700, thương hiệu Lenovo cũng chính thức ra mắt smartphone chơi game Lenovo Legion Y90 với chip Snapdragon 8 Gen 1.

Chip xử lý mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện tại - Snapdragon 8 Gen 1 đã có trong chiếc smartphone chơi game mới nhất Lenovo Legion Y90. Điện thoại có RAM tuỳ chọn 12GB/16GB/18GB. 2 tuỳ chọn RAM thấp hơn có bộ nhớ trong 256GB trong khi bản RAM 18GB có ROM 640GB (gồm 512GB UFS + 128GB SSD RAID 0). Cùng với đó, chiếc điện thoại chơi game này chạy hệ điều hành Android 12 với giao diện ZUI 13.

Smartphone chơi game mới nhất Lenovo Legion tích hợp chip xử lý mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện tại | Ảnh: Hoàng Hà

Smartphone chơi game mới nhất Lenovo Legion tích hợp chip xử lý mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện tại | Ảnh: Hoàng Hà

Phía trước là màn hình Samsung AMOLED (E4) lớn - 6,92 inch với độ phân giải 1.080 x 2.460px (tỷ lệ 20.5:9), hỗ trợ HDR10 + và khả năng tái tạo màu gần như hoàn hảo (deltaE <0.6). Độ sáng tối đa của màn hình cũng khá “chất” - 1.300nit.

Màn hình smartphone Lenovo Legion Y90 với tốc độ phản hồi cực nhanh, mức độ cảm ứng cao, và khả năng hiển thị màu tối ưu | Ảnh: Tâm Hoàng

Màn hình smartphone Lenovo Legion Y90 với tốc độ phản hồi cực nhanh, mức độ cảm ứng cao, và khả năng hiển thị màu tối ưu | Ảnh: Tâm Hoàng

Cùng với đó, màn hình cũng có tốc độ làm mới và tốc độ lấy mẫu cảm ứng cao, lần lượt là 144Hz và 720Hz. Theo Lenovo, thời gian phản hồi chỉ 3,4 mili giây - cực nhanh. Thiết bị có các phím ở bên cạnh (L1, L2 và R1, R2) và có hai vùng nhạy cảm với áp suất trên màn hình (L3 và R3). Để mang lại trải nghiệm chơi game đắm chìm hơn, điện thoại được trang bị động cơ tuyến tính trục Z kép và loa âm thanh nổi (1,48cc, có hỗ trợ Dolby Atmos, to hơn 40% so với các thế hệ trước).

Trải nghiệm chơi game người dùng được Lenovo đề cao khi phát triển mẫu điện thoại Legion Y90 | Ảnh: HHM

Trải nghiệm chơi game người dùng được Lenovo đề cao khi phát triển mẫu điện thoại Legion Y90 | Ảnh: HHM

Camera trước 16MP được đưa vào khung bezel, giữ trải nghiệm toàn màn hình. Phía sau là camera chính 64MP và camera góc siêu rộng (120°) 13MP. Cả hai đều được đặt ở giữa điện thoại. Mặt lưng có logo Legion kèm đèn nền RGB, có thể chuyển đổi qua 262K màu.

Camera kép phía sau của thiết bị sẽ được đặt ở trung tâm máy bên cạnh lỗ thông hơi tản nhiệt | Ảnh: HHM

Camera kép phía sau của thiết bị sẽ được đặt ở trung tâm máy bên cạnh lỗ thông hơi tản nhiệt | Ảnh: HHM

Legion Y90 có pin khá lớn 5.600mAh, đủ cho 8 giờ chơi game hoặc 13 giờ xem video trực tuyến. Thiết bị hỗ trợ sạc nhanh 68W và có thể sạc nhanh 0-100% trong 35 phút.

Giống như các thành viên khác trong “gia đình”, điện thoại có hai cổng USB-C: ở dưới cùng và bên cạnh. Tuy nhiên, cổng USB-C bên cạnh là 3.1 Gen2, cổng dưới cùng là USB 2.0. Màn hình có thể chuyển đổi thông minh giữa tốc độ làm mới 144, 120, 90 và 60 Hz tùy thuộc vào nội dung để tiết kiệm pin.

Tất nhiên, smartphone chơi game cũng hỗ trợ kết nối bao gồm 5G và Wi-Fi 6 nhưng không có giắc cắm tai nghe 3,5mm. Lenovo Legion Y90 đã cho phép đặt hàng trước ở Trung Quốc, đợt mở bán sẽ bắt đầu vào ngày 10/3. Phiên bản RAM 12/ ROM 256GB có giá khoảng 4.300 Nhân dân tệ (680 USD – 15,53 triệu đồng), bản RAM 16/ ROM 256GB có giá 4.600 Nhân dân tệ (khoảng 16,63 triệu đồng), bản RAM 16/ ROM 640GB có giá lên tới 5.300 Nhân dân tệ (khoảng 19,16 triệu đồng).

Đinh Hoàn
Hơn 60% khách hàng bổ sung đúng số tờ khai ePort ở TC-HICT
Sau loạt bài phản ánh vướng mắc của khách hàng về tờ khai trên ePort tại Cảng Container QT Tân Cảng - Hải Phòng (TC-HICT), đơn vị này đã cập nhật về tiến độ triển khai chuyển đổi số... Để thông tin khách quan và đa chiều, Banduong.vn tiếp tục đăng tải ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Tra cứu phạt nguội bằng ứng dụng đặt lịch đăng kiểm
Ngay trong tháng 9.2023, người dùng ô tô có thể tra cứu xem ô tô có bị phạt nguội hay không thông qua ứng dụng đặt lịch đăng kiểm vừa được cập nhật, để tránh trường hợp mang ô tô đi đăng kiểm nhưng không được đăng kiểm do dính phạt nguội.

PlauMai Eco Việt Nam - phát triển gắn với bảo vệ môi trường
Đưa những sản phẩm thân thiện, tốt nhất từ nước ngoài về trong nước, PlauMai Eco Việt Nam đang dần khẳng định thương hiệu tiên phong trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Smart Gate - Bước chuyển đổi số quyết đoán ở cảng Tân Vũ
Vận tải là một trong những ngành tiên phong “mở đường” đổi mới trong điều hành, chuyển đổi số. Điển hình ở mảng vận tải - logistics cảng biển, hiện tất cả các thao tác giao nhận container qua cổng Cảng Tân Vũ đều được tự động hóa thông qua ứng dụng hệ thống Smart Gate.

Cần nâng cấp thiết bị DAT để nhận diện khuôn mặt vào ban đêm
Theo phản ảnh từ các cơ sở đào tạo lái xe về thiết bị DAT khi thực hiện bài học lái xe ban đêm “Phải bật đèn trần trong cabin thì thiết bị DAT mới nhận dạng được khuôn mặt học viên” nhưng nếu bật đèn như vậy thì khi lưu thông về ban đêm sẽ gây mất an toàn giao thông.

Lưu ý phụ phí trên ứng dụng gọi xe
Các khoản phụ phí bảo hiểm chuyến đi, phí đóng góp trung hòa carbon… đi kèm trên các ứng dụng gọi xe công nghệ là không bắt buộc. Người sử dụng loại dịch vụ di chuyển này có quyền không lựa chọn.

Tự động hoá... nhân sức mạnh nội lực của doanh nghiệp
Nền kinh tế bước vào giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số, doanh nghiệp nào nhanh chân cải tiến máy móc và thiết bị thông qua tự động hoá, thị phần kinh tế sẽ thuộc về doanh nghiệp đó. Thế nhưng, giải bài toán tự động hoá lại là câu chuyện khó, mà mấu chốt nằm ở nhân tố con người.