Chuyên mục


Hướng dẫn dùng BHYT thẻ căn cước chip

02/03/2022 07:00 (GMT +7)

Bộ Y tế đã có công bố về việc triển khai hình thức khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế truyền thống.

Hiện tại, Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn về việc triển khai thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sử dụng căn cước công dân gắn chip thay cho thẻ bảo hiểm y tế qua ứng dụng VNEID trên điện thoại.

Thí điểm khám chữa bệnh bằng BHYT qua CCCD gắn chip | Ảnh: LND

Thí điểm khám chữa bệnh bằng BHYT qua CCCD gắn chip | Ảnh: LND

Bằng cách làm này bạn cũng có thể tra cứu BHYT bằng CCCD gắn chip cực nhanh, giúp bạn không cần phải đem theo quá nhiều giấy tờ khi đến các bệnh viện khám chữa bệnh nữa.

Cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip

Bước 1. Người dùng tải ứng dụng VNEID về điện thoại.

VNEID dành cho Android (hyperlink  VNeID - Ứng dụng trên Google Play)

VNEID dành cho iOS (hyperlink VNEID trên App Store (apple.com))

Người dùng tải ứng dụng VNEID trên nền tảng Google Play cho Android hoặc App Store cho iOS | Ảnh: TGD

Người dùng tải ứng dụng VNEID trên nền tảng Google Play cho Android hoặc App Store cho iOS | Ảnh: TGD

Bước 2. Người dùng Đăng nhập vào ứng dụng VNEID, nếu chưa có tài khoản, nhấn Đăng ký. Sau đó, chọn Quét mã để tiến hành tra cứu thẻ BHYT trên CCCD gắn chip của mình.

Người dùng đăng nhập vào ứng dụng và chọn Quét mã để tiến hành tra cứu | Ảnh: TGD

Người dùng đăng nhập vào ứng dụng và chọn Quét mã để tiến hành tra cứu | Ảnh: TGD

Bước 3. Bạn quét mã QR trên thẻ Căn cước công dân của mình, vuốt lên để xem thông tin thẻ Bảo hiểm y tế. Bạn chỉ cần đưa thông tin này cho nhân viên y tế, sau đó cơ sở khám chữa bệnh thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin, tiếp đón người bệnh theo quy trình hiện hành.

Người dùng quét mã, kiểm tra thông tin, và đối chiếu thông tiên với nhân viên y tế | Ảnh: TGD

Người dùng quét mã, kiểm tra thông tin, và đối chiếu thông tiên với nhân viên y tế | Ảnh: TGD

Hiện tại, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) đang phối hợp với Bộ Giao thông và Vận tải và Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tích hợp nhiều thông tin hơn. Nếu chưa thấy thẻ BHYT, người dùng hãy chờ thêm thời gian ngắn nữa để ứng dụng được cập nhật đầy đủ hơn.

Thành Đạt
Ứng dụng ngân hàng số cho doanh nghiệp - SeAMobile Biz được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê
Vừa qua, tại Lễ vinh danh và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, SeAMobile Biz - ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã được bình chọn là sản phẩm xuất sắc của ngành phần mềm.

Hai cảng hàng không Việt Nam lọt top 100 sân bay tốt nhất thế giới
Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) có 2 đơn vị được vinh danh đó là Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Đà Nẵng.

Ra mắt mô hình Camera đảm bảo an ninh trật tự tại Phù Chẩn, Bắc Ninh
Ngày 19/4, UBND thành phố Từ Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera khép kín địa bàn phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT)” tại phường Phù Chẩn. Đây là đơn vị được thành phố Từ Sơn chọn làm mô hình điểm để nhân rộng ra các phường trên địa bàn thành phố.

Thủ tướng yêu cầu triển khai nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Theo Công điện số 33/CĐ-TTg ngày 7/4/2024 vừa được ban hành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.

Thừa Thiên Huế đứng đầu PAPI 2023
Với 46,0415 điểm, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước về Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2023, tăng 5 bậc so với năm 2022.

Công an vào cuộc vụ tấn công trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM
Sở Y tế TPHCM vừa cho biết đã phối hợp với Công an TPHCM cùng nhiều cơ quan chức năng khác làm rõ nguyên nhân và có giải pháp hỗ trợ Viện Tim TPHCM, sau khi nơi này bị tấn công trang web lấy số khám bệnh.

Vietnam Airlines khai mở trạm văn hóa đầu tiên trong chương trình One S
Vietnam Airlines tổ chức sự kiện chính thức ra mắt game tương tác One S, khai mở trạm văn hóa đầu tiên với điểm đến là thủ đô Hà Nội.