Chuyên mục


Hướng dẫn dùng BHYT thẻ căn cước chip

02/03/2022 07:00 (GMT +7)

Bộ Y tế đã có công bố về việc triển khai hình thức khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip, thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế truyền thống.

Hiện tại, Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn về việc triển khai thí điểm khám chữa bệnh bảo hiểm y tế sử dụng căn cước công dân gắn chip thay cho thẻ bảo hiểm y tế qua ứng dụng VNEID trên điện thoại.

Thí điểm khám chữa bệnh bằng BHYT qua CCCD gắn chip | Ảnh: LND

Thí điểm khám chữa bệnh bằng BHYT qua CCCD gắn chip | Ảnh: LND

Bằng cách làm này bạn cũng có thể tra cứu BHYT bằng CCCD gắn chip cực nhanh, giúp bạn không cần phải đem theo quá nhiều giấy tờ khi đến các bệnh viện khám chữa bệnh nữa.

Cách khám bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chip

Bước 1. Người dùng tải ứng dụng VNEID về điện thoại.

VNEID dành cho Android (hyperlink  VNeID - Ứng dụng trên Google Play)

VNEID dành cho iOS (hyperlink VNEID trên App Store (apple.com))

Người dùng tải ứng dụng VNEID trên nền tảng Google Play cho Android hoặc App Store cho iOS | Ảnh: TGD

Người dùng tải ứng dụng VNEID trên nền tảng Google Play cho Android hoặc App Store cho iOS | Ảnh: TGD

Bước 2. Người dùng Đăng nhập vào ứng dụng VNEID, nếu chưa có tài khoản, nhấn Đăng ký. Sau đó, chọn Quét mã để tiến hành tra cứu thẻ BHYT trên CCCD gắn chip của mình.

Người dùng đăng nhập vào ứng dụng và chọn Quét mã để tiến hành tra cứu | Ảnh: TGD

Người dùng đăng nhập vào ứng dụng và chọn Quét mã để tiến hành tra cứu | Ảnh: TGD

Bước 3. Bạn quét mã QR trên thẻ Căn cước công dân của mình, vuốt lên để xem thông tin thẻ Bảo hiểm y tế. Bạn chỉ cần đưa thông tin này cho nhân viên y tế, sau đó cơ sở khám chữa bệnh thực hiện kiểm tra, đối chiếu thông tin, tiếp đón người bệnh theo quy trình hiện hành.

Người dùng quét mã, kiểm tra thông tin, và đối chiếu thông tiên với nhân viên y tế | Ảnh: TGD

Người dùng quét mã, kiểm tra thông tin, và đối chiếu thông tiên với nhân viên y tế | Ảnh: TGD

Hiện tại, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) đang phối hợp với Bộ Giao thông và Vận tải và Bảo hiểm xã hội Việt Nam để tích hợp nhiều thông tin hơn. Nếu chưa thấy thẻ BHYT, người dùng hãy chờ thêm thời gian ngắn nữa để ứng dụng được cập nhật đầy đủ hơn.

Thành Đạt
Đà Nẵng ngưng hoạt động một số loại phương tiện trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Ngày 1/6/2023 thông báo số 234/TB-GTVT, Sở GTVT đã thông báo phương án tạm ngưng hoạt động đối với một số loại phương tiện trong thời gian giáo viên và học sinh đến các Điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông.

Cách làm giấy xác nhận tự giãn chu kỳ kiểm định
Từ ngày 3/6, chủ xe chỉ cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam để in Giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận và Tem kiểm định mà không cần phải đến các trung tâm đăng kiểm.

Công nghệ VAR có thể xuất hiện tại V-League 2023
Những thiết bị để hoàn thiện công nghệ VAR tại V-League đã về đến Việt Nam. Các xe VAR sẽ được VPF triển khai lắp đặt, đưa vào vận hành thử nghiệm theo như cam kết với FIFA.

Thí điểm không dùng giấy tờ tùy thân khi ra sân bay
Cục Hàng không Việt Nam thí điểm chấp nhận sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên app VNeID đối với hành khách làm thủ tục đi máy bay ở tất cả sân bay thay thế căn cước công dân.

FPT Schools ký hợp tác và nhận chứng nhận Oxford Quality của Nhà xuất bản Đại học Oxford
Ngày 30/5/2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) công bố hợp tác trong chương trình Oxford Quality của OUP.

Elon Musk được thử nghiệm cấy chip vào não người
Việc thúc đẩy cấy ghép chip vào não người của tỷ phú Elon Musk đã được cơ quan quản lý chấp nhận. Đây là bước tiến đáng kể trong việc nhận ra tiềm năng của công nghệ giao tiếp giữa người và máy.

“Chạm” để “cộng” với TechCare+
Từ tháng 5/2023, khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có thêm một lựa chọn cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động. Chỉ với mức phí từ 20.000đ/tháng, khách hàng đã có thể tham gia giải pháp bảo hiểm TechCare+, giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro sức khỏe trong tương lai.